Mẹo làm mát nhà đơn giản với quạt máy

Nhiệt độ đang nắng nóng và kéo dài. Khi không có điều hòa, nhà bạn có thể giống như phòng tắm hơi. Nhưng bạn có biết, từ những chiếc quạt điện thông thường vẫn có thể giúp nhà bạn mát mẻ.

Những chiếc quạt điện rẻ tiền và hầu như nhà ai cũng có (không phải quạt hơi nước, điều hòa hay phun sương). Áp dụng những thủ thuật đơn giản này sẽ giúp căn phòng của bạn giảm xuống vài độ cực nhanh, theo Brightnest.

1. Tạo ra làn gió ngược

Tạo gió ngược là một sự thay đổi cực hữu hiệu, đẩy khí nóng ra ngoài, kéo khí mát vào trong.

Bước đầu tiên là khi mặt trời lên, bạn đóng các cửa sổ, mành, rèm lại. Mục đích là để ngăn chặn nhiệt vào nhà. Tuy cách này khiến nhà tối nhưng nó hữu hiệu trong thời tiết nắng nóng này.

Đến khi mặt trời lặn, khi nhiệt độ ngoài trời mát hơn trong nhà, hãy mở các cửa ra. Dùng hai cái quạt, cái đầu tiên đặt hướng ra cửa, mục đích để đẩy khí nóng ra ngoài. Sau đó, ở một vị trí khác, dùng một quạt thứ hai, đặt nó phía ngoài cửa, hướng vào trong nhà, bật số to hơn để đẩy khí mát vào trong. Nhờ đó mà quạt bên ngoài sẽ lấn át quạt bên trong, khí nóng bị đẩy ra ngoài, mang khí lạnh vào trong.

giup nha giam vai do cuc nhanh chi bang quat Mẹo làm mát nhà đơn giản với quạt máy

 

2. Cửa sổ cao

Thủ thuật này sẽ đẩy tất cả khí nóng ra ngoài. Nếu bạn có một cửa sổ cao (xin chúc mừng), hãy đặt quạt càng cao càng tốt và hướng quạt quay ra cửa sổ. Có thể dùng thang, kệ để hỗ trợ đặt quạt. Nguyên lý thông thường là khí lạnh chìm xuống dưới, khí nóng nổi lên. Dùng quạt đặt càng cao sẽ đẩy được càng nhiều khí nóng ra ngoài.

3. Đổi chiều quay của quạt trần

Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ thay vì quay cùng chiều kim đồng hồ. Bình thường quạt quay cùng chiều đồng hồ dùng cho mùa đông, nó sẽ thổi khí ấm áp quanh phòng. Vậy nên đến mùa hè hãy để nó chạy ngược lại để đẩy khí lạnh xuống dưới.

giup nha giam vai do cuc nhanh chi bang quat Mẹo làm mát nhà đơn giản với quạt máy
 

Lý do cho sự luân chuyển không khí của quạt trần là do các cánh quạt có độ nghiêng. Bề mặt của cánh cho phép nó múc không khí. Hướng quạt bạn chọn sẽ quyết định cánh quạt múc khí nóng ở trên hay không khí mát mẻ bên dưới nó.

4. Làm điều hòa tự chế

Trong trường hợp không có điều hòa, hãy làm điều hòa tự chế. Đặt một cái quạt xuống sàn nhà, càng thấp càng tốt. Cho một thùng đá trước quạt. Quạt sẽ khổi khí lạnh làm mát nhanh chóng.

giup nha giam vai do cuc nhanh chi bang quat Mẹo làm mát nhà đơn giản với quạt máy
 

Nếu để trực tiếp thế, thùng nước đá sẽ nhanh tan hơn. Vì vậy, bạn có thể phủ thêm chiếc khăn ướt lên chậu đá, vừa mát mà đá lại lâu tan hơn.

Tủ Bếp Gỗ Tần Bì

Tủ Bếp Gỗ Gõ Đỏ

Tủ Bếp Gỗ Dổi

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>