Nếu mang cơm đi làm, hãy tránh xa những loại thực phẩm này vì rất hại cho sức khỏe

Các loại rau xanh sau khi nấu chín đã giảm đi ít nhiều hàm lượng vitamin. Nếu để quá lâu sẽ tạo điều kiện giúp vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrite – chất chứa nguy cơ gây ung thư và đường ruột. Thậm chí, đun nóng lại cũng không thể khử được chất này. Vì vậy, không nên ăn rau nấu chín đã để qua đêm.

Trời nắng nóng, nhiều chị em mang cơm theo để tránh phải ra ngoài. Đa số các món ăn đều được chuẩn bị từ tối hôm trước, đến bữa ăn chỉ hâm nóng qua lò vi sóng là xong.

Mang cơm đi làm là một thói quen tốt, tuy nhiên có rất nhiều thực phẩm khi nấu chín nếu để qua đêm vừa bị mất dinh dưỡng vừa dễ ôi thiu và còn phát sinh nhiều vi khuẩn, cho dù có hâm nóng lại cũng không tiêu diệt hết được. Nguy hiểm hơn nữa, nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn để qua đêm thì nguy cơ bị ung thư rất cao.

Theo đó, các chuyên gia chỉ rõ một số thực phẩm sau nay tuyệt đối không ăn nếu đã để qua đêm sau khi nấu chín:

Lòng lợn

 
 

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc. Các chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo, lòng lợn nếu ăn không hết thì tốt nhất là bỏ đi, tuyệt đối không dùng khi để qua đêm, vì nếu để qua đêm hoặc bảo quản không tốt rất dễ bị nhiễm khuẩn trở lại, kể cả khi lòng được làm sạch cẩn thận và nấu chín kỹ.

Rau xanh nhiều lá

 
 

Các loại rau xanh sau khi nấu chín đã giảm đi ít nhiều hàm lượng vitamin. Nếu để quá lâu sẽ tạo điều kiện giúp vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrite – chất chứa nguy cơ gây ung thư và đường ruột. Thậm chí, đun nóng lại cũng không thể khử được chất này. Vì vậy, không nên ăn rau nấu chín đã để qua đêm.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

Những món nộm, gỏi

 
 

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết khi làm gỏi bạn cho rất nhiều gia vị như giấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc, vì vậy, tốt nhất là ăn hết trong ngày.

Xem Thêm:  Top 8 tác hại nghiêm trọng nhất của stress tới sức khỏe của bạn

Hải sản

 
 

Hải sản để lâu không những làm mất hương vị thơm ngon của nó mà còn dễ ảnh hưởng đến gan thận của chúng ta. Bởi lẽ, đây là những thực phẩm rất dễ bị phân hủy nếu không được bảo quản tốt kể từ khi đánh bắt. Những loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi gây hại cho cơ thể.

 

Nấm

 

Súp nấm rất bổ dưỡng nhưng sau một đêm, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại.

Trong nấm khi nấu chín chứa nhiều nitrat rất tốt cho máu, hồng cầu và cung cấp lượng oxy lớn cho cơ thể, nhưng nếu để quá lâu sẽ dẫn đến sự phân hủy của vi khuẩn, nitrat biến thành nitrite ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>