Các thực phẩm nên dùng khi muốn giảm cân nhanh

Trà là một lựa chọn đồ uống khi muốn giảm số đo cho vòng hai cũng như cân nặng của bản thân. Hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao trong đồ uống này giúp cơ thể tăng sự sinh nhiệt ô-xy hóa các chất béo và đồng thời cũng có lợi rất lớn cho hệ thống tim mạch. Sử dụng hai tách trà mỗi ngày là đủ để quá trình sinh nhiệt ô-xy hóa chất béo diễn ra đều dặn và phù hợp với cơ thể.

Việc cho người béo thường trở nên rất khó khăn bởi cảm giác thèm ăn của họ là rất thường xuyên. Đặc biệt là khi mà chế độ ăn uống không phù hợp và các loại thực phẩm lại quá nhiều chất béo cũng như năng lượng. Do đó để có thể một cách đơn giản và hiệu quả thì lựa chọn thực phẩm ít năng lượng, nhiều chất sơ, giàu dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một số gợi ý của các chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn thực phẩm.

Tỏi

Tỏi là lựa chọn rất thích hợp khi đang trong giai đoạn giảm cân. Sử dụng 400-1200mgr tỏi khô (có thể sử dụng tỏi đen thay thế bởi tác dụng rất tốt của loại thực phẩm này) hoặc 2-5gr tỏi tươi mỗi ngày. Tỏi là thực phẩm giúp cơ thể giảm hấp thụ carbohydrate và các chất béo thông qua đó khiến lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày giảm xuống đáng kể.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

Hải sản: có thể sử dụng như một thực phẩm thay thế tương đối tốt khi chế độ ăn kiêng đã khiến bạn cảm thấy chán nản. Hải sản có rất ít mỡ mà lại giàu chất đạm sẽ khiến cơ thể cảm thấy no lâu hơn, không thèm ăn vặt như trước nữa. Bên cạnh đó, trong cá và hải sản cung cấp một lượng i-ốt khá quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là khi chế độ ăn uống không hợp lí khiến các chất dinh dưỡng không được cung cấp cho cơ thể một cách đầy đủ.

 Trà 

Trà là một lựa chọn đồ uống khi muốn giảm số đo cho vòng hai cũng như cân nặng của bản thân. Hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao trong đồ uống này giúp cơ thể tăng sự sinh nhiệt ô-xy hóa các chất béo và đồng thời cũng có lợi rất lớn cho hệ thống tim mạch. Sử dụng hai tách trà mỗi ngày là đủ để quá trình sinh nhiệt ô-xy hóa chất béo diễn ra đều dặn và phù hợp với cơ thể.

Súp 

Súp lựa chọn món khai vị giúp ích rất lớn khi giảm cân. Món ăn này thường chứa nhiều nước, khi sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và khiến người dùng ăn ít hơn. Tuy nhiên món ăn này cần sử dụng vừa phải, tránh sử dụng quá nhiều bởi nó sẽ tạo cảm giác no lâu, đầy bụng và khó vận động khi cần tiêu hao bớt lượng calo nạp vào cơ thể.

Trứng 

Trứng: là một lựa chọn cho bữa sáng rất thích hợp khi muốn giảm cân. Sử dụng một quả trứng vào mỗi buổi sáng là vừa đủ để cung cấp cho cơ thể 70 calo phục vụ cho những hoạt động đầu ngày. Bởi trong thành phẩn của trứng không chứa carbohydrate nhưng lại có rất nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cà phê: đồ uống quen thuộc hàng ngày giúp giảm cân khá tốt khi sử dụng đúng cách. Bởi loại đồ uống này sẽ khiến cơ thể mất nước và đi tiểu nhiều hơn. Từ đó giúp cơ thể giảm xuống trọng lượng của cơ thể nhưng đây không phải cách làm cho lâu dài. Sử dụng 1-2 ly cà phê mỗi ngày cùng tập thể thao một cách đều đặn sẽ giúp hiệu quả tốt hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Hoa quả tươi

Hoa quả tươi: là cách giúp khắc phục tình trạng bụng của bạn “biểu tình”, đồng thời cảm giác thèm ăn đã không thể khống chế được nữa. Sử dụng hoa quả tươi sẽ có ư thế vượt trội so với nhiều thực phẩm khác khi ăn vặt bởi nó không hề cho chất béo. Không chỉ như vậy, chất xơ và nước trong hoa quả tươi sẽ khiến cảm thấy đầy bụng, mau no.

Nước chanh: nên sử dụng trước khi ăn sáng sẽ có lợi ích rất lớn trong việc giảm cân. Sử dụng 1 cốc nước chanh hoặc ngậm 2 lát mỏng chanh tươi sẽ giúp cơ thể sảng khoái, phấn chấn hơn. Đồng thời hạn chế việc cơ thể hấp thụ chất béo và giải độc sẽ giúp ích rất lớn khi giảm cân và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi lựa chọn các thực phẩm thích hợp trong quá trình này. Bên cạnh đó vẫn cần chú ý đến việc lựa chọn và kết hợp chế độ ăn uống thích hợp với các thực phẩm này để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>