Giá thuê mặt bằng phía Nam Sài Gòn bằng một nửa khu trung tâm

Báo cáo mới nhất của đơn vị này cho biết, các thương hiệu hàng đầu đang có xu hướng chuyển địa điểm văn phòng từ trung tâm thành phố về khu vực quận 7. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc dịch chuyển của các thương hiệu về phía Nam thành phố. 

Thứ nhất, giá thuê rẻ. Tại quận 1, 3 (khu trung tâm) giá thuê văn phòng khoảng 30-35 USD một m2 mỗi tháng, chưa bao gồm phí và thuế giá trị gia tăng, thì ở ngay đô thị Phú Mỹ Hưng giá thuê chỉ từ 12-14 USD.

Tương tự, giá mặt bằng bán lẻ tại khu trung tâm hành chính thành phố dao động trong khoảng 70-100 USD mỗi m2 một tháng chưa bao gồm phí và thuế, trong khi quận 7 chỉ ở mức 45 USD.

a tb mat bang phia Nam 2638 1454114973 Giá thuê mặt bằng phía Nam Sài Gòn bằng một nửa khu trung tâm

Theo khảo sát đầu năm 2016, mặt bằng khu vực trung tâm đắt gấp đôi khu Nam TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thứ hai, môi trường làm việc tốt, hạ tầng khá đồng bộ, kết nối về các hướng: Đông, Tây và khu trung tâm cũng như kết nối liên vùng thông suốt.

Thứ ba, cộng đồng dân cư trung lưu tại khu Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, hình thành một trung tâm mới sôi động không thua kém các khu mua sắm truyền thống trước đó.

Đơn vị này dự báo, với những lợi thế đang có, văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại khu Nam TP HCM đủ sức lôi kéo các thương hiệu lớn dịch chuyển về đây trong thời gian tới. Ngoài ra, nhà ở bán tại quận 7 cũng có tỷ lệ bán thành công rất cao, đạt 90-95% đang thu hút cư dân sinh sống ngày càng nhiều, là nguồn cầu đầy tiềm năng cho các hoạt động mua sắm, thương mại.

CBRE nhận định, khu trung tâm tất nhiên không thể thay thế, nhưng các khu vực ngoài trung tâm, đặc biệt là khu Nam đang có lợi thế cạnh tranh lớn, đặc biệt về giá và môi trường sống ở phân khúc: văn phòng, mặt bằng bán lẻ và cả nhà ở trong tương lai.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>