Nền kinh tế Anh đang trong tình trạng dễ suy thoái vì tuyết rơi dày

Tập đoàn bảo hiểm RSA ước tính mỗi ngày, tuyết rơi khiến nền kinh tế mất 473 triệu bảng (hơn 750 triệu USD), dựa trên giả thiết một phần ba lực lượng lao động không thể đi làm vì thời tiết xấu.

Theo nhiều nhà phân tích, thời tiết xấu có thể khiến mất hơn 750 triệu USD mỗi ngày và tăng trưởng âm trong ba quý đầu năm 2013.

Các nhà kinh tế dự báo tuyết rơi dày trên khắp có thể đẩy London đến sát nguy cơ suy thoái lần ba (triple-dip recession), do người dân không thể ra đường. Hoạt động mua sắm tại các cửa hàng đã giảm đáng kể do tuyết dày làm tê liệt hệ thống giao thông. Trung tâm dự báo thời tiết Met Office Hadley (Anh) đã cảnh báo mọi người nên lưu ý với tình trạng tắc nghẽn do băng tuyết những ngày tới.

Cảnh báo trên được đưa ra khi số liệu cuối tuần trước cho thấy nước này có thể đã tăng trưởng âm quý cuối năm ngoái. Các nhà phân tích dự báo mức suy giảm này là 0,1%, sau một loạt tin xấu về sản xuất và bán lẻ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
uk snow 490 1367501736 500x0 Nền kinh tế Anh đang trong tình trạng dễ suy thoái vì tuyết rơi dày

Tuyết rơi khiến Anh mất hơn 750 triệu USD mỗi ngày. Ảnh: Fox News

Peter Spencer, cố vấn kinh tế trưởng tại Ernst & Young cho biết tuyết có thể làm tăng khả năng nước này tăng trưởng âm ba quý đầu năm 2013. Ông cho biết: “Chúng ta đã có một tuần rất tồi tệ trên khắp cả nước. Và việc này được dự đoán còn kéo dài sang tuần tới. Đó là khoảng thời gian đủ lâu để ảnh hưởng đến nền kinh tế”.

Tuy nhiên, Hiệp hội Bán lẻ Anh lại cho rằng tuyết rơi dày không có nhiều ảnh hưởng đến ngành của họ, do người tiêu dùng vốn đã thắt chặt chi tiêu rồi. Cơ quan này giải thích: “Đây là khoảng thời gian rất khó khăn với các hãng bán lẻ. Niềm tin tiêu dùng vốn đã rất thấp rồi. Chúng tôi chẳng thấy có dấu hiệu phục hồi nào cho nền kinh tế cả”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cuối tuần trước, Văn phòng thống kê quốc gia Anh cho biết tốc độ tăng doanh thu bán lẻ cuối tháng 12/2012 là thấp nhất từ năm 1998, nếu không tính hai năm trước. Tuyết rơi dày năm 2010 đã làm giảm 0,5% GDP quý IV/2010 của Anh. Cơ quan này cho biết lẽ ra GDP quý đó (giảm 0,5%) đã đứng yên nếu không có thời tiết xấu.

Tập đoàn bảo hiểm RSA ước tính mỗi ngày, tuyết rơi khiến nền kinh tế mất 473 triệu bảng (hơn 750 triệu USD), dựa trên giả thiết một phần ba lực lượng lao động không thể đi làm vì thời tiết xấu.

Anh đã phục hồi từ sau suy thoái kép nhờ Olympics London 2012. GDP quý III/2012 của nước này đã tăng 1%, sau ba quý giảm liên tiếp. Năm 2008, Anh bước vào cuộc suy thoái, lần đầu tiên kể từ đầu thập niên 90, sau cuộc khủng hoảng tài chính kéo theo 5 quý liên tiếp tăng trưởng âm.

Howard Archer, nhà kinh tế học tại IHS Global Insight cảnh báo kể cả tuyết rơi ít, Anh cũng khó thoát suy thoái quý này, do sự mong manh của nền kinh tế. Trong khi đó, các nhà kinh tế tại Capital Economics lại cảnh báo nước này đang đối mặt với “nguy cơ lớn hơn nhiều”. Đó là lạm phát giảm tốc và thắt chặt tài khóa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>