Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

Để thực hiện chiếc đèn chùm vintage, bạn cần chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh có màu sắc và hình dạng đẹp mắt, một số bóng đèn hình trụ, một đoạn dây xích và đương nhiên không thể thiếu rất nhiều kiên nhẫn và khéo léo. Đầu tiên hãy khoét ở nắp lọ một lỗ nhỏ sao cho có thể luồn bóng đèn vào trong lọ. Sau đó bạn dùng keo sắt cố định chặt phần nắp lọ vào miệng lọ cũng như đui đèn vào nắp lọ để đảm bảo chúng không bị rơi tuột khi treo lên.
 
880fe6939bf58c61c33fe024bb403a90 Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

 Vật liệu chính để làm nên chiếc đèn chùm này là những… lọ thủy tinh rỗng.
 
Cuối cùng hãy khéo léo lồng dây điện vào đoạn dây thép sao cho thật đẹp mắt rồi treo bộ đèn chùm này lên cao và cắm điện. Bây giờ ngôi nhà của bạn trông đã thật ấn tượng với ánh sáng lung linh từ chiếc bộ đèn vitage vô cùng độc đáo này.
 
eefb013b2992eb1856573d1d5ec860cf Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh
 Trông thật đẹp mắt và ấn tượng phải không nào.
 
Đèn chùm treo màu sắc
 
Tương tự cách tạo đèn vintage, nhưng bạn có thể thay những chiếc lọ một màu thành lọ thủy tinh nhiều màu sắc với bóng đèn quả nhót để tạo thành chiếc đèn treo vui nhộn và ấn tượng. Với ánh sáng vừa phải và vui mắt, bạn có thể treo bộ đèn này trong bếp hoặc trong phòng ngủ.
 
b37bdd12702d69df388e85671bd5c034 Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh
 Bạn có thể treo chiếc đèn màu sắc này trong bếp hoặc trong phòng ngủ.
 
Đèn chùm… điện
 
Nếu bạn là người khéo léo cộng thêm có một chút hiểu biết về các thiết bị chiếu sáng, sao bạn không thử biến những chiếc lọ thủy tinh thành chụp đèn điện độc đáo. Không khác gì cách thực hiện hai loại đèn phía trên nhưng với loại đèn chùm này, bạn phải chọn lọ có miệng rộng sao cho vừa với kích thước của bóng đèn huỳnh quang. Bước cuối cùng bạn chỉ cần buộc những bóng đèn này so le trên bộ khung tròn hay vuông tùy theo tạo hình mong muốn  là đã có ngay một bộ đèn độc đáo rồi.

46f958a81f985b192ef4eac5083c6faa Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh
Đèn chùm huỳnh quang độc đáo.

Đèn chùm nến thả
 
Bạn đang chưa biết phải làm gì với những chiếc lọ thủy tinh không đồng đều nhưng cũng không nỡ vứt đi vì chúng quá đẹp? Hãy thử biến những chiếc lọ này thành bộ đèn chùm nến thả với những đồ phụ trợ như một bánh xe cũ loại nhỏ, nến, dây thép, đồ trang trí và một chút tỉ mẩn.
 
b57839a61f04a27a86e4f2aed6748188 Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh
 Bạn cần chuẩn bị một bánh xe đạp cũ, nến, dây thép, lọ thủy tinh và một số món trang trí.
 
Để tạo phần đèn, bạn cho nến vào từng lọ, sau đó cắt dây thép uốn thành giá đỡ, cuốn quanh miệng lọ thật chắc chắn và treo chúng lên bánh xe. Tiếp theo, bạn lấy các đồ trang trí treo xe kẽ với các lọ nến. Bước cuối cùng, bạn cắt dây thép thành các đoạn dài, buộc vào bánh xe và treo cả bộ đèn mới hoàn thành lên trần nhà bạn.
 

866c65e36eb04e1ff74c275cdb208e33 Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

 Tác phẩm hoàn thiện.
Đèn chùm bẵng hũ sữa chua
 
Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một bộ đèn chùm độc đáo và đẹp mắt để trang trí nhà. Bạn nghĩ sao về ý tưởng làm đèn chùm bằng những hũ sữa chua nhỏ xinh và chiếc khung đèn cũ. Với tiện ích này bạn cũng cần phải uốn thép quanh cổ lọ như chiếc đèn chùm thả nến phía trên, tuy nhiên bạn nên uốn thép thành những đường uốn xoắn trang trí để bộ đèn thêm đẹp và bắt mắt. Những việc còn lại chỉ là treo chiếc đèn lên trần nhà, thắp nếp và tận hưởng thành quả của mình mà thôi.
 

93b8054c6abe3abba7240a148817f1b1 Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

 Chiếc đèn này rất phù hợp với phòng ăn.
 
Đèn chùm lấy cảm hứng từ nước
 
Nếu bạn có một cái đèn chùm giá đỡ cũ, đừng vứt nó đi mà hãy tách lấy bộ khung và cùng “phù phép” với những chiếc lọ. Để chiếc đèn thật mát màu nước, bạn hãy chọn lọ và phụ kiện trang trí hình giọt nước màu xanh lơ lấp lánh. Đầu tiên hãy dùng keo gắn chặt đáy lọ vào giá đỡ, sau đó treo xen kẽ những phụ kiện trang trí hình giọt nước theo hình gợi ý hoặc cách riêng của bạn để hoàn thành tác phẩm nhé! Chắc chắn chiếc đèn này sẽ là điểm nhấn tuyệt đẹp cho phòng khách của bạn đấy.
 

b862c241d519a23af209c672d89ef15b Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

 Trang trí nhà với chiếc đèn xanh mát màu của nước.
 
Đèn treo ngoài hiên
 
Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một bộ đèn chùm treo ở  khu vực ngoài trời bằng đoạn thang cũ và những chiếc lọ thủy tinh. Chỉ đơn giản là dùng những thanh sắt nhỏ cuốn quanh cổ lọ rồi tạo thành móc treo để gắn chúng lên những bậc thang là bạn đã hoàn thành bộ đèn này. Chiếc thang gỗ mộc mạc kết hợp với những chiếc lọ thủy tinh lấp lánh chắc chắn sẽ mang lại vẻ độc đáo cho không gian bên ngoài nhà của bạn.

9e636025b1754ab18453df780d6acb50 Thiết kế trang trí nhà đẹp mắt bằng đèn chùm làm từ lọ thủy tinh

 Thêm sắc màu cho không gian ngoài trời với chiếc đèn tự chế từ… thang cũ và lọ thủy tinh rỗng.

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>