CEO Prudential bẽ bàng sau thương vụ AIG

Một nhà đầu tư hàng đầu của cũng không giấu nổi sự thất vọng: “Vụ mặc cả là một hành động liều lĩnh của , của CEO mà đứng đằng sau đó là toàn bộ ban quản trị. Hãng cần phải có sự đánh giá lại một cách nghiêm túc sau toàn bộ sự việc này. Họ cần phải xác định rõ đang định làm ăn như thế nào sắp tới”.

Đại gia Mỹ AIG ngay lập tức từ chối đề nghị bớt 4,6 tỷ USD của Prudential trong vụ mua lại AIA, khiến CEO của hãng bảo hiểm Anh quốc đối diện nguy cơ mất việc.

chi nhánh châu Á AIA giữa nhà bảo hiểm lớn nhất nước Mỹ AIG và đại gia đến từ Anh Prudential đã thất bại, ngoài mong muốn của cả hai bên.

Trước đó, hôm 1/3 Prudential hào phóng đề nghị cái giá 35,5 tỷ USD để mua lại chi nhánh AIA của AIG tại châu Á. Sau nhiều cân nhắc, AIG chấp thuận. Hợp đồng mua bán đáng lẽ đã xuôi chèo mát mái nếu như các cổ đông chính của Prudential không đột nhiên cảm thấy rằng mình bị “hớ” khi phải mua với cái giá “cắt cổ”. Trước sự hối thúc lẫn đe dọa của những người này, Prudential rụt rè đề nghị AIG giảm giá xuống còn 30,375 tỷ USD. Lần này, không phải suy nghĩ nhiều, Ban Giám đốc của AIG đã kiên quyết từ chối.

Mua bán bất thành gây thiệt hại cho cả hai nhà bảo hiểm, trong đó tổn thất của Prudential có phần lớn hơn. Một mặt, họ sẽ khó đạt được tham vọng trở thành hãng bảo hiểm tầm cỡ tại châu Á – một thị trường hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng khổng lồ.

Nghiêm trọng hơn, chiếc ghế của CEO hãng này có thể bị lung lay. Trước đây, các cổ đông chính “dọa dẫm” rằng hãng sẽ không nhận được 75% phiếu ủng hộ cần thiết cho vụ mua bán nếu như Prudential không đi điều đình giá với AIG. Còn nay, cũng chính những người này lại đi chĩa mũi dùi giận dữ vào Ban giám đốc khi mặc cả thất bại.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
thiam 1367019887 500x0 CEO Prudential bẽ bàng sau thương vụ AIG

Chiếc ghế của CEO Tidjane Thiam đang lung lay sau khi mặc cả thất bại với AIG. Ảnh: AP

Ba trong số những cổ đông lớn nhất cho biết CEO Tidjane Thiam sẽ có thể bị thay thế vì có mỗi việc mặc cả 4,6 tỷ USD mà cũng không hoàn thành. Trong tuyên bố, họ hy vọng rằng CEO Thiam sẽ tự “biết ý” mà từ chức trong vài tuần tới. Tên tuổi của ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế Thiam cũng đã được tiết lộ ngay từ tối thứ ba. Kể cả Chủ tịch của Prudential là Harvey McGrath cũng bị quy trách nhiệm.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đó là chưa kể tổn thất trước mắt của Prudential là sẽ phải trả cho AIG khoản tiền phạt 152,6 triệu USD vì đã phá vỡ hợp đồng.

Một nhà đầu tư hàng đầu của Prudential cũng không giấu nổi sự thất vọng: “Vụ mặc cả là một hành động liều lĩnh của AIG, của CEO mà đứng đằng sau đó là toàn bộ ban quản trị. Hãng cần phải có sự đánh giá lại một cách nghiêm túc sau toàn bộ sự việc này. Họ cần phải xác định rõ Prudential đang định làm ăn như thế nào sắp tới”.

Còn AIG, dù họ sẽ đối mặt với nguy cơ mất khả năng hoàn trả gói cứu trợ 182 tỷ USD cho chính phủ, ít nhất hãng bảo hiểm Mỹ vẫn còn nhiều cách khác. Trong bức thư gửi các đồng nghiệp vào sáng thứ ba, CEO của AIG là Robert H. Benmosche cho biết họ sẽ còn một vài lựa chọn dành cho AIA. Phương án B có thể là bán chi nhánh tại châu Á thông qua việc chào bán cổ phiếu ra công chúng, có thể tại sàn chứng khoán Hong Kong.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>