Sôi động tình trạng tuyển lao động

Tìm nguồn nhân lực để phục vụ cho sự phát triển của DN là tín hiệu vui cho thời điểm cuối năm. Điều này chứng tỏ nhiều DN đã hồi phục sau suy thoái. Tuy nhiên, tình trạng đua nhau tuyển lao động vào cùng thời điểm khiến cho cầu vượt cung, nhiều DN lâm vào tình cảnh không tìm ra lao động trong một lúc.

Cuối năm 2009, Công ty TNHH World Tec Vina chuyên sản xuất linh kiện điện tử cho các hãng: Samsung, LG, Toshiba… đóng tại KCN Chơn Thành (Bình Phước) sẽ mở thêm phân xưởng mới. Để có nguồn nhân lực phục vụ cho sản xuất, hiện công ty đang có nhu cầu tuyển 500 lao động trong độ tuổi từ 18-35, sức khỏe tốt.

lmk 00000 42093 Sôi động tình trạng tuyển lao động
Tuyển dụng nhân sự tại Công ty Nidec Sankyo VN

Tăng cường nhân lực

Ông Nguyễn Trí Minh, trợ lý nhân sự Công ty World Tec Vina, cho biết với lao động cần tuyển, công ty không cần trình độ, tay nghề. Sau khi tuyển dụng, công ty sẽ đào tạo, huấn luyện họ trên dây chuyền sản xuất để bảo đảm tay nghề. Tuyển dụng lao động phục vụ cho phát triển sản xuất trong thời điểm cuối năm cũng diễn ra ở nhiều doanh nghiệp (DN).

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm trên thị trường vào dịp cuối năm, Công ty Vinamit (Bình Dương) đang tuyển 200 lao động phổ thông. Ở Công ty TNHH Foster chuyên sản xuất điện tử đóng tại KCN Việt Nam- Singapore (Bình Dương) cũng đang cần tuyển 2.000 lao động cho dây chuyền sản xuất mới. Còn tại Công ty TNHH Thực phẩm Cường Phát Phát (Tân Bình- TPHCM) để chuẩn bị nhân lực phục vụ kinh doanh vào năm 2010, công ty đang cần tuyển gần 100 nhân viên cho các vị trí: kinh doanh, kế toán, tiếp thị, nhân sự, tiếp tân… Trước đó, khi mở rộng xưởng chế biến thực phẩm tại Bình Dương, công ty cũng tuyển gần 50 lao động cho các vị trí.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Cầu vượt cung

Tìm nguồn nhân lực để phục vụ cho sự phát triển của DN là tín hiệu vui cho thị trường lao động thời điểm cuối năm. Điều này chứng tỏ nhiều DN đã hồi phục sau suy thoái. Tuy nhiên, tình trạng đua nhau tuyển lao động vào cùng thời điểm khiến cho cầu vượt cung, nhiều DN lâm vào tình cảnh không tìm ra lao động trong một lúc.

Tại phiên giao dịch tỉnh Bình Dương diễn ra vào ngày 13-9, Công ty Unique có nhu cầu tuyển 500 lao động nhưng đến cuối phiên, công ty chỉ nhận vài hồ sơ dù đã đưa ra chế độ đào tạo tay nghề cho bất kỳ lao động nào nhận việc. Một nhân viên nhân sự công ty than thở: “Thiếu lao động đã khiến cho kế hoạch tuyển dụng của công ty bị đình trệ. Công ty không giới hạn thời gian tuyển dụng, miễn khi nào tiếp nhận đủ số lao động cần tuyển thì thôi”. 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>