Chia sẻ phương pháp chăm con khỏe, đủ dinh dưỡng

Giang thường chuẩn bị bữa ăn đa dạng, trang trí món rau quả bắt mắt để thu hút sự chú ý, quan tâm của con. Thay đổi bữa ăn thường xuyên bằng các thực phẩm khác nhau cũng là cách để trẻ tăng sự háo hức khi ăn. Các mẹ có thể để con được đói như cắt các bữa phụ, tiêu hao năng lượng bằng các hoạt động vận động nhằm tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên.

Hoa hậu để bé ăn theo sở thích, tạo hứng thú cho con bằng món ăn đẹp mắt, kết hợp vận động nhằm mang đến cảm giác ngon miệng.

– Phương pháp chăm con của chị để bé khỏe mạnh?

– Giang chú trọng cách giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện, cả thể chất lẫn trí tuệ. Giang quan tâm và chăm sóc kỹ chế độ cho bé. Giang quan niệm phải cho con nền tảng tốt nhất trong 1.000 ngày đầu đời và tạo dựng thói quen ăn uống khoa học. Giang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho bé bú mẹ đến 2 tuổi, kết hợp ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm chỉ huy (Baby Led Weaning – BLW) để bé có khẩu vị lành mạnh, thể hiện sở thích của bản thân. Mẹ cũng dễ quan sát con dù bé chưa biết nói.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

– Có những giai đoạn bé tự nhiên biếng ăn hoặc đòi ăn rất nhiều làm mẹ lo lắng. Giang tìm đọc các tài liệu về giai đoạn tăng trưởng nhảy vọt (Growth Spurt) giải thích khá kỹ vấn đề này nên không bất ngờ. Bố mẹ đưa bé ra ngoài vận động, cho con tham gia chuẩn bị đồ ăn tùy theo lứa tuổi, con sẽ hào hứng hơn. Từ giai đoạn sơ sinh, Giang tôn trọng bao tử của con để bé ăn đủ theo nhu cầu, thích thú với việc ăn uống. Giờ ăn còn phải vui vẻ, không có cảnh cáu gắt, ép ăn hay bố mẹ quan tâm quá nhiều chuyện ăn của con, đặt bé vào vị trí trung tâm. Nhờ vậy, con không cảm thấy áp lực hay tỏ thái độ giận dỗi khi ăn. Giang luôn tôn trọng bé như cá thể độc lập có suy nghĩ riêng và bố mẹ là người định hướng cho con có suy nghĩ đúng đắn.- Những khi bé không chịu ăn, chị làm thế nào?

Xem Thêm:  Top 7 lợi ích của cải xoắn đối với sức khỏe của bạn

– Nhưng nếu để bé tự quyết định chuyện ăn uống có thể dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng, chị xử lý ra sao?

– Giang thấy việc con thích thú hay biếng ăn, nết ăn ngoan hay không bắt đầu từ lúc nhỏ chứ không phải ở giai đoạn ăn dặm. Nhiều mẹ sợ con đói nên ép bé bú nhiều hơn mức cần thiết, stress khi thấy con bú một ít rồi ngủ, rồi lại đòi ăn liên tục… Nếu mẹ ghi chép thời gian biểu một vài ngày là có thể từ từ điều chỉnh được giờ và lượng sữa, đến khi bé ăn dặm cũng kiểm soát thức ăn phù hợp hơn. Giang luôn tôn trọng nhu cầu ăn uống của con, không tự xới một bát cơm đầy theo ý mẹ, mà chính bé sẽ tự cảm nhận đói, no để điều chỉnh lượng thức ăn vừa đủ.

Các bé thích ăn nhiều thịt, trứng; không thích ăn rau quả nên có thể thiếu chất dinh dưỡng. Để khắc phục tình trạng này, Giang thường chuẩn bị bữa ăn đa dạng, trang trí món rau quả bắt mắt để thu hút sự chú ý, quan tâm của con. Thay đổi bữa ăn thường xuyên bằng các thực phẩm khác nhau cũng là cách để trẻ tăng sự háo hức khi ăn. Các mẹ có thể để con được đói như cắt các bữa phụ, tiêu hao năng lượng bằng các hoạt động vận động nhằm tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên.

Với nhu cầu vận động và chạy nhảy nhiều của tiểu Panda, khả năng tiếp xúc các vi khuẩn gây hại trong môi trường rất cao nên Giang cũng tìm hiểu nhiều cách xây dựng cho bé hệ miễn dich khỏe mạnh. Giang lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng cung cấp lợi khuẩn Bifidus BL – một trong những lợi khuẩn được chứng minh có vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng miễn dịch để con khỏe mạnh, năng động.Tiểu Panda rất thích uống sữa nên Giang cẩn thận tìm hiểu, lựa chọn loại sữa có đạm Optipro bởi đạm tác động toàn diện đến tất cả các khía cạnh tăng trưởng của trẻ từ tiêu hóa đến miễn dịch. Nhờ vậy, tiểu Panda luôn phát triển khỏe mạnh theo đúng tiềm năng của con mà vẫn không bị thừa cân, béo phì. Tiểu Panda nhà Giang ăn uống rất ngon miệng và ít bệnh vặt.

– Dựa vào tiêu chí nào để theo dõi con đang phát triển khỏe mạnh?

– Cân nặng là một trong số rất nhiều tiêu chí thể hiện sự phát triển khỏe mạnh của con. Nhiều mẹ lo con không đủ cân nên liên tục ép bé ăn để trông tròn trịa, bụ bẫm. Với Giang, nhìn con tròn, dễ thương không phải là yếu tố đánh giá sức khỏe. Ép con ăn quá nhiều, mất cân bằng dinh dưỡng có thể khiến trẻ thừa cân, béo phì và dẫn đến nhiều hệ lụy trong tương lai. Nếu trẻ ăn quá nhiều đạm trong những năm đầu đời thì nguy cơ thừa cân béo phì cao hơn gấp nhiều lần khi lên 6 tuổi. Giang không bao giờ ép con ăn quá nhiều hay hạn chế sức ăn của bé, không so sánh con mình với con người khác. Thay vào đó, Giang đề cao cho bé phát triển khỏe mạnh theo tiềm năng tự nhiên.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>