Với những cách này là bạn có thể hạn chế tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong mùa đông

 Bạn hãy sử dụng máy tạo độ ẩm để làm giảm tình trạng không khí khô. Nhưng bạn đừng biến nhà thành một khu rừng mưa. Mạt bụi phát triển mạnh ở độ ẩm trên 60% và nhiệt độ từ 15 độ C đến 29 độ C. Nấm mốc cũng phát triển nhanh hơn khi có độ ẩm cao. Bạn chỉ nên để độ ẩm tối đa là 50%.

1. Bạn hãy bỏ ngay lớp lát sàn nhà, đặc biệt là thảm trên bê tông. Nấm mốc có thể bị “mắc kẹt” trong thảm, và độ ẩm có thể tích tụ giữa bê tông và tấm đệm hay thảm, tạo môi trường cho mạt bụi và nấm mốc sinh sôi nảy nở.

 

2. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, và không ngủ chung với chung để giảm chất gây dị ứng trong phòng.

3. Bạn hãy tắm cho thú cưng hàng tuần. Nếu có thể, bạn hãy rửa sạch lông và các chất gây dị ứng khác ra khỏi lông của chúng.

 

4. Bạn cần thay quần áo, tắm rửa và gội đầu sau khi chơi với thú cưng và trước khi đi ngủ.

5. Bạn hãy giặt ga gối bằng nước nóng (ít nhất 54 độ C) mỗi tuần một lần để giảm mạt bụi trong giường.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

6. Bạn hãy bọc gối và nệm trong vỏ không thấm nước để giảm tiếp xúc với mạt bụi.

7. Bạn nhớ lau sạch các bề mặt ẩm ướt, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp, để ngăn cho nấm mốc không phát triển.

8. Bạn hãy sử dụng máy tạo độ ẩm để làm giảm tình trạng không khí khô. Nhưng bạn đừng biến nhà thành một khu rừng mưa. Mạt bụi phát triển mạnh ở độ ẩm trên 60% và nhiệt độ từ 15 độ C đến 29 độ C. Nấm mốc cũng phát triển nhanh hơn khi có độ ẩm cao. Bạn chỉ nên để độ ẩm tối đa là 50%.

Xem Thêm:  Top 7 lợi ích của nước dưa leo đối với sức khỏe

9. Bạn hãy sử dụng quạt hút thường xuyên hơn. Trong khi tắm vòi sen hoặc nấu ăn trong bếp, bạn hãy bật quạt hút để loại bỏ mùi hôi và độ ẩm dư thừa. 

10. Nếu bạn đang sử dụng máy sưởi trong phòng, bạn cần thay thế bộ lọc của máy sưởi để cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

 

11. Bạn hãy nhớ không hút thuốc trong nhà đặc biệt là trong phòng không có thông gió.

12. Bạn cần lựa chọn thực phẩm hợp lý. Bạn nên uống trà xanh và mùa đông. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm như dưa chuột, kem, chuối, phô mai, sữa chua,,,… có thể gây ra phản ứng dị ứng ở nhiều người, đặc biệt đối với những người mắc bệnh hen suyễn. Các thực phẩm giàu axit béo Omega-3 và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ miễn dịchvà ngừa tránh xa dị ứng. Bạn đừng quên uống đủ nước và nghỉ ngơi nhiều.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>