Một vài sai lầm phổ biến có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Sự chủ động là khả năng hoàn thành công việc mà không cần chờ đợi sự mời gọi hay cơ hội để thực hiện. Tony Deblauwe, nhà sáng lập của HR4Change chia sẻ: “Chủ động là một bước ngoặt của sự tiến bộ và phát triển trong . Nếu bạn thực sự chủ động trong , sẽ có người nhận ra. Tương tự họ cũng sẽ nhận biết điều ngược lại. Nếu sếp của bạn hay những người khác thường xuyên đưa ra sự hướng dẫn hay nhắc nhở về những công việc cần phải hoàn thành, bạn sẽ được nhìn nhận như là một người kém năng lực.”

Có bao giờ bạn cảm thấy mình đang làm việc tốt, nhưng lại không thể thăng tiến trong công việc? Vậy có thể bạn đang mắc phải một trong 5 sai lầm phổ biến sau đây. Hãy cùng Careerlink điểm qua những thói quen xấu này, ghi nhớ chúng và tiếp tục giữ tinh thần cầu tiến trong công việc.

thi truong lao dong 4 Một vài sai lầm phổ biến có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Phớt lờ các mối quan hệ

Có thể bạn cho rằng chỉ cần tập trung hoàn thành công việc là đủ, nhưng đó chỉ là một phần mà thôi. Bạn cũng cần phải chú ý đến mối quan hệ với đồng nghiệp.

Mark Goldman, CPA của công ty tuyển dụng MGR Accounting cho biết: “Bạn có thể có lý khi cho rằng chỉ nên đánh giá một nhân viên dựa vào khả năng làm việc, nhưng thực tế thì các mối quan hệ cá nhân cũng có vai trò quan trọng như khả năng làm việc vậy.”

Không ăn mặc ấn tượng

Dù bạn có thích hay không, ngoại hình của bạn rất quan trọng. Do đó, bạn nên chú ý đến trang phục, mái tóc, phụ kiện và bảo đảm rằng chúng phù hợp với nhau.

Carlota Zimmerman, người đứng đầu của Creativity Yenta, chia sẻ: “Khi làm việc, bạn không chỉ đại diện cho bản thân mình, mà bạn đang truyền tải một hình ảnh của thương hiệu doanh nghiệp. Nếu bạn ăn mặc xuề xòa như một phần phụ họa mờ nhạt trong một đốm lửa, bạn đang gửi đi thông điệp rằng bạn không quan tâm đến bản thân và các mục tiêu một cách nghiêm túc.”

“Công tư không phân minh”

Các cấp quản lý luôn biết rằng hành xử của nhân viên trong công việc thường liên quan đến lợi ích cá nhân, nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ chăm chăm tìm lợi ích cá nhân trong công việc, nhất là khi bạn đang thương lượng.

Brie Reynolds, Giám đốc nội dung trực tuyến tại FlexJobs cho biết: “Các quản lý thường biết được những điều bạn đang thương lượng sẽ mang đến lợi ích cho cá nhân, nhưng điều mà họ muốn nghe là chúng sẽ ảnh hưởng đến công ty như thế nào. Nếu bạn chỉ tập trung để giúp ích cho bản thân mình, sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Dĩ nhiên, rất nhiều việc diễn ra trong cuộc sống cá nhân của bạn ảnh hưởng đến công việc, nhưng khi thương lượng tiền lương hay thời gian làm việc linh hoạt, hoặc quyền làm việc ở nhà, bạn nên thương lượng một cách chuyên nghiệp và tách rời khỏi các yếu tố cá nhân.”

Xem trọng tiền bạc hơn cơ hội

Theo Michael Mayher, Giám đốc công ty tư vấn Foremost Consulting cho rằng, khi bạn tập trung vào tiền bạc và quên đi cần phải có những trải nghiệm hài lòng và sự yêu thích nói chung, bạn sẽ dần dần ghét công việc của mình. “Khi tiền bạc trở nên quan trọng hơn cơ hội thực tế, sự nghiệp của bạn sẽ đi xuống.” Lý do là vì bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn và không gây được ấn tượng tốt với những người có quyền lực có thể giúp bạn phát triển. “Chú trọng tiền bạc cũng có thể xem là những nước cờ không hề không ngoan trong quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng.”
Làm việc thiếu chủ động

Sự chủ động là khả năng hoàn thành công việc mà không cần chờ đợi sự mời gọi hay cơ hội để thực hiện. Tony Deblauwe, nhà sáng lập của HR4Change chia sẻ: “Chủ động là một bước ngoặt của sự tiến bộ và phát triển trong sự nghiệp. Nếu bạn thực sự chủ động trong sự nghiệp, sẽ có người nhận ra. Tương tự họ cũng sẽ nhận biết điều ngược lại. Nếu sếp của bạn hay những người khác thường xuyên đưa ra sự hướng dẫn hay nhắc nhở về những công việc cần phải hoàn thành, bạn sẽ được nhìn nhận như là một người làm việc kém năng lực.”

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>