Macan 2014: Mẫu xe đánh dấu sự tham gia của Porsche vào phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang

Ngoài thực tế, sở hữu nhiều đường nét thừa hưởng từ đàn anh Cayenne, tuy nhiên chiếc xe cho cảm giác năng động và thể thao hơn với kích thước nhỏ hơn, hứa hẹn việc tăng tốc tốt hơn cũng như khả năng linh hoạt hơn trong đô thị. Cùng kích thước với một số mẫu xe đồng hương như Mercedes-Benz GLK, Audi Q5,… nhưng lại sở hữu nhiều phiên bản với động cơ mạnh mẽ và cao cấp hơn.

Mẫu xe hoàn toàn mới Porsche Macan đã chính thức ra mắt công chúng, cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh thực tế nhất của mẫu xe hấp dẫn này tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013.

 

 

tokyo motor show 2013 porsche macan 07 Macan 2014: Mẫu xe đánh dấu sự tham gia của Porsche vào phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang

♠ Đủ chủng loại Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ và cả những thông tin về Mua Bán Xe Hơi, Giá Xe Hơi được cập nhật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết tại Xehoiviet.com để bạn có thể thoải mái tham khảo!

Porsche Macan được ra mắt chính thức tại Los Angeles nhưng đồng thời vài tiếng sau đó thì chiếc xe cũng được trình làng với khách hàng Châu Á tại Tokyo Motorshow. Chiếc xe chính thức đánh dấu thời khắc Porsche lần đầu tiên tham gia vào phân khúc xe SUV cỡ nhỏ hạng sang. 

Ngoài thực tế, Porsche Macan sở hữu nhiều đường nét thừa hưởng từ đàn anh Cayenne, tuy nhiên chiếc xe cho cảm giác năng động và thể thao hơn với kích thước nhỏ hơn, hứa hẹn việc tăng tốc tốt hơn cũng như khả năng linh hoạt hơn trong đô thị. Cùng kích thước với một số mẫu xe đồng hương như Mercedes-Benz GLK, Audi Q5,… nhưng Porsche Macan lại sở hữu nhiều phiên bản với động cơ mạnh mẽ và cao cấp hơn.

tokyo motor show 2013 porsche macan 01 Macan 2014: Mẫu xe đánh dấu sự tham gia của Porsche vào phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang

Trong lần trình làng này, Porsche giới thiệu 3 phiên bản Macan S, Macan Turbo và Macan S Diesel tương ứng với 3 cấu hình sức mạnh khác nhau. Cả 3 đều sở hữu các số đo dài 4.675mm, rộng 1.923mm và cao 1628mm, chiều dài cơ sở là 2.807mm. Thêm một đặc tính chung khác là cùng sử dụng hệ dẫn động 4 bánh chủ động AWD và hộp số ly hợp kép PDK.

Chiếc xe trong bài viết thuộc phiên bản Macan Turbo với ngoại hình thể thao và sức mạnh cao nhất với  động cơ V6 3.6L Biturbo công suất 400 mã lực và tăng tốc 0-100km/h mất 4,8 giây, sức mạnh rất đáng nể khi ngang ngửa với một số dòng xe thể thao 2 cửa gầm thấp hiện nay.

tokyo motor show 2013 porsche macan 03 Macan 2014: Mẫu xe đánh dấu sự tham gia của Porsche vào phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com – Chợ xe Online cực sôi động và hiệu quả để có những thông tin đa dạng nhất!

Chiếc Macan S được trang bị động cơ V6 3.0L Biturbo công suất 340 mã lực và tăng tốc 0-100km/h mất 5,2 giây. Trong khi đó Macan S Diesel có công suất 258 mã lực và xe tăng tốc 0-100km/h mất 6,3 giây.

Nội thất xe sở hữu nhiều đường nét thiết kế chung với đàn anh Porsche Cayenne với bảng điều khiển trung tâm theo phong cách điện thoại Vertu, vô lăng 3 chấu thể thao, đồng hồ giữa cabin, hệ thống loa Bose. Toàn bộ cabin cho một cảm giác sang trọng và đẳng cấp, đúng với đặc trưng của Porsche. Sử dụng chung khung gầm với Audi Q5, do đó không gian để chân phía sau khá tương đồng với mẫu xe này.

tokyo motor show 2013 porsche macan 05 Macan 2014: Mẫu xe đánh dấu sự tham gia của Porsche vào phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang

Porsche đã đầu tư 500 triệu euro vào mở rộng nhà máy ở Leipzig nhằm đáp ứng cho toàn bộ việc sản xuất của Macan mới với năng lực sản xuất khoảng 50.000 chiếc/năm. Theo tiết lộ của một quan chức cấp cao hãng Porsche, xe sẽ có giá dự kiến bắt đầu từ khoảng 56.000 USD tại Mỹ, như vậy là cao hơn nhiều so với các mẫu xe đồng hương như Mercedes-Benz GLK hay Audi Q5, BMW X3.

Còn tại Việt Nam, cả 3 phiên bản gồm Macan S (3,390 tỷ đồng), Macan S Diesel (3,339 tỷ đồng) và Macan Turbo (4,554 tỷ đồng) đều được phân phối. Tất cả những mức giá trên đã bao gồm VAT.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Macan 2014: Mẫu xe đánh dấu sự tham gia của Porsche vào phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng sang

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>