Những Câu Hỏi Giúp Bạn Hiểu Văn Hóa Công Ty Ứng Tuyển

Bạn nên nhớ rằng mỗi công ty có một hệ thống giá trị riêng biệt, cách giải quyết mâu thuẫn và chính trị nội bộ, và môi trường làm việc riêng. Nếu một người nào đó nói những điều trái ngươc với những gì bạn biết thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn. Mặc dù cách duy nhất để bạn có thể biết là phải từ trải nghiệm của chính bản thân bạn, hãy dành thời gian tìm hiểu trước càng nhiều càng tốt để giảm thiểu những ngạc nhiên sau này.

Văn hóa công ty thể hiện từ trang phục của nhân viên và cách nhân viên nói chuyện với cấp lãnh đạo cũng như chế độ lương bổng. Chúng ta đều biết rằng sự hòa hợp với văn hóa công ty là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn vui vẻ và thành công với môi trường làm việc mới.

Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể hỏi khi phỏng vấn để thử xem một công ty có phù hợp với bạn hay không. Tất nhiên bạn sẽ có thể không sử dụng hết những câu hỏi này do thời gian phỏng vấn có hạn, hãy chọn câu nào quan trọng nhất. Đặc biệt là khi bạn nhận được nhiều công ty chấp nhận, bạn có thể hỏi cùng một câu để so sánh các câu trả lời trước khi ra quyết định cuối cùng.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

20756750925 1dcd59173f o Những Câu Hỏi Giúp Bạn Hiểu Văn Hóa Công Ty Ứng Tuyển

(Nguồn: Internet)

Tìm hiểu công ty tương tác và hỗ trợ nhân viên thế nào

Khi hỏi những câu này, mục tiêu của bạn là nhằm xem nhà tuyển dụng tương tác với nhân viên thế nào và bản thân nhân viên có nghĩ rằng họ đang được hỗ trợ một cách toàn diện. Những câu này sẽ xoay quanh cơ hội phát triển và mức độ hỗ trợ của công ty, ngay cả khi công việc không đạt được kết quả mong muốn.

Các giá trị của mỗi công ty không chỉ được dán trên tường hoặc các vật phẩm quà tặng mà còn được thể hiện thống nhất trong hành động và khi đưa ra những quyết định quan trọng.

5 câu hỏi giúp bạn hiểu thêm về những giá trị của công ty và mức độ tương tác với nhân viên:

1.    Điều gì làm bạn tự hào khi làm việc tại công ty này?

2.    Công ty giúp bạn phát triển bản thân và nghề nghiệp như thế nào?

3.    Công ty có khuyến khích việc chấp nhận rủi ro, và điều gì xảy ra khi một nhân viên thất bại trong công việc?

4.    Những giá trị của công ty được thể hiện như thế nào trong quá trình tuyển dụng và đánh giá năng lực nhân viên?

5.    Nếu như bạn được phép thay đổi một điều gì đó trong công ty, bạn sẽ làm gì?

Tìm hiểu cách công ty xử lý mâu thuẫn và chính trị công sở

Mâu thuẫn ở đâu cũng có – và không phải lúc nào mâu thuẫn cũng có hại cho công ty. Nhiều ý kiến khác nhau giúp nhân viên nhìn nhận mọi việc và đưa ra giải pháp đa chiều hơn. Khi mọi người đều tránh né mâu thuẫn, sự khác biệt ngày càng tăng và có thể dẫn đến sự phẫn nộ. Trái lại, những công ty có những đội ngũ nhân viên giỏi sẽ có cách tiếp cận những bất đồng và giải quyết vấn đề để ai cũng cảm thấy ý kiến của họ được lắng nghe.

5 câu hỏi giúp bạn hiểu thêm về những mâu thuẫn hoặc chính trị nơi công sở của một công ty:

1.    Mâu thuẫn thường bắt nguồn từ đâu và được giải quyết như thế nào?

2.    Bạn có thể nói gì về “chính trị công sở” trong công ty?

3.    Khi có bất đồng hoặc tình huống rủi ro cao, mọi người sẽ quyết định thế nào?

4.    Mọi người trong công ty chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp như thế nào và vào lúc nào?

5.    Nếu không xét về chức danh công việc, ai trong công ty là người có quyền điều hành mọi việc?

Tìm hiểu về môi trường làm việc hàng ngày

Lúc nào bạn cũng muốn gia nhập một công ty luôn công nhận thành quả của nhân viên và quan tâm đến nhân viên và cộng đồng. Hãy chọn một công ty mà nhân viên đều cảm thấy vui vẻ, được trân trọng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

5 câu hỏi để bạn biết thêm về môi trường làm việc:

1.    Công ty thường ăn mừng thành công bằng những cách nào?

2.    Sếp của bạn, hoặc nếu bạn là trưởng phòng, thì người trưởng phòng này hỗ trợ và động viên nhân viên thế nào?

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

3.    Mọi người trong công ty có những cách nào để sắp xếp công việc linh hoạt?

4.    Công ty bạn có tài trợ cho sự kiện của một tổ chức tình nguyện nào đó không?

5.    Một câu hỏi tùy theo tình huống cụ thể của bạn, ví dụ “Tôi phải đưa con đi học vào sáng thứ tư nên tôi có thể xin đến muộn vào thứ tư được không ạ?” (Lưu ý những câu như thế này bạn nên dành cho vòng phỏng vấn cuối nha. Nếu bạn hỏi ngay từ vòng đầu thì câu này có thể làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó).

Bạn nên nhớ rằng mỗi công ty có một hệ thống giá trị riêng biệt, cách giải quyết mâu thuẫn và chính trị nội bộ, và môi trường làm việc riêng. Nếu một người nào đó nói những điều trái ngươc với những gì bạn biết thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn. Mặc dù cách duy nhất để bạn có thể biết văn hóa công ty là phải từ trải nghiệm của chính bản thân bạn, hãy dành thời gian tìm hiểu trước càng nhiều càng tốt để giảm thiểu những ngạc nhiên sau này.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>