Forbes bất ngờ tôn vinh nữ doanh nhân Vinamil Việt

Bà bắt đầu công việc từ vị trí kỹ sư và thăng tiến dần lên trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và bây giờ là chủ tịch hội đồng quản trị sau khi doanh nghiệp nhà nước này được cổ phần hóa.

, lãnh đạo Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk, vừa được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 50 nữ có quyền lực nhất ở châu Á, BBC đưa tin ngày 1/3.

 

maikieulien 1 1 Forbes bất ngờ tôn vinh nữ doanh nhân Vinamil Việt
Bà Liên đã có công lớn trong việc đưa Vinamilk trở thành thương hiệu nổi tiếng vượt biên giới Việt Nam

Theo hãng tin này, đây là lần đầu tiên Forbes thực hiện một bảng khảo sát và đánh giá về các nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á, công bố ngày 29/2/2012.

 

Bà Mai Kiều Liên, 58 tuổi, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinamilk, doanh nghiệp có doanh số hàng năm gần 1 tỷ USD. Bà là đại diện Việt Nam duy nhất top 50 này, và đứng ở vị trí 25.

Forbes mô tả bà Liên là người “đã xây dựng Vinamilk trở thành không những là một trong những thương hiệu của Việt Nam có lợi nhuận nhất mà còn là người được kính trọng trên khắp châu Á” sau khi doanh nghiệp này cổ phần hóa vào năm 2003 và bà trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị.

“Vị giám đốc điều hành năng động này đã biến Vinamilk trở thành một trong những doanh nghiệp chủ lực của nền kinh tế Việt Nam”, Forbes ca ngợi.

Sinh trưởng tại Pháp, đi du học ở Nga và lấy bằng kỹ sư chuyên ngành chế biến sữa, bà Liên trở lại Việt Nam vào năm 1976 khi 22 tuổi, và vào làm việc cho Công ty Sữa và cà phê miền Nam, tiền thân của Vinamilk. Bà đã đóng góp trong việc hiện đại hóa hợp tác xã cũ kỹ của nhà nước này.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bà bắt đầu công việc từ vị trí kỹ sư và thăng tiến dần lên trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và bây giờ là chủ tịch hội đồng quản trị sau khi doanh nghiệp nhà nước này được cổ phần hóa.

Cách đây hai năm, doanh nghiệp do bà làm chủ, Vinamilk, cũng lọt vào danh sách 200 doanh nghiệp tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng do Forbes bình chọn trong 12.000 doanh nghiệp khắp khu vực.

Bà Liên góp mặt trong danh sách cùng với các nữ lãnh đạo của các tập đoàn lớn như HSBC, Singapore Telecom, Temasek, Morgan Stanley, Hyundai, Nomura, JP Morgans, Horizons Ventures.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>