Hội chứng ruột kích thích: Đây là tất cả những gì bạn nên biết!

Ngay cả sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia vẫn không thể xác định nguyên nhân chính xác của . Tuy nhiên, họ cảm thấy rằng đây có thể là một bệnh lối sống, gây ra bởi thói quen ăn uống không lành mạnh, hút thuốc nhiều, không tập thể dục, béo phì,… Một vài nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người căng thẳng, trầm cảm và rối loạn lo âu dễ bị hơn.

Hội chứng ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người

 

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn phổ biến, ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người mỗi năm. Bệnh này phổ biến ở thanh thiếu niên và những người trên 40 tuổi. Thống kê và nghiên cứu cho thấy căn bệnh này ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Mặc dù lý không có lý do chính xác liên quan đến giới tính nhưng một số nghiên cứu cho rằng nó có thể là do nội tiết tố của phụ nữ.

 

Hội chứng ruột kích thích có thể được định nghĩa là bệnh tiêu hóa, hoặc bệnh đường ruột, ảnh hưởng đến ruột già và dạ dày. Trong bệnh này, dạ dày hoặc ruột già, hoặc cả hai bị viêm hay kích ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau và dẫn đến một số triệu chứng tiêu cực tạo thành bệnh.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

Triệu chứng thường gặp

 

Một số triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng ruột kích thích là đau dạ dày, táo bón, đầy hơi, ợ hơi dai dẳng, chuột rút trong dạ dày, chán ăn,…

Hội chứng ruột kích thích gây ra do lối sống không lành mạnh

Ngay cả sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia vẫn không thể xác định nguyên nhân chính xác của hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, họ cảm thấy rằng đây có thể là một bệnh lối sống, gây ra bởi thói quen ăn uống không lành mạnh, hút thuốc nhiều, không tập thể dục, béo phì,… Một vài nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người căng thẳng, trầm cảm và rối loạn lo âu dễ bị hội chứng ruột kích thích hơn.

Xem Thêm:  Top 6 cách trị tiêu chảy ngay tại nhà vào mùa hè

 

Hội chứng ruột kích thích có thể gây tiêu chảy hoặc táo bón

Nhiều người tin rằng hội chứng ruột kích thích có thể gây tiêu chảy và táo bón. Điều này chỉ đúng một vài trường hợp, một số người bị tiêu chảy hoặc người khác bị táo bón. Bạn nên phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Không có cách điều trị cụ thể

 

Thật không may, không có cách điều trị cụ thể để chữa khỏi hội chứng ruột kích thích, tuy nhiên, phương pháp điều trị có thể làm giảm các triệu chứng và kiểm soát bệnh. Việc chưa có cách điều trị bệnh này có thể không đe dọa tới tính mạng. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể trở nên tồi tệ hơn và làm suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống của một người.

Thay đổi lối sống lành mạnh có thể hạn chế các triệu chứng của IBS

Theo một số nghiên cứu, thay đổi lối sống lành mạnh có thể là chìa khóa để điều trị hội chứng ruột kích thích. Ăn thực phẩm lành mạnh, tránh các thức ăn nhiều dầu hay cay, tập thể dục thường xuyên, giảm căng thẳng, điều trị trầm cảm,… có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích một cách hiệu quả.

Hội chứng ruột kích thích có thể được gây ra do bất kỳ phản ứng dị ứng nào

 

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng hội chứng ruột kích thích cũng có thể được gây ra như một phản ứng dị ứng với một số loại thực phẩm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần xác định các loại thực phẩm có thể kích hoạt hội chứng ruột kích thích và tránh chúng càng xa càng tốt. Ngoài ra, chế độ ăn uống giàu protein cũng có thể gây ra căn bệnh này ở một số người.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>