Để con ngủ trên ngực, trông thì tình cảm nhưng là hành động có thể giết chết con bạn

 

“Tôi ôm Charlie trên ngực, nằm trên ghế sofa và xem phim. Cả hai đều rất thoải mái và rồi tôi thiếp đi lúc nào không hay. Vài tiếng sau tỉnh dậy, con đã đi mất rồi…”

 

Cặp vợ chồng bác sĩ tim mạch nhi Sam Hanke và Maura, một giáo viên mầm non, đã và đang tích cực lên tiếng phản đối về những bức hình cho con nằm ngủ trên ngực bố mẹ. Hơn ai hết, họ hiểu rõ mức độ nguy hiểm của hành động này đối với tính mạng của trẻ sơ sinh, bởi họ đã từng trả giá quá đắt với chính sinh mạng của đứa con chưa tròn tháng của mình.

de con ngu tren nguc Để con ngủ trên ngực, trông thì tình cảm nhưng là hành động có thể giết chết con bạn

Gia đình Sam và Maura chưa bao giờ thôi đau đớn về cái chết của Charlie bé bỏng (Ảnh: Internet)
 

 

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

Tháng 4 năm 2010, gia đình Sam và Maura chào đón đứa con đầu lòng Charlie rất khỏe mạnh, đáng yêu. Cũng giống như rất nhiều cặp bố mẹ trẻ khác, hai vợ chồng anh chị cũng gặp nhiều khó khăn khi tập làm quen với cuộc sống mới, học cách cân bằng giữa công việc và chăm sóc con. Nhưng rồi chỉ 3 tuần sau đó, bé Charlie đã đột ngột qua đời vì chứng đột tử của trẻ sơ sinh (SIDS). Cái chết của con là ác mộng của tất cả bậc làm cha mẹ, nhưng đau đớn, dằn vặt hơn tất cả, đó là chính từ hành động vô ý của bố mẹ đã khiến con mình mất mạng.

de con ngu tren nguc1 Để con ngủ trên ngực, trông thì tình cảm nhưng là hành động có thể giết chết con bạn

Ảnh: Internet

Sam kể, ngày hôm đó cả hai vợ chồng đều rất mệt nhưng vì vợ còn phải cho con bú, thức đêm chăm con nên Sam đã trông Charlie cho vợ nghỉ ngơi một chút.

“Tôi ôm Charlie trên ngực, nằm trên ghế sofa và xem phim. Cả hai đều rất thoải mái và rồi tôi thiếp đi lúc nào không hay. Vài tiếng sau tỉnh dậy, con đã đi mất rồi…”

Việc bố mẹ ngủ thiếp đi trên ghế và đứa con cũng nằm ngủ yên bình trên ngực không phải là hiếm thấy. Thậm chí mọi người còn xem đây là hình ảnh tình cảm, đáng yêu và chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên thực tế đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến cho đứa bé mất mạng vì chứng đột tử trong khi ngủ.

de con ngu tren nguc2 Để con ngủ trên ngực, trông thì tình cảm nhưng là hành động có thể giết chết con bạn

Ảnh: Internet

Cho trẻ ngủ cùng hoặc ngủ trên ngực bố mẹ là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột tử ở trẻ sơ sinh. Trong quá trình ngủ này có nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra dẫn đến cái chết của trẻ, chẳng hạn như trẻ có thể bị rơi ra khỏi ngực, té xuống đất, bị chèn vào giữa ghế và gối, bố mẹ ngủ say đè hoặc trẻ bị mắc vào chăn mền gây ngạt thở…

 
 

Từ sau cái chết thương tâm của con trai, Sam và Maura quyết tâm thành lập tổ chức Charlie’s Kids, nhằm tuyên truyền và hướng dẫn các phụ huynh về an toàn khi ngủ cho trẻ sơ sinh, hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 
de con ngu tren nguc3 Để con ngủ trên ngực, trông thì tình cảm nhưng là hành động có thể giết chết con bạn

Ảnh: Internet

“Bất kể khi nào cho con ngủ, dù là 1 giấc ngủ ngắn thôi, mọi người hãy nghĩ về cái chết của Charlie. Trẻ sơ sinh chỉ an toàn nhất khi được ngủ trong tư thế nằm ngửa trong cũi một mình, hạn chế tất cả các loại gối và chăn mền để xung quanh”.

Tổ chức Charlie’s Kids như một cách để tưởng niệm đến Charlie bé bỏng, là một cách để an ủi nỗi đau của Sam và Maura. Họ mong rằng sự cố gắng của mình sẽ giúp cho nhiều bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về những nguy cơ khi trẻ nằm ngủ, cũng như phổ cập những kiến thức về giấc ngủ an toàn cho trẻ. Hy vọng rằng không còn đứa trẻ nào phải mất mạng oan uổng vì sự sơ suất nhỏ này của bố mẹ.

de con ngu tren nguc4 Để con ngủ trên ngực, trông thì tình cảm nhưng là hành động có thể giết chết con bạn

Ảnh: Internet

Đừng chỉ nhìn những bức hình đẹp trên mạng và mơ mộng, đừng tiếp tay cho hành động nguy hiểm bằng việc chia sẻ những bức ảnh ôm con nằm ngủ. Vì an toàn tính mạng của con mình, đừng bao giờ làm việc này, các bố mẹ nhé!

Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>