Có nên mua nhà vào thời điểm hiện tại?

Với bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện nay, lãi suất cho vay thấp, thị trường vàng và ngoại hối kém hấp dẫn, chứng khoán có sự kiểm soát, một số chuyên gia cho biết giới đầu cơ có thể bị hấp dẫn bởi BĐS. Lý do lợi nhuận cao, có thể bảo toàn giá trị. Tuy nhiên, với thực tế thị trường hiện nay đầu cơ sẽ phải cân nhắc kỹ vì rủi ro lớn. Người nếu có ý định đầu tư mua BĐS để cho thuê bán lại kiếm lợi nhuận thì không nên.

nha dep 116 Có nên mua nhà vào thời điểm hiện tại?

Người mua nhà nên mua theo nhu cầu thực của mình, lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín.

Nhiều bạn đọc thắc mắc: liệu có thể mua nhà thời điểm này? Các doanh nghiệp, chuyên gia lĩnh vực (BĐS) đã đưa ra lời khuyên về vấn đề này đối với người mua nhà để ở và người mua nhà để đầu tư kiếm lời.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Incomreal, cho biết nếu chủ đầu tư nào tính kỹ, tính đầy đủ giá thành sản xuất thì toàn bộ giá bán BĐS hiện nay (dù đã tăng rồi) vẫn dưới giá thành. “Nguồn cung hiện tại có thể nói đang dồi dào. Tồn kho BĐS đã được thị trường giải quyết 50% nhưng lượng hàng tồn vẫn còn nhiều. Nguồn cung nhiều, các chủ đầu tư buộc phải cạnh tranh bằng những dự án BĐS chất lượng, dịch vụ tiện ích, vị trí tốt và giá hợp lý. Không có chuyện chủ đầu tư sẽ tăng giá đồng loạt vì người tiêu dùng sẽ không chấp nhận. Vì vậy, người tiêu dùng nếu mua để ở thì đây có lẽ là thời điểm hợp lý” – ông Vũ phân tích.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), cũng cho rằng nên mua nhà trong năm 2015 nếu có tiền và có ý định mua nhà để ở. Người mua nhà nên bỏ tâm lý đợi chờ giá BĐS giảm nữa mới mua. Mặt bằng giá BĐSđã ổn định và sát với giá thực hơn rất nhiều so với những năm trước. Khách hàng nên cân nhắc thật kỹ, tùy vào vị trí, tài chính của mình, xem xét năng lực chủ đầu tư, tiến độ của dự án mà lựa chọn căn hộ cho phù hợp.

Với bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện nay, lãi suất cho vay thấp, thị trường vàng và ngoại hối kém hấp dẫn, chứng khoán có sự kiểm soát, một số chuyên gia cho biết giới đầu cơ có thể bị hấp dẫn bởi BĐS. Lý do lợi nhuận cao, có thể bảo toàn giá trị. Tuy nhiên, với thực tế thị trường hiện nay đầu cơ sẽ phải cân nhắc kỹ vì rủi ro lớn. Người mua nhà nếu có ý định đầu tư mua BĐS để cho thuê bán lại kiếm lợi nhuận thì không nên.

Ông DHN, một tay đầu cơ sừng sỏ trong lĩnh vực BĐS, cho rằng thị trường hiện nay không thích hợp cho những đầu cơ “tay mơ”. BĐS hồi phục chậm, nếu giới đầu cơ nhảy vào rất dễ dẫn đến tác dụng ngược khiến thị trường quay lại trầm lắng khi đó đầu cơ chết đứng. Thời điểm này chỉ dành cho một số “đại gia” trong giới đầu cơ, có nguồn khách hàng lớn và cao cấp.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, hiện nay có những người tiêu dùng khi mua BĐS để đầu tư, họ đang tính chớp thời cơ mua trước những căn hộ có vị trí đẹp để cho thuê hoặc bán lại cho Việt kiều, người nước ngoài. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần tính toán và tỉnh táo để quyết định khi đầu tư thời điểm này.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so3 1024x722 Có nên mua nhà vào thời điểm hiện tại?