Những điều lầm tưởng về thuốc tránh thai mà mọi chị em cần quên ngay lập tức

 

Nhiều người tin rằng thuốc tránh thai có thể khiến cân nặng bị tăng. Nguyên nhân dẫn đến sự hiểu lầm này là do trong hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa estrogen và progestin khiến cho bạn cảm thấy cơ thể lớn hơn. Nhưng đây chỉ là biểu hiện tạm thời, dù progestin có thể khiến bạn thèm ăn hơn nhưng nó không phải thuốc tăng cân.

 

Thuốc tránh thai là phương pháp được nhiều chị em tin dùng vì dễ dử dụng và cũng đạt được hiểu quả khá tốt. Phần lớn phụ nữ trên thế giới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như là một biện pháp an toàn.

Mặc dù phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai ngày càng phổ biến nhưng kiến thức về viên thuốc nhỏ bé này lại ít người nắm rõ. Hầu hết các chị em học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ, các chị, những bậc tiền bối hoặc bạn bè mà ít khi lắng nghe lời khuyên chính xác từ bác sĩ. Vậy nên có những suy nghĩ về thuốc tránh thai tưởng rất quen thuộc nhưng thực ra hoàn toàn sai lầm.

Để giúp chị em có cái nhìn đúng đắn về biện pháp tránh thai an toàn và hữu hiệu này, dưới đây là 7 lầm tưởng mà nhiều người tin dùng.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

1. Thuốc tránh thai làm tăng cân

Nhiều người tin rằng thuốc tránh thai có thể khiến cân nặng bị tăng. Nguyên nhân dẫn đến sự hiểu lầm này là do trong hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa estrogen và progestin khiến cho bạn cảm thấy cơ thể lớn hơn. Nhưng đây chỉ là biểu hiện tạm thời, dù progestin có thể khiến bạn thèm ăn hơn nhưng nó không phải thuốc tăng cân.

nhung lam tuong ve thuoc tranh thai Những điều lầm tưởng về thuốc tránh thai mà mọi chị em cần quên ngay lập tức

Nhiều người tin rằng thuốc tránh thai có thể khiến bạn bị tăng cân.

Bác sĩ Sheila Loanzon, chuyên gia nghiên cứu sức khỏe phụ nữ đã khẳng định thuốc tránh thai không hề làm bạn béo phì: “Nếu bạn dùng thuốc tránh thai và vẫn kết hợp thể dục, thể thao, ăn kiêng thì chuyện tăng cân sẽ khó có thể xảy ra.”

 

Sự thật là có một số người sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ giảm cân thay vì tăng cân như mọi người vẫn lầm tưởng. Thậm chí đã có nghiên cứu chứng minh phụ nữ uống thuốc tránh thai không tăng cần nhiều hơn những người không uống. Vì vậy, đừng lo lắng bạn sẽ bị béo phì khi dùng phương pháp tránh thai này.

2. Dùng thuốc trong thời gian dài khiến khó thụ thai

Nhiều chị em cho rằng nếu muốn có thai thì họ phải ngưng sử dụng thuốc vài tháng hay có suy nghĩ rằng uống thuốc tránh thai trong thời gian dài sẽ khó có con.

Tiến sĩ Paul Bumenthal, chuyên gia y dược cho biết bạn có thể mang thai ngay khi dừng uống thuốc. Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ muốn sinh con sẽ có thai trong vòng từ 3 tháng tới một năm sau khi ngưng dùng thuốc. Khả năng sinh sản phụ thuộc vào cơ thể và các yếu tố như tuổi tác chứ không lên quan tới việc sử dụng thuốc lâu dài.

Sau khi ngưng dùng thuốc, rất có thể bạn sẽ có em bé ngay, nên nhớ sẵn sàng chuẩn bị tinh thần.

3. Thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư

Một trong nhưng lầm tưởng phổ biến về thuốc tránh thai đó là nó có thể tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, nhiều phụ nữ tin rằng nên ngưng dùng thuốc tạm thời sau một thời gian dài sử dụng.

