Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

Căn bếp chú trọng đến công năng. Khoảng cách giữa bếp và đảo đủ rộng để 3 người có thể thoải mái làm việc trong đó. Các tủ bếp được bố trí đủ số lượng để chứa những vật dụng tiện nghi.

Tôi đưa gam màu xanh dịu của gạch sàn, chất liệu gỗ tự nhiên và màu xám tự nhiên của hồ dầu trên tường hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

 

Tiêu chí để thiết kế căn bếp này là thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, và đặc biệt là có khả năng kết nối mọi thành viên trong gia đình.

Tôi không chọn giải pháp đưa cây xanh vào căn bếp vì nó sẽ gây ra sự khó chịu trong việc chăm sóc cây, tưới nước, bụi bẩn, côn trùng… Thay vào đó, không gian xanh được đưa ra bên ngoài vẫn đảm bảo sự thoải mái và đưa người dùng bếp gần với thiên nhiên hơn.

bep 1 7441 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

Gam màu xanh dịu của gạch sàn, chất liệu gỗ tự nhiên, màu xám tự nhiên của hồ dầu trên tường hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu. Màu đỏ của ghế bar thêm vào tạo điểm nhấn và sự thích thú cho trẻ em.

Căn bếp chú trọng đến công năng. Khoảng cách giữa bếp và đảo đủ rộng để 3 người có thể thoải mái làm việc trong đó. Các tủ bếp được bố trí đủ số lượng để chứa những vật dụng tiện nghi.

Đặt cạnh tủ lạnh và nằm ngay bên ngoài bếp là tủ mở cánh, chứa những vật dụng cần thiết được sắp xếp gọn gàng trong rổ chứa: nến, bật lửa, đồ sơ cứu y tế, phong bì, bút, các giấy tờ và hóa đơn… Ngăn dưới tủ là 3 ngăn có thể kéo, đựng những thực phẩm khô không trữ được trong tủ lạnh, như đồ bánh kẹo, mỳ gói, hay khoai tây, mật ong… Cánh tủ là bề mặt thép, có thể gắn tranh ảnh, tạo sự gắn kết trong gia đình, đặc biệt là thành viên nhỏ tuổi.

bep 2 4087 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

Chạn bếp ngoài những công năng bình thường như thùng chứa gạo, ngăn kéo để thớt, dao kéo, gia vị, ngăn kéo treo rổ, ngăn kéo bát đĩa. Ngoài ra, tôi còn bố trí thêm ngăn lớn đựng 4 thùng rác phân loại, giúp việc thân thiện với môi trường dễ dàng hơn và bền vững hơn.

Trẻ sẽ học cách bảo vệ môi trường tốt hơn khi được làm với từng hành động nhỏ. Một ngăn kéo được dành ra cho những đồ vệ sinh khu bếp: khăn lau, các loại nước rửa. Bình thường những đồ dùng để dọn dẹp này sẽ bị các gia đình treo vắt lung tung, gây mất thiện cảm và khiến bếp thêm bừa bộn. Việc dành thêm một khu vực để chứa những đồ này có thể giải quyết nó, hơn nữa đây là một cách để nói với các thành viên trong gia đình việc giữ cho căn bếp gọn gàng rất được coi trọng. Cách này giúp dọn dẹp bếp dễ dàng và mọi người có ý thức hơn.

Một căn bếp mang lại cảm giác dễ chịu, đầy đủ tiện nghi, không thiếu những điều rất hay và luôn sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình.

bep 3 6609 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

bep 4 8268 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

bep 5 3137 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

bep 6 1666 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

bep 7 4008 1474676707 Thiết kế gian bếp thân thiện môi trường, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi

Từ ngày 18/8 đến 23/9, Báo VnExpress phối hợp cùng Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tổ chức cuộc thi “Ý tưởng cho căn bếp hiện đại” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong nước có khả năng và niềm đam mê với thiết kế, muốn thể hiện và đem ý tưởng của mình đến với đông đảo công chúng. Cuộc thi kéo dài trong 5 tuần. Hàng tuần, ngoài giải bình chọn, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 thiết kế xuất sắc, sáng tạo và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi để xét trao giải chung cuộc. Gửi bài dự thi tại đây.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>