Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

Với cách làm này thì bạn không những sẽ đem ánh sáng vào nhà nhiều hơn, hiệu quả hơn mà với chất liệu trong suốt của mình, cửa kính cũng sẽ giúp cho căn hộ của bạn trông có vẻ rộng và cao hơn so với thực tế.

Sử dụng bàn ghế thấp, tạo cửa sổ cao kéo dài từ trần xuống, sơn tường nhà theo kiểu kẻ sọc dọc… đó là những cách đơn giản để tạo cảm giác nâng cao trần nhà một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

1. Sử dụng đèn hắt sáng

Bên cạnh việc chọn màu sơn nhà với những gam sáng, tươi thì bạn cũng nên kết hợp với hệ thống đèn hắt để giúp hắt sáng lên trần nhà, từ đó tạo cảm giác sáng hơn và cao thêm. Ngoài ra việc sử dụng hệ thống đèn hắt sáng cũng sẽ giúp các bức tường nhận được nhiều ánh sáng hơn, từ đó giúp không gian rộng rãi và ấm áp hơn.

111519baoxaydung image001 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

2. Cân nhắc khi chọn đồ nội thất

Kết hợp cùng một bản thiết kế nội thất hợp lý dành riêng cho nhà trần thấp, bạn cũng cần chọn lựa đồ nội thất. Đa phần chúng ta thường chỉ quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc và giá cả của những món đồ như bàn ghế, giường tủ… mà ít khi chú ý đến kích thước của chúng, đó là một sơ suất không hề nhỏ. Trong trường hợp trần nhà thấp, nên chọn những bộ bàn ghế, giường, tủ có kích thước thấp theo phong cách Nhật.

111520baoxaydung image002 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

3. Làm cửa sổ kính cao từ sàn tới trần nhà

Với cách làm này thì bạn không những sẽ đem ánh sáng vào nhà nhiều hơn, hiệu quả hơn mà với chất liệu trong suốt của mình, cửa kính cũng sẽ giúp cho căn hộ của bạn trông có vẻ rộng và cao hơn so với thực tế.

111520baoxaydung image003 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

4. Sơn tường kẻ sọc

Những sọc dọc luôn thể hiện “quyền lực” của mình trong những không gian thấp một cách hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn những gam màu đơn giản cho các dụng cụ nội thất.

111520baoxaydung image004 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

5. Sử dụng tranh ảnh dọc

Tương tự như sơn kẻ dọc, những bức tranh sở hữu khổ đặc biệt hoặc xếp các bức tranh theo chiều dọc sẽ tạo cảm giác như bức tường được kéo dài ra, đồng thời khoảng cách giữa sàn và trần cũng sẽ trông có vẻ xa hơn.

111520baoxaydung image005 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

6. Treo rèm phủ từ trần xuống sàn

Cho dù cửa sổ nhà bạn không được cao đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể chọn treo rèm phủ từ trần xuống sàn, như vậy sẽ tạo cảm giác cao ráo cho ngôi nhà.

111520baoxaydung image006 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

7. Hạn chế các món đồ nhỏ

Sự xuất hiện của các món đồ nhỏ có thể sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội và thấp hơn, hãy luôn ghi nhớ rằng nội thất càng đơn giản, ngôi nhà càng đẹp, gọn và thoáng đãng.

111520baoxaydung image007 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

8. Sử dụng rèm sẫm màu

Để đánh lạc hướng người tới chơi nhà, phân tán sự tập trung vào khuyết điểm trần nhà thấp thì bạn cũng có thể chọn dùng một tấm thảm với màu sắc và họa tiết ấn tượng, nó sẽ giúp thu hút và tạo ấn tượng với khách, họ sẽ quên đi nhược điểm đó của ngôi nhà.

111520baoxaydung image008 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

9. Xếp đặt giá treo cao

Bất kỳ vật dụng gì cũng được, không cần quan trọng hóa việc chọn lựa đồ dùng để sắp xếp lên giá, chỉ cần sự xuất hiện của nó thì cũng đã đủ để các bức tường “thoát lùn” hiệu quả hơn so với việc sử dụng hệ tủ kệ sát trần.

111520baoxaydung image009 Chia sẻ 9 cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>