Nếu muốn hẹn hò nơi công sở, hãy lưu ý những điều này!

Hầu hết những công ty đều có quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng email, vì thế tốt nhất là nên giữ liên lạc bên ngoài văn phòng. Một vài công ty cấm sử dụng email công ty vào những mục đích riêng. Một số khác thì cho phép tiếp cận hay phơi bày những mẩu tin hay dữ liệu của nhân viên với mục đích tốt khi nghi ngờ nhân viên làm việc sai trái hay có liên quan đến nội dung đồi trụy.

AGYNM1%281%29 Nếu muốn hẹn hò nơi công sở, hãy lưu ý những điều này!Ngày nay, rất nhiều người dành phần lớn thời gian của mình làm việc ở công ty. Họ đương nhiên sẽ không còn thời gian ra ngoài gặp gỡ những người xung quanh, và vì thế cũng dễ hiểu khi họ thường gắn bó với đồng nghiệp hơn. Những cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn một nửa nhân viên đã và đang có mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp của mình.

Nhưng nó cũng gây cho bạn không ít khó khăn. Hầu hết các công ty không tán thành những mối tình nơi công sở dù họ không cấm. Công ty có thể quy định là những thành viên trong gia đình không được cùng làm một chỗ, nhưng cho đến khi bạn kết hôn thì những quy định này thường không được áp dụng.

Nếu bạn vừa yêu công việc lẫn một người đồng nghiệp nào đó thì đây là một vài lời khuyên để bạn có được thành công trong công việc lẫn chuyện tình cảm.
1. Dự trù mọi chuyện

Trước khi bắt đầu mối quan hệ, hãy suy xét đến hậu quả khi nó kết thúc. Bạn có thể điều khiển được cảm xúc của mình và cả áp lực khi phải đối mặt với người ấy mỗi ngày nếu như mọi chuyện kết thúc không? Một khi bạn đã để cho cảm xúc riêng tư chen vào thì sẽ khó để có thể có lại được thái độ làm việc công tâm với người ấy. Bạn cũng nên nghĩ xem người ấy sẽ nói về bạn như thế nào nếu mọi việc trở nên xấu đi.

2. Tránh hò hẹn với cấp dưới

Đây thật sự là một tai họa. Khi giám đốc hẹn hò với người ngay dưới quyền của mình thì mối quan hệ ấy thường bị xì xào. Với tư cách là người giám sát, bạn có trách nhiệm đánh giá công việc của nhân viên mình và cả đưa ra quyết định thăng chức hay sa thải. Việc hẹn hò với cấp dưới sẽ khiến những đồng nghiệp khác cho rằng bạn thiên vị hay phớt lờ những sai phạm của người ấy.
Và trong khi bạn dính líu vào những mối quan hệ phức tạp ấy, nếu chuyện tình đã phai nhạt dần, còn công ty thì lại bị quấy rầy với những kiện cáo về việc nhân viên cảm thấy bị ngược đãi, không được tăng lương hay thăng chức và thậm chí tệ hơn nữa thì bạn hãy quyết định chấm dứt tất cả.

3. Không nên công khai quá sớm

Nếu bạn có ý định bắt đầu mối quan hệ với một đồng nghiệp thì tốt nhất là chỉ hai người biết với nhau. Nhưng “cây kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra”, tốt nhất là khoảng một tháng sau hãy nói với mọi người trong cơ quan. Nó sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận lại mối quan hệ xem đó chỉ là những cảm xúc nhất thời hay chính là tình yêu đích thực, và bạn cũng không phải bẽ mặt nếu cảm xúc đó nhanh chóng trôi qua.

4. Tránh thể hiện những cử chỉ thân mật nơi công cộng

Nếu như mối quan hệ đã rất tiến triển, bạn có thể dành cho nhau sự quan tâm nhưng những hành động như nắm tay, đùa giỡn hay thậm chí là âu yếm nhau có thể khiến mọi người khó chịu. Nếu bạn thấy thật khó chịu khi không được làm như vậy, hãy sắp xếp để cùng nhau ăn trưa ở ngoài hay đợi đến khi hết giờ làm việc rồi hãy hôn nhau.

5.Đừng để bị trông thấy khi đang quan hệ

Dù bạn làm gì thì đừng nên làm điều ấy nơi văn phòng, nhà tắm hay trong bãi đỗ xe công ty. Thậm chí khi bạn nghĩ là chỉ có một mình hay văn phòng vắng vẻ thì cũng đừng nên làm như vậy. Nếu bạn muốn thành công thì việc giữ gìn hình tượng của mình là rất quan trọng.

6.Tránh trao đổi thư tình qua e-mail

Hầu hết những công ty đều có quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng email, vì thế tốt nhất là nên giữ liên lạc bên ngoài văn phòng. Một vài công ty cấm sử dụng email công ty vào những mục đích riêng. Một số khác thì cho phép tiếp cận hay phơi bày những mẩu tin hay dữ liệu của nhân viên với mục đích tốt khi nghi ngờ nhân viên làm việc sai trái hay có liên quan đến nội dung đồi trụy.

A5DEGE%281%29 Nếu muốn hẹn hò nơi công sở, hãy lưu ý những điều này!

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

7. Đừng nên cãi nhau ở công ty

Với bất kỳ mối quan hệ nào, dù cho đó là đồng nghiệp hay là người không cùng công ty thì cũng đừng nên mang những chuyện gây cãi vã vào công ty. Những mâu thuẫn trong công việc cũng đã đủ rắc rối rồi. Những tình cảm cá nhân có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc, thế nên hãy giải quyết nó sau giờ làm việc.

8. Đừng để mối quan hệ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc

Nếu mối tình của bạn ảnh hưởng đến công việc thì bạn sẽ có thể bị yêu cầu chấm dứt mối quan hệ ấy hay tìm một công việc khác. Bạn sẽ phải lựa chọn giữa công việc và người yêu.

9. Sẵn sàng đối mặt

Nếu mọi việc diễn ra êm thắm và bạn quyết định tiến đến hôn nhân thì một trong hai người nên chuẩn bị tìm công việc khác, có thể là ở một công ty khác hay một bộ phận khác. Còn nếu chấp nhận ở lại, bạn hãy chuẩn bị đón nhận phản ứng từ sếp và đồng nghiệp cũng như thực hiện theo quy định của công ty.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>