Các nguyên tắc chung khi thiết kế cầu thang

Vị trí Cầu Thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, Cầu Thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.

 

Phong thủy cầu thang thường ít được quan tâm tuy nhiên ít ai biết được cầu thang có một vị trí khá quan trọng trong phong thuy nhà ở. Xét về tổng thể ngôi nhà, cầu thang là vị trí dễ nhìn thấy nhất, là nơi kết nối các tầng của ngôi nhà.

Cầu Thang được xem là hợp phong thủy khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, Cầu Thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn).

– Bạn đang đắn đo không biết tìm  những thông tin về Xem sim phong thủy, Xem số điện thoạiXem phong thủy sim ở đâu cho chất lượng, đến ngay Xem sim số đẹp để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích nhé!!!

 Các nguyên tắc chung khi thiết kế cầu thang

Từ bên trái ngôi nhà, Cầu Thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí Cầu Thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.
Vị trí Cầu Thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, Cầu Thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.

Theo phong thuy cau thang số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo số bậc theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: Cầu Thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

Các nguyên tắc chung khi thiết kế cầu thang
– Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.
– Nên có đèn cầu thang để việc đi lại ban đêm dễ dàng hơn.
– Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.
– Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà.

Biện pháp:

– Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

– Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.
– Cầu thang có thể làm bằng gỗ kim loại hoặc bê tông là biểu tượngcủa ba yếu tố rắn chắc. Cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

– Ngoài Xem sim so dep còn có những danh mục hữu ích khác, bạn cần tìm hiểu như:

Xem bói tình yêu

Xem số xe đẹp

Xem năm sinh con

Xem ngày tốt xấu

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>