Những lý do cản trở bạn không thể thành công vượt trội

Những lý do này không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi một người thấy mình ở vào vị trí quản lý quan trọng một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, hoặc là một người ít quan tâm tới tiền bạc lại rơi vào một nơi đầy tiền. Đôi khi bạn phân vân không hiểu tại sao quán ăn đồ Ý hạng xoàng đó lại có thể thành công đến vậy trong nhiều năm và bạn nhận ra rằng đó là vì nó nằm ở địa thế thuận lợi. Nhưng hầu hết những người thành công về tài chính trong công việc kinh doanh của họ đều đạt được điều đó bởi những lý do thuyết phục. Ít nhất là vì ba lý do nêu trên.

Tại sao bạn không kiếm được nhiều tiền hơn? Hãy tìm câu trả lời qua bài dịch sau nhé.

Liệu bạn có giống như tôi, luôn ước mình kiếm được nhiều tiền hơn?

Không phải là tôi đang không hạnh phúc, và hi vọng là bạn cũng vậy. Công ty gồm 10 người của tôi đang hoạt động khá tốt. Chúng tôi bán các dịch vụ và phần mềm quản lý các mối quan hệ khách hàng. Khách hàng thuê chúng tôi để thực hiện, tùy chỉnh và đào tạo họ sử dụng những hệ thống này một cách tốt nhất. Chúng tôi có lợi nhuận, nhưng tôi muốn có nhiều lợi nhuận hơn. Tôi phải trả học phí, tiền thế chấp và hóa đơn thực phẩm. Tôi muốn tiết kiệm được nhiều hơn để dùng khi đã nghỉ hưu. Tất cả những điều này đều là những vấn đề bạn đang gặp phải.

Vậy tại sao tôi và bạn không kiếm được nhiều tiền hơn? Quan sát những khách hàng thành đạt hơn của mình, tôi nghĩ mình biết ít nhất 3 lý do.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 25 Những lý do cản trở bạn không thể thành công vượt trội

1. Bạn không phải là một người quản lý tốt

Bạn đã bao giờ phân vân tại sao các CEO có thể kiếm được hàng triệu đô la? Lý do chủ yếu là họ có những kỹ năng để tạo động lực và quản lý hàng ngàn người theo hướng mà họ muốn những người này đi tới. Tôi có những khách hàng đang điều hành những công ty có qui mô lớn gấp 20 lần công ty tôi một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển. Họ đã tạo ra các cơ cấu tổ chức và các tầng quản lý hiệu quả. Các nhân viên yêu quý họ và làm việc chăm chỉ. Họ truyền cảm hứng, dẫn dắt, lắng nghe và cảm thông. Họ có thể cứng rắn. Họ có thể công bằng. Họ quan tâm tới con người.  

Tôi thì không như vậy. Tôi không thể quản lý tổ chức kiểu này. Phải khó khăn lắm tôi mới quản lý được 10 người mà tôi đang giám sát. Tôi biết họ không làm việc hiệu quả như họ đáng ra phải thế. Tôi thích làm hơn là quản lý. Tôi có ít kiên nhẫn. Tôi không có sự thấu cảm. Tôi thích tất cả bọn họ nhưng không quan tâm tới các vấn đề của họ. Tôi chỉ muốn họ làm công việc của họ. Đây không phải là sự lãnh đạo. Đây là sự quản lý. Và tôi đang gặp khó khăn với việc này. Bạn có như vậy không?

2. Bạn không đủ tham lam

Tôi đạt ngưỡng giàu có thấp hơn các chủ doanh nghiệp thành công về mặt tài chính khác. Tôi không thiết tha có hàng triệu đô la trong ngân hàng và sở hữu nhiều nhà, nhiều ô tô đắt tiền và máy bay riêng. Tôi chỉ muốn vừa đủ để cảm thấy thoải mái, có đủ tiền để trả cho một bữa ăn ngon khi muốn hoặc một kỳ nghỉ tốt với gia đình mà không phải nghĩ nhiều về điều đó.

Chừng nào kênh truyền hình ESPN vẫn tồn tại và có đủ bia trong nhà, tôi khá hài lòng với cuộc sống. Trong kinh doanh tôi cũng đi theo hướng như vậy. Tôi dễ dàng chui vào vỏ ốc. Tôi không mặc cả để thêm được vài đồng đô la.  Tôi không quyết liệt như tôi đáng phải như vậy để tiến gần hơn tới thương vụ tiếp theo, tiêu diệt đối thủ hoặc thực hiện vụ mua lại có tính chiến lược đó. Tôi không phải là một thực sự. Tôi chỉ là một chủ doanh nghiệp nhỏ.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Và theo định nghĩa đó, tôi ít có xu hướng mạo hiểm lớn. Điều đó có nghĩa là tôi ít có khả năng gặt hái những thành công lớn. Tôi không đưa ra những lời xin lỗi. Tôi có một cuộc sống gia đình tuyệt vời và một doanh nghiệp nhỏ dễ chịu. Nhưng với những người kiếm được hàng triệu đô la thì sao? Họ mạo hiểm. Họ hi sinh. Nhiều người trong số họ muốn có nhiều thật nhiều thứ trong cuộc sống. Và một vài người trong số họ đã có được những thứ mà họ muốn. Bạn có đủ tham lam để có được những gì mình muốn, và để hi sinh?

3. Bạn dừng lại ở mức vừa đủ

Tôi cố gắng làm tốt nhất công việc của mình. Nhưng không phải lúc nào những gì tốt nhất của tôi cũng là tốt nhất. Tôi có thể đầu tư các nguồn lực để thực hiện tốt hơn, đào tạo tốt hơn và tạo ra nhiều hệ thống quản lý các mối quan hệ khách hàng tốt hơn cho các khách hàng. Một số người cố gắng để luôn trở nên giỏi hơn vì họ luôn tìm ra chỗ cần cải thiện. Còn tôi? Tôi thường dừng lại ở mức vừa đủ, đủ để hoàn thành công việc. Đó là cách tôi trở về nhà với gia đình, với cuộc sống của tôi và với kênh truyền hình ESPN yêu thích.

Đây không phải là cái cớ. Đó là cách sống. Thái độ sống đó chính là điều khiến tôi khác biệt với những người thực sự thay đổi thế giới và có tiềm năng kiếm được nhiều tiền trong quá trình đó. Bạn có dừng lại ở mức vừa đủ? Liệu vừa đủ có thực sự vừa đủ đối với bạn?

Những lý do này không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi một người thấy mình ở vào vị trí quản lý quan trọng một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, hoặc là một người ít quan tâm tới tiền bạc lại rơi vào một nơi đầy tiền. Đôi khi bạn phân vân không hiểu tại sao quán ăn đồ Ý hạng xoàng đó lại có thể thành công đến vậy trong nhiều năm và bạn nhận ra rằng đó là vì nó nằm ở địa thế thuận lợi. Nhưng hầu hết những người thành công về tài chính trong công việc kinh doanh của họ đều đạt được điều đó bởi những lý do thuyết phục. Ít nhất là vì ba lý do nêu trên.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>