Nguy cơ mất việc của con người – Robot sản xuất ôtô

Simmons nói rằng, một số công ty trong đó bao gồm GE đang thử nghiệm những robot thông minh. Và ông hy vọng tập đoàn Magna có thể triển khai kế hoạch tương tự trong vòng từ 5 đến 10 năm tới.

Robot ngày càng thông minh và xuất hiện nhiều hơn vào các công đoạn sản xuất ôtô, đẩy không ít người vào nguy cơ mất việc trong tương lai.

Prime là tên “nhân vật” thủ lĩnh nhóm Autobot trong loạt phim người máy biến hình Transformers. Giờ đây cũng có một robot với tên tương tự ngoài đời nhưng để phục vụ con người thay vì chiến đấu như trong phim. 

Nhờ công nghệ có tên LIDAR, Prime có thể nhận biết những gì đang thực hiện. Tương tự công nghệ được sử dụng trên những ôtô bán tự động hiện nay. Với LIDAR, Prime thêm khả năng dùng tia laser để tính toán khoảng cách khi di chuyển. Sản phẩm này của tập đoàn General Electric (GE), Mỹ.

♦ Bạn đang đắn đo không biết tìm Mua bán xe Porsche tại TpHCM, Mua xe Porsche tại TpHCM, Bán xe Porsche tại TpHCM, Xe Porsche ở đâu cho chất lượng? Đến ngay Xe Porsche tại Tp.HCM để có cho mình những lựa chọn tốt nhất!

577632127 2714 1470468002 Nguy cơ mất việc của con người   Robot sản xuất ôtô

Robot thực hiện công đoạn phun sơn khung xe trong nhà máy sản xuất ôtô. Ảnh:Getty Image

Đó là một trong nhiều kế hoạch tạo ra robot thông minh để ứng dụng nhiều hơn vào công việc của các công ty lớn. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ôtô.

Ian Simmons, phó chủ tịch bộ phận phát triển thương mại của tập đoàn Magna International, cho USA Today biết: “Sắp đến giai đoạn trong tương lai, khi robot thông minh hơn và dần trở thành những “công nhân” thân thiện. Chúng tôi thấy tín hiệu ấy khi một số công ty bắt đầu chú ý và triển khai kế hoạch của mình”. Magna là tập đoàn Canada cung cấp linh kiện cho các hãng sản xuất ôtô Mỹ và trên quy mô toàn cầu.

Simmons nói rằng, một số công ty trong đó bao gồm GE đang thử nghiệm những robot thông minh. Và ông hy vọng tập đoàn Magna có thể triển khai kế hoạch tương tự trong vòng từ 5 đến 10 năm tới.

Thực tế, robot đã xuất hiện ở các nhà máy sản xuất ôtô trong nhiều năm qua. Chúng đảm nhận những công việc như lắp ráp các linh kiện, hoàn tất các mối hàn hoặc sơn xe. Trong khi đó con người hiện vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành một chiếc ôtô. Chưa kể những mẫu xe siêu sang, cần đến quá trình chế tác thủ công tỉ mỉ, vai trò con người càng đậm nét.

Dù vậy, viễn cảnh robot dần thay thế con người trong các nhà máy không còn xa. Bởi giá thành các cảm biến thông minh sử dụng cho robot giảm dần, công nghệ ngày càng phát triển. Đó là lúc bộ phận nhỏ như cánh tay hoặc robot hoàn chỉnh càng “gần” con người hơn. “Tuy nhiên, an toàn là điều vô cùng quan trọng và nhà sản xuất phải hoàn toàn chắc rằng chúng không tác động xấu đến con người khi làm việc” – Simmons nói thêm.

Những robot với công nghệ tiên tiến ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng việc làm của con người trong nhà máy sản xuất ôtô. Mặc dù lãnh đạo các công ty thường cho rằng, con người thay vì mất việc được yêu cầu làm những công việc khác phức tạp và cao cấp hơn.

♦ Đến với Xe Porsche tai Tp.HCM bạn sẽ tìm được những thông tin vô cùng chất lượng!

Xe Honda tại Tp.HCM

Xe Ford tại Tp.HCM

Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Mua Bán Xe Hơi

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Nguy cơ mất việc của con người   Robot sản xuất ôtô

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>