Lý do nào ngăn cản làm bạn bỏ lỡ những cổ phiếu đại thành công?

Bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú một khi chịu học tiết kiệm và đầu tư đúng cách. Hãy dũng cảm, tích cực và đừng bao giờ bỏ cuộc. Những cơ hội tuyệt vời vẫn xuất hiện đều đặn hàng năm. Hãy chuẩn bị, học tập, nghiên cứu và tìm kiếm chúng. Thứ mà bạn sẽ tìm thấy là những hạt giống có thể trở thành những cây đại thụ trong tương lai; và với lòng kiên trì và nỗ lực của bạn, không có điều gì là không thể đạt tới.

Trong khi các bậc thầy như Peter Lynch, Warren Buffett, George Soros, Benjamin Graham… thường xuyên lựa chọn được những tốt nhất của thị trường, thậm chí có những mã tăng trưởng hơn 1000%, thì đa phần các lại tự tay gạt các cổ phiếu tốt như vậy ra khỏi danh mục đầu tư của mình.

Dưới đây là 4 lý do khiến các nhà đầu tư bỏ lỡ những :

1. Mất niềm tin, sợ hãi và thiếu hiểu biết 
 
Hầu hết các cổ phiếu đại thành công đều là những công ty mới (IPO trong khoảng 7 hoặc 8 năm trở lại). Ai cũng biết Sears và General Motors, nhưng phần đông mọi người không biết và cảm thấy không quen thuộc với hàng trăm cái tên mới góp mặt trên thị trường mỗi năm. Những tên tuổi mới này chính là những guồng máy tạo ra động lực phát triển, sáng tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mới mang tính cách mạng cũng như đại đa số công nghệ mới. Một dịch vụ biểu đồ là cách dễ dàng và đơn giản để ít ra bạn cũng theo dõi được xu hướng giá cả, khối lượng giao dịch, doanh thu, và lợi tức của tất cả các công ty trẻ trung này.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
kinh nghiem phong van tuyen dung 33 Lý do nào ngăn cản làm bạn bỏ lỡ những cổ phiếu đại thành công?
 
2. Định kiến về tỉ số P/E (Giá/Lợi tức trên cổ phần) 
 
Trái ngược với định kiến truyền thống, những cổ phiếu tốt nhất ít khi được bán ở tỉ lệ P/E thấp. Cũng giống như những cầu thủ giỏi nhất luôn đòi mức lương cao nhất, những công ty tốt luôn bán ở những tỉ số P/E tốt (cao). 
 
Tỉ số P/E cao được phát hiện xảy ra do thị trường tăng giá. Tỉ số P/E thấp, ngoại trừ các cổ phiếu mẫn cảm, thông thường xảy ra do thị trường sụt giá. Trong một giai đoạn thị trường đang tăng giá mạnh, bạn đừng bỏ qua một cổ phiếu nào đó chỉ vì tỉ số P/E của nó có vẻ quá cao. Rất có thể nó là kẻ thống trị thị trường tiếp theo.
 
Tuy nhiên, đừng bao giờ mua một cổ phiếu đơn thuần vì tỉ số P/E khiến nó trông có vẻ tốt. Thường phải có những lý do rõ ràng khiến tỉ số P/E xuống thấp, và chẳng có quy luật chắc chắn nào trên thị trường đảm bảo một cổ phiếu được bán ra với giá gấp 8 – 10 lần lợi tức trên cổ phần không tụt xuống mức giá thấp hơn nữa.
 
3. Bắt đáy thất bại
 
Các nhà đầu tư thường không hiểu rằng những cổ phiếu dẫn dắt thực sự khởi đầu những biến động giá to lớn của chúng từ mức giá trần, hoặc tại các đỉnh giá mới, chứ không phải gần các đáy giá mới hoặc những vị trí cách xa đỉnh giá. Các nhà đầu tư thường thích mua cổ phiếu trông có vẻ rẻ vì nó có giá thấp hơn chính nó vài tháng trước, và thế là họ mua cổ phiếu trên đường đi xuống. Họ nghĩ là mình đã mua được một món hời. Thật ra họ nên mua cổ phiếu đang trên đường đi lên, vừa leo lên đỉnh giá mới sau khi đột phá khỏi một nền tảng hay một khu vực ổn định giá.
 

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
4. Lựa chọn sai lầm thời điểm bán ra
 
Các nhà đầu tư thường bỏ lỡ những cổ phiếu đại thành công khi bán ra quá sớm, vì họ quá ham thu lợi sớm, để rồi sau đó vất vả mua lại cổ phiếu do rẻ tiếc. Họ cũng thường bán ra quá trễ, để một thua lỗ nhỏ trở thành một khoản lỗ khổng lồ vì không cắt bỏ khi nó lên tới 8%.
 
Bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú một khi chịu học tiết kiệm và đầu tư đúng cách. Hãy dũng cảm, tích cực và đừng bao giờ bỏ cuộc. Những cơ hội tuyệt vời vẫn xuất hiện đều đặn hàng năm. Hãy chuẩn bị, học tập, nghiên cứu và tìm kiếm chúng. Thứ mà bạn sẽ tìm thấy là những hạt giống có thể trở thành những cây đại thụ trong tương lai; và với lòng kiên trì và nỗ lực của bạn, không có điều gì là không thể đạt tới.
 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>