Quẻ Quan Thế Âm: Quẻ Giảo Kim Sính Nhân Quý

Sau đó trên đường chinh chiến về phía đông, Tiết Nhân Quý đã nổi danh trong quân đội, dần dần trở thành một danh tướng của nhà Đường.

que quan am 34 640x444 Quẻ Quan Thế Âm: Quẻ Giảo Kim Sính Nhân Quý

Đây là điển cố thứ Ba ba trong quẻ Quan Thế Âm, mang tên Giảo Kim Sính Nhân Quý (còn gọi là Giảo Kim Dùng  Nhân Quý). Quẻ Quan Thế Âm Giảo Kim Sính Nhân Quý có bắt nguồn như sau:

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Tiết Nhân Quý gia cảnh bần hàn, từ nhỏ đã phải đi săn chim để sinh sống, cũng nhờ đó mà tập luyện được võ nghệ giỏi giang. Dưới thời Trinh Quán, Cao Cú Lệ xuất binh xâm phạm, Đường Thái Tông sai Trương Sĩ Quý đến Giáng Châu chiêu binh mãi mã, chổng giặc ngoại xâm. Trương Sĩ Quý là kẻ gian nịnh, đã để cho con rể của mình là Hà Tôn Hiến nắm giữ binh quyền, nên khi chiêu binh, nếu phát hiện thấy có người có bản lĩnh cao cường hơn Hà Tôn Hiến, đều không chấp nhận. Vì thế Tiết Nhân Quý hai lần đầu quân, đều bị Trương Sĩ Quý đuổi ra ngoài doanh trại.

 

Tiết Nhân Quý đầu quân không thành, mang theo tâm trạng ấm ức đi lang thang, khi thấm mệt, liền nằm xuống ngủ trưa. Bỗng nghe thấy tiếng vó ngựa dồn dập từ xa vọng tới, ngẩng đầu nhìn thì chỉ thấy một viên tướng quân mặt đen, mặc áo bào đỏ, đầu đội mũ vàng thở gấp phi đến, sau ngựa có một con hố vằn trán trắng lớn đuối sát theo sau. Vị tướng đó cầm ngược cái búa lớn, vừa chạy vừa kêu: “Cứu tôi với!” Tiết Nhân Quý thét lớn: “Có tôi đến cứu ông!” Rồi lao vút từ trên vách núi cao hai ba trượng nhảy xuống ngay sau mãnh hố. Con mãnh hổ giật mình, chuẩn bị quay lại vồ, thì bị Tiết Nhân Quý nhẹ nhàng túm lấy đuôi dùng sức quật mạnh một cái, con hố chổng bốn chân lên trời, gầm lên như sấm. Khi nó còn đang giãy giụa, Tiết Nhân Quý tung chân đá mạnh, khiến cho con ngươi của con hố lồi ra, máu chảy như trút. Tiếp đó, Tiết Nhân Quý gập người, túm lấy con hố đang ngắc ngoải lên quá đầu, ném xuống sườn núi chết tươi. Vị tướng kia vừa mừng vừa sợ, kêu lên: “Thực là một bậc hảo hán, hôm nay may mà được anh bạn cứu. Nếu đã có bản lĩnh như vậy, sao anh không đầu quân báo đền đất nước, cũng là để tạo tiền đồ cho bản thân?” Tiết Nhân Quý thở ngắn than dài: “Không có chỗ dựa trong triều đình, đầu quân khó lắm!” Nào ngờ vị tướng quân kia lại cười ha hả: “Điều này có khó gì. Ta đảm bảo anh quay trở về là sẽ thành công!” Nói rồi lấy từ trong người ra một cây kim bài lệnh tiễn giao cho Tiết Nhân Quý: “Nếu có người gây khó dễ, ngươi cứ nói vật này là do Lỗ Quốc Công Trình Giảo Kim ban tặng. Sau này sẽ có ngày gặp lại, lão phu cáo từ.” Nói xong liền tung người lên ngựa, chắp tay vái chào Nhân Quý, rồi thúc ngựa phi như bay.

Tiết Nhân Quý tay cầm kim bàl lệnh tiễn, đến trước cổng trại chủ soái lần thứ ba, nói với binh sĩ canh cửa: “Có Tiết Nhân Quý đến đầu quân!” Binh sĩ thấy người vừa đến tay cầm kim bài lệnh tiễn, không dám coi thường, vội vàng truyền vào. Trương Sĩ Quý thấy lệnh tiễn của Trình Thiên Tuế, khom người trên án, hỏi một cách dò xét: “Ngươi gặp Trình Thiên Tuế ở đâu?” Tiết Nhân Quý kể hết đầu đuôi quá trình đánh hố cứu người và được tặng lệnh tiễn, Trương Sĩ Quý dè dặt nói: “Trình Thiên Tuế trao cho ngươi lệnh tiễn, ta không nhận ngươi thì sau này không biết phải trả lời thế nào. Bắt đầu từ hôm nay, ta thêm ngươi vào doanh trại, trại thứ 8 chữ Nguyệt, trước tiên làm Hỏa đầu quân (lính nấu cơm, khi đánh trận cũng được ra giết địch), làm một Tiểu đầu mục (người chỉ huy cấp thấp). Sau này lập được chiến công, từ từ rồi ta sẽ bẩm báo lên hoàng thượng, để tránh hiềm nghi. Nhưng từ nay về sau vĩnh viễn không được gọi là Tiết Nhân Quý, mà gọi là Tiết Lễ!” Tiết Nhân Quý nghe xong, vâng dạ liên miệng, đứng dậy theo trung quân đi đến doanh trại của Hỏa đầu quân.

Sau đó trên đường chinh chiến về phía đông, Tiết Nhân Quý đã nổi danh trong quân đội, dần dần trở thành một danh tướng của nhà Đường.

Quẻ Quan Thế Âm Giảo Kim Sính Nhân Quý là quẻ thẻ Trung Bình trong quẻ thẻ quan âm !

Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>