Barnes & Noble quyết định chiến lược cải tổ mảng bán lẻ trực tuyến

là hãng bán lẻ sách và đĩa nhạc hàng đầu tại Mỹ. Nhưng trong nhiều năm qua, đại gia ngành sách này trầy trật tìm lại vinh quang vì không cạnh tranh nổi với những hiệu sách trực tuyến trên Amazon. Công ty cũng đã nghiên cứu và tung ra máy đọc sách điện tử Nook để đối đầu với sản phẩm Kindle của Amazon. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này không thể kèn cựa sòng phẳng với đối thủ và doanh số liên tục sụt giảm.

Bước đầu tiên trong kế hoạch tăng năng lực trực tuyến, công ty đã sa thải Giám đốc Điều hành Ron Boire.

Ron Boire tham gia điều hành Barnes & Noble vào ngày 8/9/2015. Trước đó, ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty Sears Canada, từng giữ vai trò lãnh đạo điều hành tại Brookstone, Toys R Us hay Best Buy.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
04BARNES master768 4370 1471398002 Barnes & Noble quyết định chiến lược cải tổ mảng bán lẻ trực tuyến

Ông Ron Boire – cựu CEO Barnes & Noble.

Khi nhậm chức tại Barnes & Noble, Boire tuyên bố công ty cần chú trọng nhiều hơn nữa đến mảng thương mại điện tử, cải thiện chức năng tìm kiếm thông tin và thanh toán trực tuyến, khai phá cơ hội mới từ kinh doanh trên mạng. Tuy nhiên chưa đầy một năm đảm nhiệm vị trí CEO, ông đã phải khăn gói ra đi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hội đồng quản trị Barnes & Noble không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào về lý do sa thải. Tạm thời nhà sáng lập Len Riggio cùng một số thành viên khác sẽ cùng gánh vác công việc của Boire để lại.

“Chúng tôi thấy rằng ông Boire không phù hợp cho việc điều hành tổ chức và việc ông rời khỏi công ty sẽ đảm bảo điều tốt nhất cho tất cả các bên”, phát ngôn viên của Barnes & Noble nói với giới truyền thông.

Sau khi Ron Boire nghỉ việc, công ty sẽ tiếp tục thực hiện các chiến lược kinh doanh đã hoạch định trước đó như đẩy mạnh mảng , mở rộng danh mục sang các sản phẩm được người dùng ưa thích như sách tô màu trẻ em, vật dụng mỹ thuật, đĩa nhựa nghe nhạc, đồ chơi trẻ em…

Theo báo cáo tài chính đến ngày 30/4, Barnes & Noble không thể tạo đột phá từ việc kinh doanh trực tuyến, đạt tổng doanh thu 4,16 tỷ USD giảm 3,3 % so với cùng kỳ năm ngoái, giá cổ phiếu giảm 25%.

Barnes1 tmagArticle 1810 1471398002 Barnes & Noble quyết định chiến lược cải tổ mảng bán lẻ trực tuyến

Các cửa hàng sách truyền thống của Barnes & Noble đang phải chật vật tồn tại trước các gian hàng sách trực tuyến trên Amazon.

Barnes & Noble là hãng bán lẻ sách và đĩa nhạc hàng đầu tại Mỹ. Nhưng trong nhiều năm qua, đại gia ngành sách này trầy trật tìm lại vinh quang vì không cạnh tranh nổi với những hiệu sách trực tuyến trên Amazon. Công ty cũng đã nghiên cứu và tung ra máy đọc sách điện tử Nook để đối đầu với sản phẩm Kindle của Amazon. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này không thể kèn cựa sòng phẳng với đối thủ và doanh số liên tục sụt giảm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>