Tìm hiểu đế chế tiền tệ lớn nhất thế giới được hình thành như thế nào?

Lần này, Salomon lợi dụng phép “ma thuật” của cổ phiếu. Ông tuyên bố để thu hút nguồn tiền xây dựng đường sắt, lần đầu tiên sẽ phát hành một vạn hai nghìn cổ phiếu, trong đó có tám nghìn thuộc quyền sở hữu của dòng họ Rothschild, bốn nghìn còn lại sẽ công khai quyên góp theo thứ tự. Kết quả, ngay cả những người kiên quyết phản đối việc xây dựng đường sắt cũng hăng hái nộp đơn, các nhà tiền tệ địa phương cũng hăng hái một lòng một dạ ủng hộ.

Nhờ tài buôn bán hơn người, hành động nhanh nhẹn, mau lẹ, phán đoán nhạy bén, đối xử với mọi người ôn tồn, hòa nhã, chỉ trong một thời gian ngắn, gia tộc Rothschild đã tạo dựng nên các đế chế hùng mạnh ở 5 trung tâm tài chính lớn của châu Âu.

Năm người con của Mayer Rothschild được ví như năm mũi tên sắc bén nhằm vào năm khu vực trung tâm của châu Âu. Người con cả Amschel trấn giữ toàn vùng Frankfurt, con thứ Salomon được cử đến Vienna khai phá chiến trường mới, người thứ ba Nathan được phái đến Anh để nắm giữ đại cuộc, người thứ tư Carl được cử đến Naples của Ý để xây dựng căn cứ địa và đóng vai trò như con thoi truyền đạt thông tin giữa các anh em, và người con út là James thì nắm giữ nhiệm vụ tác nghiệp ở Paris. Một đế quốc tài chính chưa từng có trong lịch sử loài người đã được hình thành.

 kinh nghiem phong van tuyen dung 67 Tìm hiểu đế chế tiền tệ lớn nhất thế giới được hình thành như thế nào?

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
1. Bí quyết nhìn thấu, biết trước thời cơ
 
Lúc trẻ, Nathan –  người con thứ 3 của Mayer Rothschild  sống  bằng  nghề  bán  bông, len, thuốc lá, đường cát,… và đã nhanh chóng trở thành đại phú ông. Chỉ trong vài giờ anh ta đã kiếm được vài triệu bảng Anh trong thị trường giao dịch chứng khoán. 
 
Trong khi chính phủ nước Anh còn chưa biết thông tin quân đội Anh đã giành được thắng lợi thì Nathan đã được hệ thống tình báo riêng của mình báo tin. Nắm được cơ hội này, Nathan phớt lờ, dựa vào trụ cột “Rothschild” bắt đầu bán công trái nước Anh. Tin “Nathan bán rồi!” lập tức được lan truyền đi khắp sở giao dịch. Nathan bán công trái nước Anh – quân đội Anh đã bại trận rồi! – mọi người có công trái đều không do dự lao vào theo, trong chốc lát, công trái nước Anh bị sụp đổ. Nathan vẫn thản nhiên tiếp tục bán. Đang lúc giá công trái rớt giá gần như không đáng một xu, bỗng nhiên Nathan thay đổi ý định, bắt đầu chuyển sang mua ồ ạt. Trong phút chốc, một món tiền lớn kếch xù như nước lũ vỡ đê đã chảy vào túi của ông ta.
 
Dòng họ Rothschild đã xây dựng một mạng lưới truyền tin tình báo vắt ngang toàn Châu Âu chỉ dùng riêng cho dòng họ. Các “sứ thần” của họ hoạt động như con thoi, mang theo tiền bạc, chứng khoán, bưu kiện, bưu thiếp và các thứ khác có mặt khắp Châu Âu. Điều này đã làm lên thành công cho Nathan và cả dòng họ. 
 
2. Lấy nhu khắc cương
 
Salomon, người con thứ của Mayer đã đến Áo – nơi người Do Thái hết sức bị kỳ thị. Ông gửi đơn xin đấu thầu phát hành công trái quốc gia Áo. Sau khi ý nghĩ này được công bố ra, ý thức bảo thủ của công chúng Áo cộng với ý thức chống người Do Thái đã thâm căn cố đế khiến họ phẫn nộ gay gắt trước loại công trái này. Nhưng Salomon vẫn bình tĩnh, ôn hòa đối mặt với trào lưu phản đối này, khéo léo nhờ ảnh hưởng của báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng để khêu gợi, kích thích nhiệt tình đầu tư của mọi người. 
 
Cuối cùng, danh tiếng hiển hách của dòng họ Rothschild đã làm tiêu tan những lo âu của mọi người, công trái quốc gia bắt đầu tăng lên. Chính phủ Áo rất hài lòng, người mua được lợi ích thực tế. Salomon vừa được món tiền thủ tục đấu thầu phát hành lại, vừa kiếm được món lời rất lớn do công trái tăng lên mang lại. Đó là cách “Dùng tiền gõ cửa, cửa nào mà không mở”.
 
Như vậy ở thủ đô Viên của Áo, nơi có trào lưu chống người Do Thái gay gắt, Salomon đã có được chỗ đứng vững chắc, thậm chí còn là công dân danh dự của thành phố này. 
 
3. Không có việc gì mà dòng họ Rothschild không làm được
 
Tiếp theo là sự kiện Áo sửa chữa đường sắt, Salomon đã phát huy hết khả năng ứng xử tuyệt vời và kỹ xảo đàm phán đầy thuyết phục của mình.
 
Lần này, Salomon lợi dụng phép “ma thuật” của cổ phiếu. Ông tuyên bố để thu hút nguồn tiền xây dựng đường sắt, lần đầu tiên sẽ phát hành một vạn hai nghìn cổ phiếu, trong đó có tám nghìn thuộc quyền sở hữu của dòng họ Rothschild, bốn nghìn còn lại sẽ công khai quyên góp theo thứ tự. Kết quả, ngay cả những người kiên quyết phản đối việc xây dựng đường sắt cũng hăng hái nộp đơn, các nhà tiền tệ địa phương cũng hăng hái một lòng một dạ ủng hộ. 
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
Cuối cùng, bốn nghìn cổ phiếu quyên góp công khai cũng nhận được đơn tăng gấp 8 lần. Cách làm này đã thành công. Đúng như một câu cách ngôn của người Do Thái: “Một khi đồng tiền lên tiếng thì lời nói xấu bỗng dưng im bặt”. Salomon còn đề nghị Hoàng đế đặt tên con đường sắt từ Viên đến Bavaria là “Đường sắt phía Bắc mang tên Hoàng đế Femando”. Làm như vậy vừa có thể thỏa mãn lòng háo danh của Hoàng đế, lại vừa thuyết phục được đông đảo dân chúng.
 
Cái tên “Đường sát phía Bắc mang tên Hoàng đế Femando” có hiệu quả như ma thuật. Đường sắt của dòng họ Rothschild biến thành đường sắt của đế quốc Áo.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>