Điểm tên những việc nên làm “hậu” thất nghiệp

Dành cho mình một khoảng trống để thư giãn và nghỉ ngơi sau một chặng đường lao động miệt mài không phải là một ý kiến tồi. Nếu điều kiện kinh tế của bạn vào diện ổn, hãy cho mình một chút thời gian để xả stress và định hướng lại toàn bộ hướng đi. Sau khi thư giãn bạn sẽ thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng để bước tiếp vào những cuộc chiến tiếp theo.

Khi , bạn dễ rơi vào trạng thái lo sợ, căng thẳng và chán trường. Tuy nhiên, những cảm xúc đó sẽ chẳng mang lại cho bạn điều gì ngoại trừ sự tự ti. Hãy thử tham gia một trong những việc dưới đây để thiết lập lại cuộc sống của chính mình.

Hậu có khá nhiều điều đáng được quan tâm chẳng hạn: Làm thế nào để vực dậy tinh thần, làm thế nào để tìm kiếm nhanh chóng một công việc để lấp chỗ trống hay làm thế nào để tái thiết và cân bằng cuộc sống hiện tại,… tất cả những câu hỏi đó luôn quẩn quanh trong tâm trí bạn và thật khó để thoát khỏi nó. Tuy nhiên, những lời gợi ý dưới đây sẽ mở ra cho bạn những cơ hội để bạn nhận thấy rằng mất việc không phải là mất tất cả và bạn hoàn toàn có thể làm lại từ những công việc giản đơn.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
kinh nghiem phong van tuyen dung 15 Điểm tên những việc nên làm “hậu” thất nghiệp 
 
Trở thành tình nguyện
 
Tình nguyện là một việc làm đầy tính nhân văn và hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chuyên gia tư vấn nghề nghiệp Kerwin chia sẻ: “Khi bạn tham gia vào bất kì công việc tình nguyện nào, bạn cũng sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh thản và bình yên. Đó cũng được xem là một khoảng lặng trong tâm trí bạn, để bạn có thời gian nhìn nhận lại mọi thứ, tích lũy kinh nghiệm sống và trải đường cho một sự khởi đầu hoàn toàn mới”.
 
Ghi tên vào lớp học đào tạo
 
Có rất nhiều lý do đưa bạn đến con đường thất nghiệp và một trong số đó là do bạn thiếu kỹ năng giải quyết công việc. Chính vì vậy, tham gia vào một lớp học đào tạo để nâng cấp kỹ năng là sự lựa chọn thông minh. Chỉ khi bạn tự tin vào năng lực của mình bạn mới có thể giữ được phong độ và kết quả đạt được cũng sẽ khiến bạn “gật gù”.
 
Tìm nơi thực tập
 
Giống như việc tham gia vào lớp học đào tạo kỹ năng, tìm nơi thực tập cũng là một cách giúp bạn rèn luyện và nâng cao năng lực làm việc. Kerwin nói: “ bạn có thể tìm nơi thực tập thông qua những công việc bán thời gian. Đó không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn mở ra cơ hội để bạn tìm kiếm công việc thực sự phù hợp với mình”.
 
Gặp gỡ nhà tư vấn
 
Người sáng lập ra tổ chức CareerQuest chia sẻ: “ bạn nên tìm đến các nhà tư vấn để tham khảo ý kiến của họ và nhờ họ giúp đỡ. Bên cạnh đó, nếu muốn bạn có thể tham gia vào đội ngũ tư vấn, xem đó như một cuộc thử sức mới. Dùng những kinh nghiệm bạn thu được, những bài học bạn đã trải qua làm nội dung chuyện trò và trao đổi với những người đang cần được tư vấn”.
 
Tham gia vào nhóm tìm việc
 
Thay vì “đơn thương độc mã” tìm kiếm công việc mới, hãy tham gia vào các nhóm, các tổ chức trợ giúp tìm kiếm việc làm.Các nhóm (các tổ chức) này có nhiệm vụ tìm địa chỉ liên lạc và cung cấp thông tin công việc cho những người đang cần việc.
 
Xây dựng các mạng xã hội

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Xây dựng và tham gia các mạng xã hội không chỉ giúp bạn bắt kịp bước đi của thời đại mà còn là công cụ tìm việc hữu ích. Bạn làm quen với nhiều người bao nhiêu thì cơ hội bạn kiếm được việc làm sẽ nhiều bấy nhiêu vì khi đó bạn sẽ có cả một đội ngũ hùng hậu đứng đằng sau giúp bạn tìm việc. Hãy nhờ bạn bè giúp đỡ hoặc đăng thông tin lên các trang mạng xã hội. Biết đâu, bạn sẽ tìm được công việc thực sự dành cho mình nhờ công cụ hiện đại này.
 
Bắt đầu kinh doanh
 
Bắt tay vào kinh doanh cũng là một cách giúp bạn lấy lại hứng khởi với công việc. Bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh một mặt hàng cần thiết nào đó chẳng hạn trang sức, quần áo qua mạng..đó là một công việc thu được lợi lớn mà không quá khó khăn. Hãy nhớ, suy nghĩ kỹ lưỡng và bước đi từng bước với châm ngôn chậm mà chắc. Không nhất thiết phải đốt cháy giai đoạn và mạo hiểm với tương lai của mình thêm một lần nữa.
 
Thư giãn
 
Dành cho mình một khoảng trống để thư giãn và nghỉ ngơi sau một chặng đường lao động miệt mài không phải là một ý kiến tồi. Nếu điều kiện kinh tế của bạn vào diện ổn, hãy cho mình một chút thời gian để xả stress và định hướng lại toàn bộ hướng đi. Sau khi thư giãn bạn sẽ thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng để bước tiếp vào những cuộc chiến tiếp theo.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>