Trung Quốc lại tiếp tục giảm xuất siêu trong thời gian tới

Bắc Kinh công bố thống kê thương mại mới đúng 2 ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ đay lại chuyện tỷ giá của đồng nhân dân tệ, vốn bị các nước phương Tây coi là nhân tố giúp hàng xuất khẩu có nhiều lợi thế trên thị trường thế giới.

Thặng dư thương mại tháng 4 giảm xuống còn 10,46 tỷ USD, giảm 740 triệu USD so với tháng 3. Tuy nhiên, tính chung 4 tháng đầu năm, giá trị xuất siêu vẫn tăng khá mạnh.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
thuy 1366998396 500x0 Trung Quốc lại tiếp tục giảm xuất siêu trong thời gian tới

Kinh tế tăng trưởng nóng, song lạm phát lại ở mức thấp. (Ảnh: Getty Images)

Tính đến cuối tháng 4, Trung Quốc xuất siêu 33,8 tỷ USD, tăng 60,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu tiếp tục tăng 25,8%, đạt kim ngạch 274,2 tỷ USD, còn nhập khẩu tăng 22,1% với kim ngạch 240,4 tỷ USD. Đáng chú ý, lượng nhôm và đồng nhập khẩu trong giai đoạn này giảm 20%.

Các chuyên gia Trung Quốc dự đoán, thặng dư thương mại cả năm sẽ vượt qua con số 130 tỷ USD.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Kinh tế tăng trưởng mạnh, song lạm phát vẫn ở mức khá thấp, tính chung 4 tháng, chỉ tăng 1,2%, so với mức 0,8% của 3 tháng đầu năm.

Bắc Kinh công bố thống kê thương mại mới đúng 2 ngày sau khi Bộ Tài chính Mỹ đay lại chuyện tỷ giá của đồng nhân dân tệ, vốn bị các nước phương Tây coi là nhân tố giúp hàng xuất khẩu Trung Quốc có nhiều lợi thế trên thị trường thế giới.

Năm ngoái, Trung Quốc đã định giá lại đồng nội tệ, cho phép nó giao dịch tự do trong rổ tiền tệ, thay vì neo chặt giá theo đồng đôla Mỹ. Tuy nhiên, theo các chính trị gia Mỹ, đồng nhân dân tệ vẫn chưa được đặt đúng vào vị thế của nó.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>