Những nhận định sai lầm về động cơ diesel

có động cơ diesel sẽ đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển những chặng đường dài, địa hình dốc, tải nặng và lại có thể tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng hiện tại, do có một số quan điểm không đúng về loại này nên nhiều người dùng vẫn băn khoăn không biết có nên chọn mua hay không.

Theo những người có kinh nghiệm mua bán xe hơi thì dưới đây là một số lý do phổ biến mà nhiều người không thích xe máy dầu:

1. Động cơ diesel gây ồn

xedongcodiesel 1 Những nhận định sai lầm về động cơ diesel

Động cơ diesel hiện nay đã hạn chế được tối đa tiếng ồn

Theo như Xe hơi Việt đánh giá thì những động cơ diesel đời cũ thường gây ồn. Nhưng ngày nay, với việc áp dụng những công nghệ hiện đại nên động cơ diesel có khả năng chống ồn tốt, triệt tiêu được tối đa những tiếng ồn gây khó chịu. Cùng với đó, cabin cũng được giảm tiếng ồn xuống đáng kể, đem lại sự thoải mái cho những người ngồi trong xe.

2. Sử dụng động cơ diesel không “bốc”

Thực tế cho thấy, với việc áp dụng công nghệ mới, động cơ này sản sinh nhiều mômen xoắn với số vòng quay ít hơn so với động cơ xăng cùng dung tích. Phản ứng của động cơ nhanh nhạy và mạnh mẽ giúp xe có thể tăng tốc trong khoảng thời gian rất nhanh. Mômen xoắn cực đại lớn giúp xe tăng cường khả năng leo dốc, chạy đà quán tính tốt khi vận hành, tiết kiệm nhiên liệu.

3. Động cơ diesel mất vệ sinh và tạo nhiều khói

xedongcodiesel 2 Những nhận định sai lầm về động cơ diesel

Nhiên liệu của động cơ diesel đời mới được đốt cháy một cách tối ưu

Điểm này chỉ đúng với các động cơ diesel cũ. Khói được tạo ra khi sử dụng động cơ diesel là hỗn hợp của nhiên liệu được đốt một và chưa đốt. Nhưng ngày nay, do được dùng nhiều công nghệ hiện đại nên nhiên liệu của động cơ diesel được đốt một cách tối ưu hơn trong khoang động cơ, giúp cho xe có khả năng vận hành mạnh mẽ, êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt lượng khí thải.

  • Bạn đang tìm kiếm mua xe hơi giá rẻ? Hay muốn đăng tin bán xe hơi? Hãy truy cập vào trang web của Xe hoi Viet, mọi yêu cầu của bạn sẽ được giải đáp.

4. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu chỉ phát huy khi xe di chuyển trên đường cao tốc

Xe có động cơ diesel là lựa chọn tối ưu cho những người có nhu cầu tìm kiếm chiếc xe phục vụ cho mục đích tải nặng và thường xuyên phải đi đường trường. Động cơ này phát huy được sức mạnh ở vòng tua máy thấp nên bạn có thể chạy hết số mà không cần đạp sâu chân ga như xe chạy xăng. Ngoài ra, khi thường xuyên di chuyển trên địa hình đồi, dốc thì xe sử dụng loại động cơ này cũng không tốn nhiều nhiên liệu.

5. Giá xe diesel cao hơn

Xe chạy dầu thường có giá đắt hơn xe chạy xăng vì xe chạy dầu cần trang bị thêm hàng loạt các công nghệ để tăng công suất, hạn chế tiếng ồn và ô nhiễm. Xe sử dụng động cơ diesel thường được được trang bị nhiều kết cấu đặc trưng như hệ thống lọc khí xả diesel, hệ thống giảm âm, hệ thống cung cấp nhiên liệu kết hợp tăng áp, hệ thống xử lý khí thải…

6. Dễ đổ nhầm nhiên liệu

Thường thì việc đổ nhầm nhiên liệu xăng vào máy dầu dễ xảy ra hơn việc đổ dầu vào máy xăng vì các vòi bơm dầu tại các cột bơm nhiên liệu luôn được thiết kế to hơn miệng bình nhiên liệu của xe chạy xăng. Hậu quả của việc này là tùy vào cách bạn xử lý việc này như thế nào.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>