Giải đáp những khúc mắc thường gặp khi treo tranh con giáp trong nhà hợp phong thủy

Treo tranh ngựa ở hướng Nam của ngôi nhà sẽ phạm vào cục diện “Hỏa thiêu thiên môn”, khiến gia chủ hay đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, con cái trong nhà bướng bỉnh, không nghe theo lời bố mẹ. Hướng treo tranh ngựa tốt nhất là hướng chính Đông.

Theo quan niệm phong thủy, không phải ai cũng phù hợp để treo trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu tường tận vấn đề tuy nhỏ bé nhưng lại có tác dụng phong thủy rất lớn này.

1. Có nên treo tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ?

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã chú trọng tới việc treo tranh trong nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ, lại tạo ra những yếu tố phong thủy hài hòa, thúc vượng gia vận cũng như tài vận.

Ngoài tranh phong cảnh thiên nhiên, còn có một số tranh con giáp như “Tam Dương khai thái” (tranh Dê), “Mãnh hổ về rừng” (tranh Hổ), “Mã đáo thành công” (tranh Ngựa)…

Một trong những quy tắc khi treo tranh con giáp trong nhà là phải chú ý tới yếu tố tam hợp và tứ hành xung. Vì vậy, bạn không nên treo tranh con vật trùng với tuổi của mình, vì sẽ phạm phải tứ hành xung.

2. Treo tranh mãnh hổ trong phòng khách có phạm đại kỵ?

1 714107 Giải đáp những khúc mắc thường gặp khi treo tranh con giáp trong nhà hợp phong thủy

Câu trả lời là có. Theo quan điểm phong thủy, treo tranh mãnh hổ trong phòng khách sẽ khiến gia chủ sớm gặp đại họa. Hổ dữ xuống núi trông rất mạnh mẽ, uy phong, nhưng trên thực tế hổ xuống núi vì đói, muốn tìm mồi ăn.

Vì thế, không nên treo tranh mãnh hổ trong nhà, đặc biệt là khi đầu con hổ treo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Ngoài ra, tranh con Hổ (không phải mãnh hổ), thích hợp với nhà có gia chủ sinh vào mùa thu.

3. Có nên treo tranh con rồng hướng ra ngoài?

Câu trả lời là không nên. Rồng được coi là linh vật mang tới sự may mắn, quyền quý. Theo quan điểm treo tranh phong thủy, nên để đầu rồng hướng vào trong. Bởi nếu hướng ra ngoài, nó sẽ mang tiền bạc, may mắn đi mất.

Ngoài ra, vị trí treo tranh rồng đẹp nhất là ở góc bên trái phòng khách hoặc phòng làm việc.

4. Nên treo tranh con gà hướng ra ngoài?

2 261717 Giải đáp những khúc mắc thường gặp khi treo tranh con giáp trong nhà hợp phong thủy

Câu trả lời là đúng. Trong phong thủy, gà trống thường được sử dụng để giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá nhân nào đó, hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Khi treo tranh gà, đầu và mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa. Nếu như hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

5. Treo tranh ngựa ở hướng Nam là tốt hay xấu?

Câu trả lời là xấu. Tranh “Mã đáo thành công” thường được dùng nhằm mục đích cầu mong sự thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp, công việc thuận buồm xuôi gió, bách chiến bách thắng. Loại tranh này thích hợp với mệnh chủ sinh vào mùa Thu Đông.

Treo tranh ngựa ở hướng Nam của ngôi nhà sẽ phạm vào cục diện “Hỏa thiêu thiên môn”, khiến gia chủ hay đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, con cái trong nhà bướng bỉnh, không nghe theo lời bố mẹ. Hướng treo tranh ngựa tốt nhất là hướng chính Đông.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>