Cùng nhìn qua dự án Nhà Pit sang trọng / UID Architects

Ngôi nhà nằm tại quận Okayama gần đảo biển Seto.Khu đất xây dựng nẳm trên triền núi, nơi này được phát triển như một khu ở.Gia chủ là đôi vợ chồng với một con. Chúng tôi đã cân nhắc để tìm ra biện pháp kiến trúc mới với khu đất hiện có , với đặc điểm có các góc views mở ra theo hướng Bắc và cốt nền cao hơn 1 mét so với mặt đường.

Dự án nhà ở Pit House là một trong những dự án đặc sắc của UID Architects với định hướng tăng mối liên kết với môi trường tự nhiên, xóa nhòa khoảng cách trong và ngoài kiến trúc sư đã tạo các hố ở thú vị. Hãy xem kiến trúc sư đã làm những gì ?

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư : UID Architects
Địa điểm : Okayama, Japan
Kiến trúc sư truởng : Keisuke Maeda
Diện tích : 115 m2
Năm : 2011
Ảnh: Koji Fujii / Nacasa& Partners
Cố vấn : Konishi Structural Engineers
Nhà thầu : Nakamura Construction
Dịên tích khu đất : 232.12m2

Cùng nhìn qua dự án Nhà Pit sang trọng / UID Architects

Kiến trúc sẽ trở thành một phần của cảnh quan trong một môi trường không giới hạn, không chỉ đơn giản là tính tới việc kết nối môi trường xung quanh bằng việc mở không gian từ các bức tường.Lần này, chúng tôi đưa ra một hình thức sống mà chấp nhận môi trường bên ngoài như là các bề mặt nền dạng bậc thang, xung quanh là hàng rào và tường nhà lân cận, ngôi nhà được đặt dọc theo triền dốc và hướng về phía những ngọn núi.

Yếu tố cơ bản của kiến trúc ngôi nhà không nằm ở việc phân chia khu đất bằng những bức tường ,mà đó là cách mà nội thất bên trong được mở ra với không gian bên ngoài và kết nối với các bề mặt giống như một ‘’hố ở’’ và không có sự phân tách với khu đất , Ngôi nhà 6 mức cốt sàn được tạo ra bằng cách đào sâu sâu bề mặt và kết nối với lõi xi lanh bê tông tại trung tâm. Hơn nữa, những thanh mảnh chạy liên tiếp giống như cột hỗ trợ tạo ra những khối ‘’thả nổi’’, góp phần đa dạng hóa các không gian trong nhà.

Cùng nhìn qua dự án Nhà Pit sang trọng / UID Architects

Kiến trúc và môi trường tạo nên một tương quan mở mới bằng cách kết nối các bề mặt. Khó có thể định nghĩa được phạm vi giữa không gian bằng các giác quan cơ thể . Tôi nghĩ đó cách mà chúng ta  tăng mối quan hệ với tự nhiên  của một công trình kiến trúc đặt trong cảnh quan.

Nội Dung Khác