Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura

Ngôi nhà không phải được xây mới hoàn toàn, ban đầu nó được thiết kế bởi sư Luis Jiménez de Laiglesia vào năm 1964 cho Jean de la Croix. Và vào thời điểm đó, nó nổi tiếng là một viên kim cương chưa cắt, ẩn dưới nó rất nhiều yếu tố không cần thiết. Abis Arquitectura đã nhận ra được “cái mà mình phải làm” là sự mài giũa tinh tế hơn viên ngọc của những năm 60.

 
 

Biệt thự Kim Cương sang trọng dưới đây là tác phẩm của Abis Arquitectura, một văn phòng kiến trúc tại Tây Ban Nha, căn nhà được xây dựng trên một đỉnh đồi cao của thành phố Benidorm. Độc đáo và ấn tượng là những gì thấy được ở căn nhà này, điều đó thể hiện ngay từ vị trí thiết kế, nhờ ở vị trí này căn nhà có 2 tầm nhìn lớn, một nhìn ra biển Địa Trung Hải, một nhìn ra các tòa nhà chọc trời ở Benidorm.

 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura

Thông tin dự án: 

Kiến trúc sư: Abis Arquitectura
Địa điểm: Sierra Dorada, Benidorm, Alicante, Spain
Phụ trách: Ángel Benigno González Avilés, Mª Isabel Pérez Millán 
Nhóm thiết kế: Emilio Cortés Saura
Dự án năm: 2010
Ảnh: Toni Elvar, Vicente Martinez

Diện tích: 324.9 m2
Kỹ sư kết cấu: Rafel Sanchís 
Nhà thầu: Construcciones Pagamuño S.L.
Khách hàng: Design Houses
Diện tích khu đất: 1,000 sqm

 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura

Ngôi nhà không phải được xây mới hoàn toàn, ban đầu nó được thiết kế bởi Kiến trúc sư Luis Jiménez de Laiglesia vào năm 1964 cho Jean de la Croix. Và vào thời điểm đó, nó nổi tiếng là một viên kim cương chưa cắt, ẩn dưới nó rất nhiều yếu tố không cần thiết. Abis Arquitectura đã nhận ra được “cái mà mình phải làm” là sự mài giũa tinh tế hơn viên ngọc của những năm 60.

 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis ArquitecturaCầu thang

Biệt thự kim cương sau khi cải tạo vẫn giữ lại khối hình học bâc thang ban đầu của nó. Tuy nhiên, các yếu tố không cần thiết đã bị loại bỏ như tay vịn, cầu thang, lattices, ống khói. Mặt khác, một số không gian được tái sử dụng như hồ bơi trên sân thượng.

 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura

Để tiếp cận ngôi nhà ở hiện trạng ban đầu không phải chuyện dễ dàng, bằng giải pháp cải tạo, một đoạn đường lớn được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tiếp cận. Tổng diện tích xây dựng của biệt thự này là 324,9 m2 và phân bổ trên 3 tầng khác nhau. Tầng đầu tiên với lối vào chính được thiết kế với cấu trúc bê tông, các phòng khách và bếp ở tầng hai với hồ bơi, sân vườn. Bốn dãy phòng với view hướng biển Địa Trung Hải được bố trí ở tầng ba.

 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis ArquitecturaMặt cắt Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis ArquitecturaMặt bằng tầng 1 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis ArquitecturaLối lên phụ 
 Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura

Căn nhà trước khi cải tạo Chiêm ngưỡng biệt thự Kim Cương sang trọng / Abis Arquitectura

Căn nhà trước khi cải tạo

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>