Trên thực tế, không có bất cứ nghiên cứu ý khoa nào nói rằng bạn cần tạm nghỉ việc dùng thuốc. Thậm chí việc dừng sử dụng có thể khiến bạn mang thai ngay lập tức.

nhung lam tuong ve thuoc tranh thai1 Những điều lầm tưởng về thuốc tránh thai mà mọi chị em cần quên ngay lập tức

Ngưng sử dụng thuốc có thể khiến bạn có thai ngay sau đó.

Không chỉ vậy, việc bạn tạm ngưng và sau đó tiếp tục dùng thuốc sẽ khiến cho cơ thể phải liên tục đối phó với phản ứng phụ.

Theo kết luận của một nghiên cứu dựa trên kết quả theo dõi 50.000 phụ nữ trong vòng 24 năm cho thấy không có nguy cơ ung thư khi sử dụng thuốc tránh thai, thậm chí nó có thể giảm nguy cơ ung thư.

4. Không được sử dụng thuốc sau tuổi 35

Tuổi 35 được coi là thời điểm tác dụng của thuốc tránh thai sẽ không còn hiệu quả. Một số phụ nữ tin rằng họ không được phép sử dụng thuốc ngừa thai khi đã chạm đến ngưỡng tuổi ấy.

Thực tế không có lý do gì khiến bạn phải ngưng dùng thuốc ở độ tuổi 35, trừ khi bạn gặp các vấn đề về sức khỏe như tắc nghẽn mạch máu, huyết áp cao.

 
 

Cách tốt nhất bạn đến gặp bác sĩ và xin lời khuyên từ các chuyên gia để biết chính xác bạn có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không.

5. Mọi thuốc tránh thai đều như nhau

Theo tiến sĩ Dawn Stacey, hầu hết các viên thuốc thuộc các hãng dược lớn đều kết hợp cả estrogen và progestin, nhưng cũng có một loại chỉ chứa progestin được gọi là “minipill”.

nhung lam tuong ve thuoc tranh thai2 Những điều lầm tưởng về thuốc tránh thai mà mọi chị em cần quên ngay lập tức

Có nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau.

Mỗi loại thuốc tránh thai lại có liều lượng hormone khác nhau. Không chỉ vậy, ngoài những thuốc tránh thai loại 21 viên thường thấy, còn có loại 24 viên hay thậm chí là 84 viên.

Thuốc ngừa thai thay đổi rất nhiều, điều quan trọng là bạn cần phải nói chuyện với bác sĩ để lựa chọn loai thuốc phù hợp.

 

6. Bắt buộc phải uống thuốc đúng giờ mỗi ngày

Đây là lời khuyên mà bạn thường nghe thấy nhất khi bắt đầu sử dụng thuốc. Ngay cả bác sĩ cũng thường khuyên phụ nữ nên dùng thuốc vào đúng một giờ nhất định.

Sự thật, bạn chỉ cần đảm bảo mỗi ngày đều uống một viên và đúng loại thuốc. Hiện tại, hầu hết mọi người đều dùng thuốc tránh thai kết hợp nên bạn không cần lo lắng phải đặt báo thức để uống thuốc.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ dụng thuốc có chứa progesterone thì cần phải uống đúng giờ mỗi ngày vì thuốc này chỉ có tác dụng trong vài giờ nên luôn cần được uống thêm thuốc bổ sung.

7. Thuốc tránh thai là biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất

Nhiều chị em thường đánh giá rất cao hiệu quả của thuốc tránh thai và cho rằng đây là phương pháp ngừa thai duy nhất.

Thực tế, thuốc tránh thai chỉ có hiệu quả đến 92% với điều kiện bạn phải sử dụng đều đặn mỗi ngày.

nhung lam tuong ve thuoc tranh thai3 Những điều lầm tưởng về thuốc tránh thai mà mọi chị em cần quên ngay lập tức

Bao cao su và tiêm thuốc tránh thai cũng là biện pháp ngừa thai toàn, hiệu quả.

Nếu bạn không thích hợp để sử dụng thuốc, vãn có nhiều phương pháp khác để kiểm soát việc sinh nở như đặt vòng, dùng bao cao su, tiêm thuốc tránh thai,…

Để có thể chọn lựa được biện pháp phù hợp, hãy tìm đến bác sĩ để lắng nghe lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>