6 quan niệm sai lầm về tạo dựng quan hệ bạn nên tránh

Một điểm quan trọng khác là thay vì giành được thành công bằng cách làm việc một mình thì làm việc cùng người khac còn giúp bạn có được lợi ích từ giá trị của tính đa dạng và cả những quan điểm khác nhau của mọi người. Đây là những thứ bạn không thể có được nếu làm việc một mình.

Nếu bạn suy nghĩ rằng: tạo dựng quan hệ là lôi kéo bằng mánh khóe hay đó là việc chỉ dành cho những người nổi tiếng, hoặc cho rằng bạn có thể thành công khi làm việc một mình thì hoàn toàn sai lầm. Những quan niệm đó sẽ làm trì hoãn, thậm chí hủy hoại sự thành công của bạn.

1. Tạo dựng quan hệ là lôi kéo bằng mánh khóe
 
Những người tạo dựng quan hệ cừ khôi hiểu được rằng để phát triển mạng lưới quan hệ họ cần xây dựng lòng tin. Lòng tin được xây dựng dựa trên mối quan hệ hai chiều – cho và nhận. Bằng sự chu đáo, tận tình khi đáp ứng nhu cầu của người khác, họ tạo được những mối quan hệ mà đôi bên cùng có lợi làm nền tảng cho sự thành công.
 
Bản thân việc tạo dựng quan hệ hiệu quả là hoạt động mang tính cộng tác. Sự lôi kéo bằng mánh khóe chỉ có hiệu quả tức thì chứ không có tác dụng gây dựng lòng tin cũng như tạo nên một cộng đồng lành mạnh và bền vững, cộng đồng mà ở đó mọi người đều đóng một vai trò tích cực.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh nghiem phong van tuyen dung 104 6 quan niệm sai lầm về tạo dựng quan hệ bạn nên tránh
 
2. Tạo dựng quan hệ là dành cho những người nổi tiếng
 
Việc tạo dựng quan hệ liên quan tới việc kết giao với mọi người, vì vậy mà nó diễn ra ở hầu như khắp nơi trên thế giới. Nó diễn ra ở điểm chờ xe bus, ở hiệu sách, siêu thị cũng như quán rượu,… chứ không chỉ dành cho người nổi tiếng tại các bữa tiệc.
 
Đối với người thích ở nhà thì Internet là phương tiện giúp họ kết giao với người khác. Việc tạo dựng quan hệ đối với họ không hề liên quan đến việc tham dự các sự kiện xã hội dù đó là những cơ hội tốt nhất.
 
3. Tạo dựng quan hệ cần rất nhiều thời gian và công sức
 
Để đạt được hiệu quả, việc tạo dựng quan hệ cần có thời gian và công sức. Đây là một quá trình tiếp diễn nhưng không có nghĩa là khó khăn. Với bạn, việc dành thời gian cho bạn bè khó khăn đến đâu? Việc nói chuyện về các chủ đề bạn yêu thích với người có chung niềm đam mê khó khăn ra sao?
 
Những người tạo dựng quan hệ cừ khôi biết cách để kết giao hiệu quả và tránh được việc lãng phí thời gian, đồng thời giúp họ giành được mục tiêu của mình nhanh chóng hơn so với người không có nhiều mối quan hệ.
 
4. Tạo dựng quan hệ không cần thiết với những người thành công
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
Bạn đã bao giờ nghe câu: “Thật cô độc khi đạt đến đỉnh cao” chưa? Đây chính là một lời nói dối. Nó có thể làm nản lòng bất kể ai khao khát đạt tới đỉnh cao. Thực tế bạn càng ở vị trí quản lý lâu năm bao nhiêu, thì càng cần dựa vào những mối quan hệ kết giao bấy nhiêu. Với những nhà lãnh đạo của thế kỷ XXI thì có được nhiều mối quan hệ sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 
5. Tôi quá thấp kém để tạo dựng quan hệ
 
Có lẽ bạn chưa thân với CEO ở công ty tới mức có thể gọi tên ông ấy bằng tên thánh. Tuy nhiên có nhiều cách đã được thử nghiệm và kiểm tra rằng bạn có thể tạo dựng những mối quan hệ hiệu quả với những người có vị trí cao hơn.
 
Bạn có thể gặp gỡ mọi người bằng cách tham gia hoạt động xã hội hay làm tình nguyện viên cho những dự án để thể hiện mình. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tham gia và tạo dựng quan hệ với những người có vị trí cao hơn.
 
6. Tôi có thể thành công khi làm việc một mình. Chăm chỉ là tất cả những gì tôi cần.
 
Điều này hiển nhiên là đúng và bạn hoàn toàn có thể thành công nhờ làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, bạn có thể gặt hái được nhiều thành công và ít vất vả hơn nếu bạn dùng đến các nguyên tắc trong tạo dựng quan hệ.
 
Một điểm quan trọng khác là thay vì giành được thành công bằng cách làm việc một mình thì làm việc cùng người khac còn giúp bạn có được lợi ích từ giá trị của tính đa dạng và cả những quan điểm khác nhau của mọi người. Đây là những thứ bạn không thể có được nếu làm việc một mình.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>