Đừng để cuộc đời mình “chết dần chết mòn” theo những phút nản lòng

Hãy làm những điều tốt đẹp cho một vài ai đó, những người thân yêu bên cạnh bạn, những người thiệt thòi không may mắn, bạn sẽ thấy cuộc sống này có ý nghĩa, có lý do để tiếp tục… Và có thể khi bạn đem tình yêu thương đến cho người khác, bạn sẽ thấy rằng, để cuộc đời chết theo những phút nản lòng thì thật là ngớ ngẩn.

Trong cuộc đời, ai lại không có đôi lần thất bại. Chẳng lẽ mỗi khi thất bại là chết hết mọi ước vọng? Mình không làm được những việc lớn lao cho cộng đồng thì hãy làm theo khả năng phù hợp của mình. Ở góc độ khác, một người không ăn bám ai cả, tự bươn chải kiếm sống luôn được xã hội quý trọng

cuoc%20doi%20chet%20theo%20phut%20nan%20long Đừng để cuộc đời mình chết dần chết mòn theo những phút nản lòng

Khoảng cách giữa sự kỳ vọng và thực tế càng lớn thì mức độ buồn chán hoặc nản lòng càng lớn.

Các bạn trẻ phải đối mặt với rất nhiều thách thức, phải đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến việc học tập, , tình bạn, tình yêu, tình dục, hôn nhân, gia đình, các quan hệ xã hội phức tạp trong khi còn hạn chế, chưa được chuẩn bị tốt để xử lý thất bại. Những tâm sự thường gặp nhiều nhất là “Tôi thấy cuộc đời vô nghĩa, chả có nghĩa gì cả khi chúng ta cứ sống, cố gắng làm mọi thứ để rồi cuối cùng cũng chết mà thôi”, hoặc “hoang mang, hoàn toàn thất vọng về tương lai”… Lúc đó, nhiều nguy cơ sẽ dẫn bạn tìm đến các phản ứng tiêu cực trầm trọng.

Lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý: – Bạn xứng đáng để được giúp đỡ

Cuộc sống đôi lúc có thể đẩy người ta tới chỗ thấy trầm cảm khủng khiếp, không còn hứng thú với cuộc đời. Dù có nhiều bạn bè xung quanh nhưng bạn không còn muốn thân thiết với ai nữa. Bạn có cảm giác mình chẳng còn là niềm tự hào của cha mẹ nữa sau vài lần sai sót. Bạn rơi vào sự nãn lòng cùng cực (bạn tưởng là thế) và không biết còn phải làm gì. Bạn chỉ muốn chấm dứt nỗi đau mình đang chịu đựng và bắt đầu nghĩ tới cái chết.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nhưng cái chết không bao giờ là câu trả lời cho các vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu như bạn bắt đầu không thích bản thân mình hay cảm thấy sự chú ý của người khác chẳng còn giá trị gì, có thể bạn nên tìm sự tư vấn tâm lý từ các chuyên gia – những người được đào tạo để hiểu rõ từng triệu chứng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể đánh giá đúng giá trị bản thân mình hơn.

Hãy nhận ra bạn cần sự giúp đỡ. Khi bạn cảm thấy rất chán bản thân thì chuyện để người khác biết là điều khó khăn. Nhưng bạn xứng đáng để có sự giúp đỡ. Hãy nói chuyện với bác sĩ, tư vấn viên ở trường học, thầy cô, hàng xóm hay cha xứ, sư thầy mà bạn tin tưởng. Thậm chí nếu khó quá thì thử viết ra giấy xem sao. Sau đó bạn đưa cho ai đó đọc và chờ họ nói với bạn xem họ nghĩ gì. Gọi đến đường dây nóng cũng là điều rất tốt, vì bạn giữ được bí mật và vẫn nhận được sự giúp đỡ.

Hãy nhớ: vẫn có người quan tâm tới bạn, nhưng có thể họ không thể hiện rõ điều đó. Đó chính là lý do rất quan trọng để bạn nói với ai đó về cảm xúc của mình. Nếu bạn cứ tiếp tục gặm nhấm điều khiến mình muộn phiền, có thể chuyện nhỏ sẽ biến thành nỗi đau lớn và không thể chịu đựng được với bạn.

 
cuoc%20doi%20chet%20theo%20phut%20nan%20long%20duoi Đừng để cuộc đời mình chết dần chết mòn theo những phút nản lòng

Dù có lúc đầy ắp chán chường, đau khổ tột cùng, cũng không bao giờ nên nghĩ đến chuyện kết thúc kiếp người. Mình chết mà cha mẹ bị hành hạ về tinh thần, xót xa khôn nguôi, phải chăng mình chỉ biết bản thân, vô trách nhiệm và quá nhẫn tâm?(Hình minh họa – Relateni)

Trong chúng ta nhiều người từng có những cảm xúc tiêu cực, nếu đôi khi có ý nghĩ đó bạn cũng đừng quá lo lắng. Những suy nghĩ này là một phần quy luật phát triển khi con người cố gắng hiểu cuộc sống, cái chết và ý nghĩa cuộc đời. Tâm lý khủng hoảng chỉ trở nên bất bình thường khi ai đó cho rằng từ bỏ cuộc sống là cách duy nhất thoát khỏi những khó khăn.

Một số kỹ năng cơ bản để giới trẻ thoát khỏi bế tắc

– Tự chủ và làm chủ là nền móng của . Chúng ta có thể bắt đầu từ những kỹ năng nhỏ nhưng lại có thể tưới tắm cho tinh thần: chọn một bộ môn thể thao phù hợp và kiên trì tập luyện, đọc một cuốn sách về giá trị sống, tìm kiếm sự thanh thản trong những tôn giáo tích cực, ghi chép lại những điều tốt đẹp đã được tận hưởng trong một ngày.

Có câu nói “Bạn ăn thức ăn gì thì tâm hồn bạn sẽ như vậy”. Bạn hãy thử đặt ra cho mình câu hỏi: “Tôi có muốn thoát khỏi tình trạng buồn nản bằng việc thay đổi thức ăn cho tâm hồn mình hay không?”.

Tạo khả năng giao tiếp với những người xung quanh bằng cách sống cởi mở hơn, gặp bạn bè nói lên nỗi thất vọng của mình và hãy chuẩn bị cho một nghề nghiệp phù hợp khả năng để tự nuôi sống bản thân. Đôi khi tức giận một ai đó, bạn có quyền hét lên, được sống thật là mình kể cả những tính xấu đôi khi cũng cần thiết, tất nhiên nếu bạn không làm tổn thương đến ai.

Hãy làm những điều tốt đẹp cho một vài ai đó, những người thân yêu bên cạnh bạn, những người thiệt thòi không may mắn, bạn sẽ thấy cuộc sống này có ý nghĩa, có lý do để tiếp tục… Và có thể khi bạn đem tình yêu thương đến cho người khác, bạn sẽ thấy rằng, để cuộc đời chết theo những phút nản lòng thì thật là ngớ ngẩn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>