Bé 6 tháng tuổi đã biết làm rất nhiều điều so với nửa năm ngắn ngủi trước đây

Bé lúc này đã có thể ăn thức ăn đặc và thường các mẹ cũng bắt đầu tập cho bé ăn dặm vào thời gian này. Mẹ có thể cho bé ăn bột ngũ cốc trộn với sữa mẹ, rau quả xay nhuyễn. Lưu ý cho mẹ là khi cho bé ăn thứ gì mới hãy thử một lượng nhỏ để chắc bé không bị dị ứng nhé.

Bé 6 tháng tuổi đã biết làm rất nhiều điều so với nửa năm ngắn ngủi trước đây. Bé đã học được rất nhiều điều về cách giao tiếp và đã tập tành ăn thức ăn đặc.

Kỹ năng vận động

Không còn nằm suốt ngày nửa, bé 6 tháng tuổi đã có thể tự ngồi vững. Lúc đầu có thể bé còn cần chống tay để giữ người, nhưng rất nhanh bé sẽ ngồi được hoàn toàn mà không cần dùng tay để đỡ.

Bé lúc này đã cũng biết lật và trườn. Đây là những động tác chuẩn bị để bé tập bò trong thời gian sắp tới.

64547 1 Bé 6 tháng tuổi đã biết làm rất nhiều điều so với nửa năm ngắn ngủi trước đây

Bé 6 tháng tuổi đã có thể ngồi vững

Tăng trưởng

Nếu bé lớn lên nhanh chóng trong 5 tháng trước đó với cân nặng mỗi tháng tăng từ 42gr đến 56gr thì đến tháng thứ 6 bé đã giảm tốc. Từ bây giờ mỗi tháng bé sẽ tăng khoảng 28gr và cũng chỉ cao 1,27cm mỗi tháng thôi.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Nhân vật Nổi Tiếng
  Khám Phá Thế Giới

Ngủ

Thường các em bé sẽ ngủ từ 6 đến 8 giờ. Nhưng ở tháng thứ 6 bé khó chìm vào giấc ngủ hơn. Một số bé sẽ quấy khóc khiến mẹ phải dành nhiều thời gian để dỗ dành cho bé hơn. Để giấc ngủ của bé được ngon và an toàn mẹ nên bỏ những đồ vật cản bé như thú nhồi bông ra khỏi cũi. Bé thường sẽ lật người trong lúc ngủ.

Giác quan

64548 2 Bé 6 tháng tuổi đã biết làm rất nhiều điều so với nửa năm ngắn ngủi trước đây

Màu mắt của bé thay đổi lần cuối và xác định vĩnh viễn

Các giác quan của bé 6 tháng tuổi có sự thay đổi về màu mắt. Và đây sẽ là màu mắt vĩnh viễn của bé sau này. Nếu khi sinh bé có đôi mắt màu sáng thì bé có thể sẽ thay đổi màu mắt vài lần trước khi bước đến tháng thứ sáu để thay đổi lần cuối cùng của mình. Bé lúc này cũng có thể nhìn được vật trong bán kính rộng hơn thời gian trước.

Ăn

Bé lúc này đã có thể ăn thức ăn đặc và thường các mẹ cũng bắt đầu tập cho bé ăn dặm vào thời gian này. Mẹ có thể cho bé ăn bột ngũ cốc trộn với sữa mẹ, rau quả xay nhuyễn. Lưu ý cho mẹ là khi cho bé ăn thứ gì mới hãy thử một lượng nhỏ để chắc bé không bị dị ứng nhé.

Nếu bé không thích món ăn mới mẹ có thể gợi ý lại cho bé sau vài ngày. Mật ong không tốt cho trẻ sơ sinh. Mẹ cũng không nên cho bé dùng sữa bò hay các chế phẩm từ sữa cho đến khi bé được 1 tuổi.

Giao tiếp

Bé 6 tháng tuổi đã biết mỉm cười và nói những lời đầu tiên trong cuộc đời mình là “ma-ma” và “ba-ba”. Vì vậy, mẹ hãy giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ bằng cách nói chuyện với bé, lặp lại các từ và đọc truyện cho bé nghe mỗi đêm.

64549 3 Bé 6 tháng tuổi đã biết làm rất nhiều điều so với nửa năm ngắn ngủi trước đây

Bé đã có thể nói những lời đầu tiên

Đi nhà trẻ

6 tháng tuổi cũng là cột mốc mà mẹ của bé sẽ phải đi làm lại. Nếu mẹ của bé không nhờ được ông bà chăm nom thì bé lúc này đã biết đi nhà trẻ để mẹ có thể quay trở lại với công việc.

Mẹ cần tìm nhà trẻ sạch sẽ, an toàn, người giữ trẻ có kinh nghiệm và số trẻ không quá đông để bé có thể được chăm sóc tốt nhất mẹ nhé. Nếu không quen biết mẹ cũng nên kiểm tra lý lịch người giữ trẻ để không có điều đáng tiếc gì xảy ra.

Vậy là bé 6 tháng tuổi đã biết rất nhiều thứ. Mẹ hãy thường xuyên quan sát bé để phát hiện các dấu hiệu phát triển của bé và hỗ trợ bé tốt nhất mẹ nhé.

Yeutre

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>