Những cách giúp nuôi sống ước mơ khi gặp khó

Hãy nhớ rằng kể cả khi mọi chuyện trở nên tồi tệ nhất thì vẫn luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm. Ngay đến những phát minh vĩ đại và những thành công rực rỡ nhất cũng đều trải qua khoảng thời gian “đen tối” trước chạm tới đỉnh vinh quang. Màn đêm tối nhất là khi bình minh sắp tới.

Sự khác biệt giữa người kiên trì và kẻ dễ bỏ cuộc là họ luôn sẵn sàng tâm lý cho những khó khăn trước khi chạm chân tới vạch đích. Những lời khuyên dưới đây sẽ tiếp thêm lửa cho bạn.

Trong suốt hành trình thực hiện giấc mơ, sẽ có lúc bạn thấy hoang mang về khả năng thành công, Điều đó là hoàn toàn bình thường bởi ngay cả những nhân vật tầm cỡ như Thomas Edison, Michael Jordan hay Tony Robbins, đều đã từng trải qua cảm giác đó. Ai cũng có thể đưa ra quyết định bắt đầu một việc gì đó. Nhưng chỉ những người có đủ dũng khí dám tiếp tục đeo đuổi nó mới giành được chiến thắng. Dưới đây là 7 quy tắc quan trọng bạn cần nhớ để giữ nhiệt cho ước mơ.

1. Bạn sẽ luôn có nhiều cơ hội hơn nữa

Dù bạn 20, 30 hay 40 tuổi, bạn vẫn còn cả cuộc đời để thành công. Arianna Huffington lập ra trang Huffington Post khi đã 55 tuổi và giờ đây nó là một trong những trang web thành công nhất thế giới. Điều gì cũng có thể xảy ra.

2. Hãy kiên nhẫn

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
obstacle huffingtonpost 8181 1423801296 Những cách giúp nuôi sống ước mơ khi gặp khó

Vượt qua khó khăn là việc mà mọi người thành đạt đã làm. Ảnh: Huffington Post.

Đạt được thành công lâu dài cần có thời gian. Chỉ đơn giản như vậy. Đừng hi vọng vào những thành công như của Facebook hay Snapchats.

3. Đừng đánh giá thấp bản thân

Khi gặp khó khăn, một lẽ tự nhiên là bạn sẽ bắt đầu mất niềm tin vào bản thân. Hãy biết rằng bạn thực sự mạnh mẽ hơn những gì mình nghĩ rất nhiều, cả về thể xác lẫn tinh thần. Nỗi đau chúng ta thực sự chịu đựng được còn lớn hơn những gì não bộ chúng ta tưởng tượng ra.

4. Thử, thử và thử

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Thất bại không phải là bước đường cùng, hãy tìm ra con đường mới dẫn đến thành công. Có vô số cách để tìm ra giải pháp cho những bế tắc của bạn, nhiệm vụ của bạn là thử nghiệm những giả định đó trong thời gian ngắn nhất có thể.

5. Dám làm mọi thứ

Người ta vẫn thường nói “Fake it until you make it” (Làm giả tới khi thành thật) và phương châm này đôi khi sẽ gây nhầm lẫn cho nhiều người. Cá nhân tôi hiểu câu nói này có nghĩa là hãy cố gắng sống như con người mà mình muốn trở thành, thay vì tự bó buộc bản thân trong những rào cản do chính mình tạo ra.

6. Chỉ so sánh mình với chính bản thân

Người duy nhất bạn muốn vượt lên mỗi ngày chính là bản thân bạn, chứ chẳng phải ai khác.

7. Chuẩn bị tinh thần cho những thời kì khó khăn nhất.

Hãy nhớ rằng kể cả khi mọi chuyện trở nên tồi tệ nhất thì vẫn luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm. Ngay đến những phát minh vĩ đại và những thành công rực rỡ nhất cũng đều trải qua khoảng thời gian “đen tối” trước chạm tới đỉnh vinh quang. Màn đêm tối nhất là khi bình minh sắp tới.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>