Những quan niệm vô cùng sai lầm về bệnh ung thư da bạn cần từ bỏ ngay

Nhiều người cho rằng khi trời nhiều mây và âm u thì đi ra ngoài không cần bôi kem chống nắng. Hoặc khi bạn ngồi trong nhà thì cũng không cần thiết bôi kem. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng. Dù trời nhiều mây hay ngồi trong nhà thì tia UV, tia tử ngoại vẫn có thể làm hại đến da của bạn.
Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho nguy cơ bị ngày càng tăng. Nhận biết được những điều dưới đây sẽ khiến bạn hạn chế căn bệnh này.

Sự khác biệt về khí hậu, môi trường xung quanh đặc biệt là mùa hè nắng nóng tác động rất lớn đến làn da của bạn. Việc da tiếp túc nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư da.

Khi nói đến ung thư da, nhiều người còn có những quan niệm sai lầm, hoặc chưa hiểu hết về sự nguy hiểm của căn bệnh này.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

 

Bôi kem chống nắng 1 lần trong ngày có thể bảo vệ được da?

Kem chống nắng là một phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ làn da. Tuy nhiên, không có bất kỳ loại kem chống nắng nào đạt hiệu quả 100% ngăn chặn tia UV.

Bạn nên bôi kem chống nắng lên mặt, chân, tay. Và tiếp tục bôi lại kem lên da sau 2-3 tiếng đặc biệt khi da đổ nhiều mồ hôi hay sau khi đi bơi. Đồng thời nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên.

Xem Thêm:  Top 6 cách kéo dài thời giian yêu hiệu quả an toàn nhất

 

Những ngày trời nhiều mây, hoặc ngồi trong nhà không cần bôi kem chống nắng?

Nhiều người cho rằng khi trời nhiều mây và âm u thì đi ra ngoài không cần bôi kem chống nắng. Hoặc khi bạn ngồi trong nhà thì cũng không cần thiết bôi kem. Tuy nhiên, đây là sai lầm nghiêm trọng. Dù trời nhiều mây hay ngồi trong nhà thì tia UV, tia tử ngoại vẫn có thể làm hại đến da của bạn.

Ung thư da chỉ xảy ra trên các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời?

Mặc dù bạn có nhiều khả năng bị ung thư da ở những bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như tay, chân, vai, mặt. Nhưng, ung thư da vẫn có thể bị ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể kể cả vùng kín, vùng gần vòng một, lòng bàn tay, bàn chân, ngay cả bên dưới móng tay…

 

Người da đen không bị ung thư da?

Thực tế, người da đen có nguy cơ bị ung thư da thấp hơn người da trắng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người da đen miễn dịch với căn . Những người da đen hoặc da sẫm màu khó phát hiện dấu hiệu dẫn đến căn hơn nên rất nguy hiểm.

 

Ung thư da chỉ ảnh hưởng đến người lớn tuổi?

Ung thư da phổ biến nhất ở thanh niên có độ tuổi từ 25 đến 29. Tuy nhiên hiện nay, ung thư da đang gia tăng ở phụ nữ từ 15 đến 29 tuổi.

Phát hiện nốt ruồi đáng ngờ có cần đi khám?

Việc có một nốt ruồi trên da thay đổi kích cỡ, màu sắc là điều nguy hiểm hơn so với chúng ta nghĩ. Khi gặp trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ da liễu.

 

Các biện pháp để giảm nguy cơ bị ung thư da

Để bảo vệ làn da của mình, bạn nên phòng tránh bằng những hành động như tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa chiều (từ 11 giờ đến 15 giờ), luôn luôn dùng kem chống nắng và thoa lại sau 2-3 tiếng, mặc quần áo che kín tay và chân, đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài, tránh các loại thuốc làm da nhạy cảm với ánh nắng. Ngoài ra, bạn nên đi khám da 1 năm hai lần.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>