Thiết kế phong thủy phòng khách giúp mang thịnh vượng cho gia chủ

Nếu sử dụng máy nghe nhạc, cần lưu ý rằng phòng khách không phải là phòng nghe nhạc. Phòng khách chỉ phù hợp với nhạc có tiết tấu vừa phải, giai điệu du dương. Những loại nhạc khác, nhất là nhạc nhẹ, nhạc “bốc” sẽ gây ra sát khí không thể hóa giải (trừ khi dàn nhạc chỉ để trang trí hoặc rất ít sử dụng).

Phòng khách thường là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, cần thiết kế ở vị trí tốt theo hướng nhà, không gian đủ rộng, màu sắc hài hòa ấm cúng, đồng thời lưu ý hóa giải sát khí từ các phương tiện gia dụng hiện đại…

phong thuy 1435480529 Thiết kế phong thủy phòng khách giúp mang thịnh vượng cho gia chủ

Ảnh minh họa.

Phòng khách là không gian hội tụ, lắng lọc sinh khí, đồng thời là nơi “khoe” tiềm lực kinh tế và quan niệm thẩm mĩ của gia chủ. Đây là kết cấu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến vận khí của một căn hộ. Vì vậy, nó phải được đặt ở vị trí tốt theo hướng nhà và tuổi chủ nhà.

Vị trí phòng khách tốt nhất nên xác định ngay từ khi thiết kế xây dựng nhà ở độc lập, hoặc lập sơ đồ phân phòng chung cư. Ngày nay, các nhà đầu tư chung cư chủ yếu bán diện tích mặt sàn, người mua có thể chủ động thiết kế nội thất nên khá thuận tiện trong việc chọn vị trí phòng khách.

Xác định vị trí phòng khách theo nguyên lý “chủ Đông tứ mệnh, nhà Đông tứ trạch, phòng khách Đông tứ” và “chủ Tây tứ mệnh, nhà Tây tứ trạch, phòng khách Tây tứ”.

Phòng khách nên có diện tích lớn nhất (hoặc tương đương) so với các phòng còn lại trong căn hộ; khí trường phải mạnh hơn khí trường phòng bếp và phòng vệ sinh. Có thể thiết kế gian thờ trong không gian phòng khách, ở vị trí trung tâm hoặc vị trí tốt nhất phòng.

Về màu sắc, nên chọn những gam màu “tĩnh”, đảm bảo sáng sủa nhưng ấm cúng, ổn trọng và trang nhã; không nên phối hợp nhiều màu sắc lòe loẹt, phức tạp hoặc u ám; không nên treo đèn trần như “giàn bí”.

Các màu vàng chanh, phấn hồng, trắng ngà… là màu sắc phù hợp với mọi hướng nhà và tuổi chủ nhà.

Có thể căn cứ vào hướng nhà (phòng) để lựa chọn màu chủ đạo của phòng khách, trên cơ sở phối kết với màu sắc của rèm cửa, bàn ghế, đồ dùng…, cụ thể như sau:

– Phòng khách ở hướng bắc nên sơn tường màu xanh nhạt hoặc màu lam, rèm cửa màu ghi, màu xanh nõn hoặc phấn hồng.

– Phòng khách ở hướng đông bắc nên sơn màu phấn hồng, vàng chanh; rèm cửa, bàn ghế màu cà phê hoặc hoa văn màu vàng trên nền màu mận chín.

– Phòng khách ở hướng đông hợp với màu phấn hồng, màu tiết dê hoặc màu xanh nước biển; rèm cửa và bàn ghế màu xanh da trời, màu vàng chanh.

– Phòng khách ở hướng đông nam nên sơn màu xanh lá mạ, màu phấn hồng; rèm cửa và bàn ghế màu nước biển, màu ngọc bích hoặc các loại rèm có in hình cây trúc trên nền vải màu xanh nhạt.

– Phòng khách ở phía nam hợp với màu hồng, vàng chanh, xanh lam, nâu đỏ; rèm cửa có thể chọn những loại vải có in hình chim chóc hoặc hoa cỏ, tre trúc…

– Phòng khách ở phía tây nam phù hợp với các màu vàng nhạt, vàng chanh, cà phê, nâu đỏ, phấn hồng, màu ngà hoặc màu ghi xám…

– Phòng khách ở hướng tây và hường tây bắc hợp với màu trắng ngà, phấn hồng, vàng chanh, ghi xám; rèm cửa và đồ dùng có thể chọn màu nâu vàng, cà phê, màu mận chín.

Những gia đình có điều kiện có thể thiết kế hai, hoặc nhiều phòng khách, phối trí màu sắc theo nguyên tắc nêu trên, đảm bảo phù hợp đón tiếp khách theo mức độ thân sơ, nghề nghiệp, đặc thù công việc, tính cách hoặc những mục đích khác.

Do đặc thù của mục đích sử dụng, phòng khách thường là nơi “trưng” nhiều tiện nghi hiện đại như đèn trang trí, tivi, tủ lạnh, máy nghe nhạc, tranh ảnh, đồ gốm sứ, bàn ghế, đồ thờ tự…; thậm chí cả những vật nuôi gia chủ yêu thích.

Trong đó tivi, máy nghe nhạc, tủ lạnh, khay trà thuốc và vật nuôi cần được bố trí hợp lý để hóa giải sát khí.

Tivi phải đặt cách vị trí người ngồi xem từ 2,5m trở lên, màn hình nên thấp hơn tầm nhìn ngang của người ngồi xem từ 5 – 10cm, sao cho người xem có xu thế nhìn ngang hoặc nhìn xuống một chút.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Nếu sử dụng máy nghe nhạc, cần lưu ý rằng phòng khách không phải là phòng nghe nhạc. Phòng khách chỉ phù hợp với nhạc có tiết tấu vừa phải, giai điệu du dương. Những loại nhạc khác, nhất là nhạc nhẹ, nhạc “bốc” sẽ gây ra sát khí không thể hóa giải (trừ khi dàn nhạc chỉ để trang trí hoặc rất ít sử dụng).

Tủ lạnh nên đặt ở nơi thoát khí phòng khách, hạn chế tối đa khí từ tủ lạnh lan ra khu vực người ngồi. Cửa tủ lạnh không được để hướng về phía bàn tiếp khách, bàn uống nước.

Đối với các loài vật nuôi như chó, mèo, rùa, khỉ, chim chóc…, chỉ nên cho ở phòng khách vào ban ngày, ban đêm cần có chuồng nuôi riêng.

Tranh ảnh, đồ gốm sứ, đồ đồng, sắt… phải kê đặt đúng phương vị, để hóa giải sát khí. Tốt nhất bày tại các hướng tây bắc, tây nam, đông bắc hoặc bày trên các cung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>