Các triệu chứng cảnh báo bạn có thể mắc đái tháo đường tuýp 2 rồi đấy!

Theo bác sĩ David Nathan, Giám đốc Trung tâm Bệnh đái tháo đường Bệnh viện Massachusetts thì: “Điều này thường xảy ra vì bệnh đái tháo đường tuýp 2 là do nồng độ đường trong máu cao. Nếu lượng đường trong máu tăng chậm theo thời gian, bạn có thể không có hoặc không nhận thấy triệu chứng”.

Các dấu hiệu của bệnh đái tháo đường tuýp 2 đôi khi “lẻn” vào cuộc sống của bạn một cách âm thầm mà bạn không để ý nên dễ dàng bỏ qua. Vì vậy, nhiều bệnh nhân không được phát hiện và điều trị sớm đã gây nhiều biến chứng.

Theo một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), trong năm 2015, có 30,2 triệu người Mỹ trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường, nhưng chỉ có 23 triệu người biết rằng họ mắc bệnh này. Bạn có thấy lo ngại không?

Số còn lại sống với bệnh đái tháo đường mà họ không hề biết điều đó. Đơn giản, đó là vì bệnh không có triệu chứng gì cả hoặc các triệu chứng không gây ra nhiều khác biệt đối với họ.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

Theo bác sĩ David Nathan, Giám đốc Trung tâm Bệnh đái tháo đường Bệnh viện Massachusetts thì: “Điều này thường xảy ra vì bệnh đái tháo đường tuýp 2 là do nồng độ đường trong máu cao. Nếu lượng đường trong máu tăng chậm theo thời gian, bạn có thể không có hoặc không nhận thấy triệu chứng”.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cảnh báo có thể chỉ ra bạn bị đái tháo đường tuýp 2. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào dưới đây, hãy đi khám bác sĩ.

Điều quan trọng là được chẩn đoán càng sớm càng tốt, không chỉ vì nguy cơ biến chứng mạch máu, thần kinh, thận và tổn thương võng mạc mà còn là nguy cơ gây bệnh tim liên quan đến bệnh đái tháo đường tuýp 2, thủ phạm gây tử vong cao ở những người bệnh này.

Xem Thêm:  Top 10 Thực phẩm vàng vô cùng tốt cho hệ tim mạch

#1. Nhanh khát nước và đi tiểu nhiều hơn

 

Theo BS. Nathan: “Khi đường máu của bạn tăng cao, nó sẽ đi vào nước tiểu và đường càng làm bạn mất nước nhiều hơn”. Bởi vậy cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều nước tiểu hơn.

Điều này có nghĩa bạn sẽ tiểu tiện nhiều lần hơn, đi tiểu nhiều hơn mỗi lần và bị mất nước. Bệnh nhân cần chú ý đến triệu chứng này khi họ phải dậy nhiều lần buổi đêm để đi tiểu và luôn thấy khát nước.

#2. Sụt cân

 

Insulin kích thích quá trình đông hóa, nó giúp bảo toàn hệ cơ và mỡ. Khi bạn không có đủ insulin để điều hòa đường máu sẽ gây sụt cân.

Giảm cân đột ngột không giải thích được là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường. Thậm chí, nhiều người còn thấy mình bị sụt cân nhanh ngay cả khi họ ăn uống nhiều hơn bình thường.

#3. Mệt mỏi

 

Bản thân đường máu cao gây mệt mỏi và rối loạn giấc ngủ do phải thức giấc tiểu tiện nhiều lần càng làm tăng sự mệt mỏi. Đái tháo đường tuýp 2 thường gây mệt mỏi vì cơ thể bạn khó chuyển hóa đường thành năng lượng.

#4. Nhìn mờ

 

Nathan cho biết: “Rất nhiều cơ quan trong cơ thể thẩm thấu glucose. Khi đường máu tăng cao, nó được vận chuyển tới tròng mắt, làm thay đổi khúc xạ của tròng mắt, khiến mắt không thể tập trung tốt. Bệnh nhân khó có thể tập trung được vào các vật ở xa”.

Vậy nên, nếu có dấu hiệu “nhìn không rõ các vật ở xa”, thậm chí cách vài mét mà vẫn mờ thì đừng chỉ nghĩ rằng đó là do bạn bị rối loạn điều tiết mắt hay bị cận. Hãy cẩn trọng và khám bác sĩ.

#5. Ngứa, tê bì hoặc đau chi

 

Được biết đến với tên gọi bệnh thần kinh do đái tháo đường, bệnh này xảy ra khi dây thần kinh bị tổn thương.

Đường máu cao, nó đi vào các mô không phản ứng với insulin. Một trong số các mô này là tròng mắt, còn lại là các tế bào bọc quanh dây thần kinh. Khi điều này xảy ra ở dây thần kinh, nó sẽ gây hư tổn, dẫn tới các vấn đề về thu nhận tín hiệu thần kinh. Từ đó bạn sẽ có cảm giác đau cơ, thậm chí ngứa, tê bì tay chân.

#6. Nhiễm nấm men

 

Mặc dù các nhà khoa học chưa chắc chắn lý do tại sao phụ nữ mắc đái tháo đường tuýp 2 thường bị nhiễm nấm, nhưng theo BS. Nathan: Đường trong các mô có thể làm giảm khả năng chống lại nấm, khiến chúng phát triển quá mức.

#7. Tăng cảm giác đói

 

Khi cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc dùng chúng hiệu quả để chuyển đường vào các tế bào, các cơ và cơ quan bị mất năng lượng, khiến bạn tìm kiếm thêm calorie để bổ sung năng lượng. Thành ra, cơ thể bạn luôn cảm giác đói và cần bổ sung thêm đường, tinh bột để làm dịu đi cơn đói của mình bất cứ lúc nào.

Trên đây là 7 triệu chứng cảnh báo có thể bạn đang mắc đái tháo đường tuýp 2 rồi đấy! Nếu bạn muốn sống khỏe mạnh hơn, hãy quan tâm nhiều hơn tới lối sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt của mình và cảnh giác hơn với những biểu hiện trên cơ thể mình để có giải pháp phòng ngừa và điều trị ngay nếu không may mắc phải.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>