Cho con đi bơi thì bố mẹ phải chú ý đến thứ này, đã có người tử vong vì nó

Theo báo cáo của CPSC (Ban giám sát an toàn sản phẩm), từ năm 2008 đến năm 2012, có 38 sự cố liên quan đến lỗ thoát nước hồ bơi, 2 trong số đó tử vong. Từ năm 2012 – 2016, có 17 trường hợp tai nạn liên quan đến lỗ thoát nước, lưới lọc hồ bơi và hầu hết đều là . Chính CPSC đã từng yêu cầu các hồ bơi công cộng, spa ở Mỹ phải có nắp chụp an toàn cho các lỗ thoát nước ở đây.

 

Mùa hè, trẻ có rất nhiều hoạt động và hầu hết các bé đều rất thích được bố mẹ cho đi bơi. Cô bé Darcey, 6 tuổi, con gái của chị Alex Morgan cũng vậy, cô bé rất thích được mẹ dẫn đi bơi. Nhưng có lẽ, cả em và gia đình chẳng ai có thể ngờ rằng, chuyến đi bơi tại bể bơi khách sạn vào đầu tháng 6 vừa qua, lại trở thành cơn ác mộng.

 Cho con đi bơi thì bố mẹ phải chú ý đến thứ này, đã có người tử vong vì nó

Darcey rất thích bơi. (Ảnh: Facebook)

 

“Darcey khi đó bơi dưới nước và bất ngờ mái tóc con mắc kẹt vào lỗ thoát nước ở hồ bơi. Tóc con kẹt trong đó và con không thể trồi lên khỏi mặt nước được. Con đã kẹt ở dưới nước hơn 2 phút”, chị Alex kể lại. Rất may mắn, những người đang bơi tại đó đã phát hiện và giải cứu cô bé ngay lập tức.

Họ đã cắt đi phần tóc kẹt vào trong lỗ thoát nước, được hồi sức tim phổi ngay tại hồ bơi và chuyển đến bệnh viện ngay lập tức. Tại bệnh viện, khi tiến hành chụp x-quang và các xét nghiệm khác, các bác sĩ phát hiện ra rằng cô bé bị thiếu oxy trong cơ thể và phổi phải bị ứ nước. Chị Alex chia sẻ trên trang cá nhân: “Đó là ngày kinh khủng nhất trong đời chúng tôi. Đến giờ chúng tôi vẫn chưa hoàn hồn nhưng may mắn vì cô con gái xinh đẹp, dũng cảm vẫn đang bên cạnh chúng tôi”.

 Cho con đi bơi thì bố mẹ phải chú ý đến thứ này, đã có người tử vong vì nó

Bé Darcey đã phải cấp cứu vì thiếu oxy, phổi ứ nước. (Ảnh: Facebook)

 Cho con đi bơi thì bố mẹ phải chú ý đến thứ này, đã có người tử vong vì nó

Tóc của em đã bị cuốn vào lỗ thoát nước của hồ bơi. (Ảnh: Facebook)

Cô bé không phải là người duy nhất mắc kẹt tóc vào lỗ thoát nước ở khách sạn. Trước khi Darcey gặp tai nạn 2 ngày, một cậu bé 9 tuổi cũng bị kẹt vào. Điều này cho thấy đã đến lúc bố mẹ phải ý thức hơn về nguy hiểm tiềm ẩn dưới mặt nước trong xanh của hồ bơi.

Theo báo cáo của CPSC (Ban giám sát an toàn sản phẩm), từ năm 2008 đến năm 2012, có 38 sự cố liên quan đến lỗ thoát nước hồ bơi, 2 trong số đó tử vong. Từ năm 2012 – 2016, có 17 trường hợp tai nạn liên quan đến lỗ thoát nước, lưới lọc hồ bơi và hầu hết đều là trẻ em. Chính CPSC đã từng yêu cầu các hồ bơi công cộng, spa ở Mỹ phải có nắp chụp an toàn cho các lỗ thoát nước ở đây.

 Cho con đi bơi thì bố mẹ phải chú ý đến thứ này, đã có người tử vong vì nó

CPSC đã từng yêu cầu các hồ bơi công cộng, spa ở Mỹ phải có nắp chụp an toàn cho các lỗ thoát nước ở đây. (Ảnh: Internet)

Elizabeth Klinefeter – người dẫn đầu chiến dịch Pool Safely – chia sẻ với PopSugar: “Chương trình ngăn ngừa đuối nước do chính phủ liên bang phát động đề luôn hướng dẫn trẻ em phải tránh xa cống rãnh, lỗ thoát nước, lưới lọc hồ bơi và spa”.

Ngoài ra, bố mẹ cần phải lưu ý, không chỉ có tóc mới có thể vướng vào lỗ thoát nước, lưới lọc ở hồ bơi. “Tóc trẻ em, chân tay, đồ trang sức hay quần áo bơi đều có thể kẹt trong lỗ thoát nước và bị hút vào đó. Bố mẹ tuyệt đối không để trẻ bơi trong hồ bơi mà không có nắp đậy an toàn ở lưới lọc, lỗ thoát nước”, Elizabeth cảnh báo.

 Newben / Theo Thời đại

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>