Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?

“Điều quan trọng là bạn có những gì, chứ không phải là bạn kiếm được bao nhiêu. Cho dù bạn đang tạo ra rất nhiều tiền, chỉ cần chi tiêu quá tay, những thứ còn lại sẽ chẳng đáng là bao, và bạn sẽ không trở thành người giàu được”, Johnston chia sẻ.

Dưới đây, chúng tôi chỉ ra những tư duy của người nghèo nhất và cách thức loại bỏ chúng để thành công.
 
dollar store Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?
 
Tâm lý tự ti, hoặc suy nghĩ rằng bạn không thể chạm tới những thứ bạn mong ước sẽ làm bạn tụt hậu về mặt tài chính.
 
Khi bạn nghĩ rằng thị phần đã được phân định thì hiển nhiên việc cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm là điều vô nghĩa“, ông Toby Johnston – kế toán viên cao cấp và (CPA) và chuyên viên lập kế hoạch tài chính (CFP) của công ty kiểm toán Mohler, Nixon và Williams ở San Francisco, Calif nhận định.
 
Dưới đây, chúng tôi chỉ ra những tư duy của người nghèo nhất và cách thức loại bỏ chúng để làm giàu thành công.
 
“Tôi không thể tạo đột phá”
 
i cant make ends meet Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?
 
Có nhiều người bị mắc kẹt trong suy nghĩ rằng họ chỉ có thể có đủ những thứ như của cải, tiền bạc để sống một cuộc sống bình thường. Vì vậy, họ đang sống ngày qua ngày và không màng đến tương lai.
 
Họ không bao giờ thoát khỏi suy nghĩ đó. Nhưng sự thật thì ngược lại. Bạn có biết rằng nếu tôi nỗ lực hơn một chút, tôi sẽ có một khoản tiền dư giả để đầu tư chứ không phải chỉ đủ sống thôi không?“, Johnston nói.
 
Hãy thử lập những kế hoạch cụ thể và quyết tâm thực hiện chúng. Nhờ đó, bạn có thể ngừng chi tiêu vào những thứ bạn không muốn và giành số tiền đó cho những việc cần thiết hơn, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể cho nó vào ống tiết kiệm. 
 
“Tiền chưa bao giờ nằm lâu trong ví tôi”
 
i live check to check Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?
 
Tiêu hết veo tiền lương vừa nhận ngay từ đầu tháng rồi ngồi đếm ngày chờ đến kỳ lương tiếp theo thì giá trị thu nhập thực tế (bằng tổng tài sản trừ đi các khoản nợ) của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. 
 
Hãy nhớ phương trình sau: Của cải = tổng thu nhập – số tiền bạn chi tiêu 
 
“Tôi mới phất lên, đây là thời gian để hưởng thụ!”
 
i just got a raise time for an upgrade Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?

 
Tôi cho rằng con người nói chung thường có xu hướng nâng cao mức sống khi thu nhập của họ tăng lên. Nhưng nếu chúng ta tăng mức chi tiêu theo đúng tỷ lệ thu nhập tăng, chúng ta sẽ mãi chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi“, Johnston nhận định.
 
Ví dụ như bạn vay tiền mua nhà mà không có đủ khả năng trả nợ hoặc đầu tư vào cổ phần giá cao của một casino trên phố Wall mà không xem xét xem số tiền trong túi mình còn bao nhiêu. Do vậy, mỗi khi nhận được món hời, hãy cân nhắc kỹ bạn nên dùng khoản tiền đó vào việc gì.
 
Đừng cố gắng học tập Kardashians (nữ hoàng của show truyền hình thực tế nổi tiếng – người từng bị cáo buộc sử dụng “lao động nô lệ” của Trung Quốc) và xem bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu tiền.
 
“Tôi không thể đánh cược với rủi ro này được”
 
i cant afford to take risks Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?
 
Một số người trong chúng ta vẫn chưa nghĩ đến việc đầu tư cho tương lai (khi chúng ta nghỉ hưu) vì e ngại rằng nó quá phức tạp. Nhưng đừng để sự sợ hãi ảnh hưởng tới các quyết định về tiền nong của bạn.
 
Chấp nhận rủi ro, và đầu tư, sẽ làm đồng đô la của bạn tăng thêm giá trị, cộng với những sai lầm mắc phải sẽ tạo ra những thách thức không lường trước được cho bạn.
 
“Một số người không thể đánh cược với rủi ro bởi vì họ chẳng còn gì để mất cả”, Johnston nói.
 
“Tôi đã quá tuổi để học hỏi những điều mới”
 
im too old to learn anything new Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?
 
Không dành thời gian để hiểu các kiến thức về tài chính có thể khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bạn bị tịch thu nhà cửa hoặc số vốn tín dụng không ổn định.
 
Trong thực tế, một nhà kinh tế đã đưa ra nhận định: Những người phụ nữ không làm toán giỏi thường đầu tư ít hơn nhiều so với số tiền họ nên đầu tư cho tuổi già và có nhiều khả năng không có các khoản thế chấp.
 
Thực ra, học hỏi những kiến thức mới mẻ sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển hơn rất nhiều. “Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chỉ học tập cho có hình thức, họ chỉ cố gắng kiếm càng nhiều bằng cấp càng tốt. Kết quả là những bằng cấp “đi mua” này sẽ không tạo thuận lợi bền vững cho họ”, Johnston nói.
 
“Tôi không xứng đáng với công việc này, tôi không thể có những phi vụ làm ăn tốt hơn, những khoản cho vay an toàn …”
 
i dont deserve that job the better deal the secure loan   Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?
 
Trong công việc, các doanh nhân phải là người biện hộ tốt nhất cho chính mình.
 
Nếu bạn không tự tin với tâm trạng của mình, làm thế nào bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng nhận bạn vào doanh nghiệp của họ?
 
Hãy nhận thức rõ về tình cảnh của mình, cải thiện nó và bạn sẽ sớm vượt qua những trở ngại trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.
 
“Mọi thứ đều phụ thuộc vào tiền lương mà tôi nhận được”
 
its all about the paycheck Vì sao bạn không thể làm giàu nếu tư duy mãi như người nghèo?

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!
 
Người giàu biết rằng có nhiều thứ đáng quan tâm hơn là chỉ kiểm tra thu nhập mà mình nhận được vào ngày đầu tiên và ngày 15 hàng tháng.
 
“Điều quan trọng là bạn có những gì, chứ không phải là bạn kiếm được bao nhiêu. Cho dù bạn đang tạo ra rất nhiều tiền, chỉ cần chi tiêu quá tay, những thứ còn lại sẽ chẳng đáng là bao, và bạn sẽ không trở thành người giàu được”, Johnston chia sẻ.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Kinh Doanh
Tuyển dụng ngành Bán Hàng
Tuyển dụng ngành Công Nghệ Thông Tin
Tuyển dụng ngành Bảo Vệ/Vệ Sĩ/An Ninh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>