Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Về ý tưởng, mặt bằng hình chữ nhật của ngôi nhà được phân chia theo phương đông tây thành khu vực ngủ và sinh hoạt chung theo cả hai tầng. Một bức tường đất nện dày chạy dọc từ bên ngoài vào trong nhà, tạo ra lối vào tiếp cận từ khu vực đỗ xe kế bên.

 Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Tất cả các diện của căn phòng đều nhận được ánh nắng ấm áp mùa đông, ngoại trừ phòng ngủ quay ra phía Tây Nam để có thể nhìn và tận hưởng cảnh hoàng hôn tuyệt với qua những bể nước thẳng đứng xung quanh hàng cây trước hiên.

 Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Phòng tắm cùng hướng với với phòng ngủ chính và mở ra phía những cây bụi mang lại trải nghiệm tắm giữa thiên nhiên.

 Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Hai khu vực lát sàn gỗ cũng là cách mang thiên nhiên vào trong công trình – một khu vực với mái mở cho ánh nắng mùa đông xuyên vào và có thể ngắm sao ở phương Bắc; một khu vực ở phía Đông được che lại nằm để ngăn mưa và bức xạ mặt trời. Khung cảnh thiên nhiên như được thu vào trong nhà qua phần mái dốc lên phía bắc, những khung cửa ấm áp và cửa đi trượt.

 Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Học tập từ những nghiên cứu về nhà ở vùng California những năm 40, 50, 60, một lưới cấu trúc 3.6m đặt vào khung thép tiền chế cho phép kết cấu chính được dựng lên trong một ngày. Việc dựng khung gỗ được thực hiện ngay sau đó bởi nhà thầu trong những bộ khung này được che chắn khỏi mưa nắng bởi một mái đơn.

Khung thép mạ kẽm được được lộ ra cả bên trong lẫn bên ngoài, tạo ra một nhịp điệu lặp lại dọc theo mặt đứng phía bắc và phía nam ngôi nhà. Lớp gỉ đốm trên mặt kẽm thay đổi theo tuổi đời của kết cấu.

 Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Sự bền vững với môi trường là yếu tố cốt lõi trong thiết kế này. Những giải pháp thụ động (như quay nhà ra hướng bắc, cắt ngang hướng gió hiệu quả cho làm mát mùa hè và tính toán mái hiện nhô ra để làm ấm bằng ánh nắng mùa đông) được thực hiện cùng các giải pháp chủ động như năng lượng tự sưởi ấm từ nguồn điện 3kW tạo ra từ pin năng lượng mặt trời trên mái, một phần khác để đun nước nóng và một hệ thống xử lý nước đen để tưới vườn với nguồn nước giàu dinh dưỡng. Ngôi nhà dùng một tấm sàn bê tông làm khối cấp nhiệt, chỉ đơn giản là một máy ẩn bên trong, mang lại một giải pháp ổn định và hiệu quả về chi phí.

Tất cả sàn đều làm bằng gỗ jarrah – một loài cây bản địa ở Úc, được nghiền từ dầm mái của một nhà kho cũ. Lớp lót trần là thông Hoop của Úc được trồng tại rừng và được phủ lớp hoàn thiện với dầu hột gai. Trần gỗ chạy từ bên ngoài phần sàn gỗ và mái hiên để nhấn mạnh cảm giác trong nhà – ngoài trời.

 Chiêm ngưỡng ngôi nhà giữa rừng cây jarrah thơ mộng

Tủ Bếp Gỗ Căm Xe

Tủ Bếp Gỗ Tần Bì

Tủ Bếp Gỗ Gõ Đỏ

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>