Ngân hàng Đông Á – BEA Hong Kong chao đảo vì tin đồn

Thứ sáu tuần trước, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody hạ xếp hạng của BEA từ mức ổn định xuống tiêu cực, với lý do có những dấu hiệu về giao dịch nội gián và thiếu kiểm soát nội bộ tại nhà băng này. Tuần trước BEA cũng công bố khoản lỗ 93 triệu đôla (tương đương 12 triệu USD). Khoản lỗ này buộc ngân hàng phải sửa đổi lại kết quả kinh doanh nửa đầu năm nay.

Hàng nghìn khách hàng đã kéo đến trụ sở và các chi nhánh của Ngân hàng Đông Á – BEA (Hong Kong) đòi rút tiền tiết kiệm, sau khi có thông tin cho rằng nhà băng này đang gặp rắc rối về tài chính.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
bea 1367007000 500x0 Ngân hàng Đông Á   BEA Hong Kong chao đảo vì tin đồn

BEA bị nghi thua lỗ vì quan hệ kinh doanh với Lehman Brothers và AIG của Mỹ. Ảnh: Getty Images

Tin đồn xuất phát từ một tin nhắn điện thoại di động, trong đó ám chỉ khả năng BEA phải đóng cửa trong một vài ngày tới do dính líu tới hai đại gia tài chính đang lâm nạn của Mỹ là Lehman Brothers và AIG. Thông tin này khiến hàng nghìn người kéo đến ngân hàng từ sáng qua và đòi rút tiền, cho dù nhân viên nơi đây phát tờ rơi khẳng định mọi chuyện vẫn bình thường.

Ngay lập tức BEA đã ra thông báo phủ nhận tin đồn nói trên. Người đứng đầu cơ quan quản lý tiền tệ Hong Kong cũng phủ nhận tin đồn và cho rằng hệ thống ngân hàng nơi đây đang an toàn và ổn định.

Tuy nhiên, cổ phiếu của ngân hàng trong ngày giao dịch hôm qua vẫn mất giá tới 11%.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Thứ sáu tuần trước, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody hạ xếp hạng của BEA từ mức ổn định xuống tiêu cực, với lý do có những dấu hiệu về giao dịch nội gián và thiếu kiểm soát nội bộ tại nhà băng này. Tuần trước BEA cũng công bố khoản lỗ 93 triệu đôla Hong Kong (tương đương 12 triệu USD). Khoản lỗ này buộc ngân hàng phải sửa đổi lại kết quả kinh doanh nửa đầu năm nay.

Hôm nay, lượng khách kéo đến BEA đã giảm đáng kể, sau khi chính quyền Hong Kong bơm gần 500 triệu USD nhằm đảm bảo thanh khoản cho hệ thống ngân hàng.

BEA là nhà cho vay lớn thứ 5 tại Hong Kong, bắt đầu hoạt động từ tháng 1/1919.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>