Bị sa thải bởi những việc tưởng chừng như vô hại

Mặc dù người chủ lao động đã có quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc nhưng một nhân viên vẫn vi phạm. Điều này có thể dẫn tới việc nhân viên này ngay lập tức. Đó là phán quyết của toà án lao động Krefeld tại Đức

Bạn dành hầu hết thời gian của mình để làm việc – nhưng đôi khi bạn uốn cong các quy tắc để làm một số việc riêng mà không biết rằng đó lại có thể là lí do khiến bạn bị .

Lướt web

Lướt Web ở nơi làm việc có thể có vẻ khá vô hại, chúng ta thường xuyên làm như thế! – Nhưng không phải khi nói đến các trang web mang tính chất khiêu dâm, hoặc nguồn tin mang tính chống đối.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 104 Bị sa thải bởi những việc tưởng chừng như vô hại

“Mỗi công ty có những quy định riêng của mình đối với việc sử dụng Internet”, ông John Botha, giám đốc của Global Business Solutions cho hay. “Một số công ty linh hoạt và không quan tâm đến việc nhân viên gửi e-mail cá nhân, ví dụ trong việc kiểm tra việc học tập của con em mình tại trường của chúng.

“Những công ty khác lại tỏ ra cứng rắn và nghiêm khắc đối với việc sử dụng các dịch vụ của Internet, tôi không nghĩ rằng bạn có thể bị sa thải vì một lần lướt web, nhưng công ty đã cảnh cáo, nhắc nhở 1 vài lần, nó có thể dẫn đến việc bị sa thải.”

Tuy nhiên, John tin rằng sử dụng Internet để xem các trang web khiêu dâm là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. “Hầu hết các công ty đều có các chính sách chống các trang web đen và điều này chắc chắn có thể dẫn đến việc sa thải một nhân viên nếu mắc lỗi này. Tất nhiên, nếu các nhân viên cấp cao hơn trong công ty có hành vi sai trái như vậy cũng đều bị sa thải”

Gửi e-mail cho bạn bè của bạn

Gửi một câu chuyện đùa, một bộ sưu tập hình ảnh “điên rồ”, thậm chí là một tin nhắn hàng ngày cho bạn bè của bạn có vẻ vô hại, nhưng hậu quả có thể cực kỳ nghiêm trọng. Hầu hết các công ty lớn có chính sách khá nghiêm ngặt với những e-mail này (mà thường xác định rằng tại nơi làm việc e-mail không nên được sử dụng vì lý do cá nhân).

Nếu nội dung là lành mạnh thì các công ty có thể sẽ bỏ qua những lỗi như vậy, “Ron nói Naicker, một luật sư tại Johannesburg.

Nhiều nhân viên quên rằng, ngay cả trong các công ty lớn, gửi số lượng lớn e-mail hoặc e-mail với file đính kèm với chi phí tiền bạc, bởi vì nó được tính vào các nguồn tài nguyên Internet. Trên thực tế nó cũng có thể làm chậm tiến độ công việc: “Hãy tưởng tượng nếu công ty của bạn đã đặt một đơn đặt hàng cho việc bán 20 chiếc xe,” John, “và một trong những người bán hàng đang rối tung xung quanh việc gửi tập tin qua e-mail với bạn bè của mình – và mạng bị tắc nghẽn, các chi tiết trong đơn đặt hàng không thể gửi kịp đến tay khách hàng? Bạn chắc chắn có thể bị xử lý kỷ luật cho việc gửi các thư đó?

Kể một câu chuyện đùa nơi làm việc…

“Nếu một câu chuyện đùa mà nội dung có liên quan đến phân biệt giới tính hoặc phân biệt chủng tộc hoặc thậm chí là lên quan đến tôn giáo, bạn chắc chắn có thể phải đối mặt với một phiên điều trần kỷ luật có thể dẫn đến sa thải,” John.”Ngày nay, các công ty cảm thấy nhạy cảm khi bàn đến các vấn về giới và các chủng tộc.”

Theo Ron Naicker : “Kể một câu chuyện đùa liên quan đến phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt giới tính có thể khuyến khích sự thù ghét”

Nói xấu ông chủ tại nơi làm việc

“Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên được dựa trên sự tin tưởng”, John nói “Công bằng mà nói một công nhân không nên nói xấu hay bôi nhọ ông chủ của mình. Nó có thể không bị sa thải ngay lập tức nhưng điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc kỷ luật. “

“Nó có thể là một hành vi phạm tội nghiêm trọng nếu người lao động vu khống người sử dụng lao động và xúi giục công nhân khác chống lại ông chủ,”

Có một bữa ăn trưa 90 phút

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

“Lợi dụng giờ ăn trưa của bạn sẽ được coi là lạm dụng thời gian làm việc. “Tất nhiên công ty phải có quy định rõ ràng và cụ thể về thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi trước khi bắt đầu giờ làm buổi chiều. Quy định phải được áp dụng cho tất cả mọi người trong công ty, bao gồm cả các nhà quản lý”

Say rượu, bia hay hút thuốc

Những điều này luôn làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, có thể làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc, thậm chí gây nên những thiệt hại khôn lường.

Mặc dù người chủ lao động đã có quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc nhưng một nhân viên vẫn vi phạm. Điều này có thể dẫn tới việc nhân viên này bị sa thải ngay lập tức. Đó là phán quyết của toà án lao động Krefeld tại Đức

Trong vụ kiện cụ thể, một người làm nghề lái xe vận chuyển a-xít lỏng, bất chấp lệnh cấm của người quản lý, vẫn hút thuốc trong cabin của chiếc xe tải. Trong thùng xe tải khỉ đó chỉ có một lượng rất nhỏ a-xít (66 lít). Tuy nhiên, người chủ vẫn quyết định sa thải người đàn ông ngay lập tức.

Toà án đã đồng ý với quan điểm của người chủ lao động. Một quy định cấm tuyệt đối đã được ghi trong hợp đồng lao động và được hai bên cùng ký kết. Do đó, việc cảnh báo trước trong trường hợp này là không cần thiết.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>