8 ngành nghề sẽ gây áp lực cho bạn

 

Những người làm nghề này cảm thấy có một chút không an toàn khi làm công việc này ở thị trường chứng khoán và môi trường kinh tế. Khi mọi thứ suôn sẻ thì món lợi là rất lớn nhưng nếu tài chính khủng hoảng thì tương lai cho những người này là rất bấp bênh. Tệ nhất là phá sản. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trong thị trường nghề nghiệp này khá gay gắt.

Ca NN%283%29 8 ngành nghề sẽ gây áp lực cho bạn

Môi giới chứng khoán – một trong những nghề dễ gây áp lực nhất.

Nếu bạn muốn tìm một công việc không bị tress thì thực sự là rất khó. Trong cuộc sống thực, mọi công việc, dù lớn hay nhỏ đều ít nhiều gây nên căng thẳng và áp lực.

Theo tổ chức National Institute for Occupational Safety and Health của Mỹ, Stress trong công việc có nguồn gốc từ nhiều vấn đề khác nhau gồm:

– Những giờ làm việc dài và chỉ một chút, thậm chí không có thời gian nghỉ
– Những nhân viên không thể tham gia vào tiến trình đưa ra quyết định
– Mức độ không an toàn và số lượng lớn những thay đổi đáng kể trong công việc
– Những nguy hiểm từ tâm lý

Một số công việc có mức độ stress cao dưới đây được Careerbuilder.com tổng hợp từ bảng số liệu thống kê mức lương hàng năm của Bộ Lao Động Mỹ tại website CBSalary.com.

1. Bán hàng

Những công việc liên quan đến bán hàng yêu cầu bạn phải thuyết phục khách hàng để họ móc hầu bao của mình (dù họ không có ý định mua) và mua sản phẩm của bạn càng nhiều càng tốt.

Người bán hàng phải làm cho khách hàng tin tưởng rằng hàng hóa của họ là sự lựa chọn tốt nhất. Họ thường được hưởng tiền hoa hồng dựa trên doanh số bán được.

Mức lương: 24,530 USD

2. Bác sỹ và y tá

Bác sỹ và y tá thường phải chịu áp lực rất lớn để giành giật giữa cái sống và cái chết. Họ khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân không theo quy định của giờ hành chính mà thường trong điều kiện ít ngủ và làm cả trong những ngày nghỉ.

Trong vài năm trở lại đây, bác sỹ là một trong những đối tượng phải chịu áp lực nhiều từ những vụ kiện tụng của người nhà các bệnh nhân xấu số.

Mức lương: Bác sỹ 166.420 USD, y tá là 62.480 USD

3.

Nghiền ngẫm những con số yêu cầu phải tập trung cao độ đến từng chi tiết và phải để mắt đến từng dòng, từng cột. Hơn nữa, họ không chỉ phải đối phó với những vấn đề tài chính của khách hàng mà còn phải ghi chép và đưa vào sổ sách theo quy tắc và những điều chỉnh mỗi năm. Ngoài ra, họ còn mất nhiều thời gian để đọc những chữ nhỏ xíu và những ký tự về chuyên ngành mà khó ai có thể làm được.

Lương trung bình: 44.632 USD

4. Giáo viên

Thông thường, những giáo viên cấp hai và cấp ba thì phải chịu nhiều áp lực hơn bởi vì không phải học sinh nào cũng dễ dàng chỉ bảo và dạy dỗ. Bố mẹ chúng không thể hiểu được tại sao bọn trẻ không học được những điều hay mà chỉ biết đổ lỗi cho giáo viên. Và sự căng thẳng nữa đến từ các bài giảng mà họ không thể dạy hết được theo kế hoạch của bài học.

Mức lương: 43.421 USD cho giáo viên cấp hai, 46.531 USD cho giáo viên cấp 3.

5.

Khi có bất kỳ đám cháy nào, họ đều phải trong tư thế sẵn sàng từ những vụ nhỏ nhất như cháy ô tô cho đến các vụ nổ lớn. Họ có thể làm việc theo ca khi không có một vụ cháy nào nhưng cũng có thể làm việc cả ngày trong trường hợp khẩn cấp.

Có lẽ, điều quan trọng nhất là họ phải đối mặt với lửa, một kẻ thù rất nguy hiểm. Như vậy là đã đủ để cảm thấy stress.

Mức lương trung bình: 44.130 USD

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

6. Nghề nông

Nông nghiệp yêu cầu phải chú ý đến những lời được tư vấn, từ việc dậy sớm cho tới các hoạt động mạnh về thể chất. Tất nhiên, đó chưa thể gây nên căng thẳng nhưng thật khó có thể điều khiển được thiên nhiên theo ý của mình. Hạn hán, mưa lũ, cháy hay các thảm họa thiên nhiên khác có thể phá hỏng mùa màng mà những người làm nông đã bỏ bao mồ hôi công sức.
Lương trung bình: 23.508 USD

7. Nhân viên kỹ thuật

Ngành công nghiệp tự động hóa luôn luôn phải thay đổi kế hoạch làm việc theo ý kiến của khách hàng. Thêm vào đó, áp lực của những động cơ được lắp ráp luôn khiến những nhân viên chế tạo máy phải bỏ hàng ngàn đô la nhằm đảm bảo sự an toàn và chắc chắn, đây là một công việc rất căng thẳng.

Lương trung bình có thể: 42.480 USD

 8. Môi giới chứng khoán

Những người làm nghề này cảm thấy có một chút không an toàn khi làm công việc này ở thị trường chứng khoán và môi trường kinh tế. Khi mọi thứ suôn sẻ thì món lợi là rất lớn nhưng nếu tài chính khủng hoảng thì tương lai cho những người này là rất bấp bênh. Tệ nhất là phá sản. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trong thị trường nghề nghiệp này khá gay gắt.

Mức lương trung bình: 61.151 USD

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>