Hãy trở thành “thợ săn” việc cừ khôi nhất!

Vì không ai hoàn thiện nên bạn cần thẳng thắn nhìn nhận thất bại trước đây của mình. Tuy nhiên, nhớ trình bày thêm về những gì đã học được từ thất bại và cách khắc phục điều đó. Để “săn” việc hiệu quả, nên tham khảo nhiều trang web hướng nghiệp như: How-towrite-a-resume.org, Managementhelp.org, Jobviet.com…

phongvsn Hãy trở thành “thợ săn” việc cừ khôi nhất!

Không chỉ nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên mà ứng viên cũng cần chủ động “săn” nhà tuyển dụng phù hợp nhất với chiến lược nghề nghiệp của mình.

Xác định hồng tâm

Lập mục tiêu nghề nghiệp không phải là chọn khối thi hay ngành học mà chính là xác định một nghề nghiệp cụ thể được chọn lọc từ lĩnh vực phù hợp với đặc tính cá nhân. Ví dụ, bạn có năng khiếu về thiết kế mỹ thuật nhưng sẽ đeo đuổi nghề thiết kế nào: web, nội thất hay thời trang?

Trước khi quyết định, cần tìm hiểu kỹ nghề về: công việc thường nhật, điều kiện và môi trường làm việc, các nấc thang thăng tiến, kỹ năng và kiến thức yêu cầu, lý tưởng nghề nghiệp… Đặc biệt, không thể không quan tâm đến mặt trái của nghề như: những khó khăn, thử thách, ý kiến chỉ trích về nghề… Chẳng hạn, một bạn gái có năng khiếu ca hát và mong muốn trở thành một ca sĩ cần hiểu rằng tỉ lệ “ngôi sao” là rất ít và một nữ ca sĩ khi chưa nổi tiếng phải chịu những khó khăn gì, các mối quan hệ trong giới ra sao… để cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Có mục tiêu nghề nghiệp rồi mới tìm hiểu các ngành học, trường học phù hợp. Bạn trẻ nên tự trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức cần thiết ngoài những gì được dạy trong nhà trường. Khi gần tốt nghiệp, bạn cần “nhắm” chọn vài công ty cụ thể khởi nghiệp. Có thể căn cứ dựa trên lĩnh vực hoạt động của công ty, ví dụ: nhân sự thì có L & A, thời trang trẻ thì có FOCI…

Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu về văn hóa và môi trường làm việc của công ty để đối chiếu với tính cách của mình. Có thể tham khảo website: Web.tickle.com/tests/corpo-rateculture/. Bạn trẻ không nhất thiết khởi nghiệp tại một công ty lớn nhưng nên khởi nghiệp ở nơi có thể rèn luyện và học hỏi để phát triển nghề nghiệp. Cần hiểu: không có nghề phù hợp 100% với bản thân nên chỉ có thể chọn nghề mà mình mong muốn đeo đuổi suốt đời.

Phát tên trúng đích

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Sau khi chọn được mục tiêu cụ thể và tự trang bị nền tảng kiến thức, bạn trẻ cần chuẩn bị chu đáo để “săn” công việc mà mình đã nhắm: làm hồ sơ và “đối phó” với cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Lý lịch (Resume, CV) cần cô đọng và ấn tượng “đối phó” với cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Lý lịch (Resume, CV) cần cô đọng và ấn tượng cả về hình thức lẫn nội dung. Những thành tích, kỹ năng cần được nhấn mạnh hơn quá trình học tập… Để hồ sơ được chú ý hơn, có thể dùng loại giấy mỹ thuật cầm hơi nhám tay nhưng phải đảm bảo lịch thiệp và nghiêm túc. Không nên dùng nhiều kiểu chữ và màu sắc trong hồ sơ xin việc.

Tuyệt đối không dùng địa chỉ e-mail là biệt danh của mình như bupbe@…, yeuquai@… Một mẹo nhỏ, trong thư xin việc cần nêu lý do vì sao nhà tuyển dụng nên tuyển bạn thay vì người khác trên cơ sở đối chiếu năng lực bản thân với nhu cầu công ty. Ngoài việc trực tiếp nộp hồ sơ đến công ty mình mong muốn, ứng viên còn nên tự “rao” trên các trang web việc làm để có cơ hội được tuyển dụng trực tuyến. Trong quá trình phỏng vấn, hãy chú ý thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của mình và nêu chiến lược hợp lý để đạt được mục tiêu. Có bạn đã “rớt đài” với câu trả lời: “3 năm đầu tôi sẽ làm Chuyên viên trang điểm, sau đó chuyển qua làm Marketing về lĩnh vực này” vì sẽ mất nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng trang điểm trong khi điều này không giúp ích nhiều cho việc Marketing.

Vì không ai hoàn thiện nên bạn cần thẳng thắn nhìn nhận thất bại trước đây của mình. Tuy nhiên, nhớ trình bày thêm về những gì đã học được từ thất bại và cách khắc phục điều đó. Để “săn” việc hiệu quả, nên tham khảo nhiều trang web hướng nghiệp như: How-towrite-a-resume.org, Managementhelp.org, Jobviet.com…

Lưu ý, mục tiêu không chỉ là thuyết phục một nhà tuyển dụng mà là xây dựng được sự nghiệp lâu dài, nên nếu “bắn tên không trúng đích” thì bạn cũng đã có cơ hội hiểu biết thêm về nhu cầu của thị trường lao động.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>