Ngân hàng Trung ương Hungary đốt tiền để sưởi ấm

Các tổ chức phi lợi nhuận đăng ký khác cũng có thể được nhận lô hàng khối lượng 4-6 tấn “gạch tiền” mỗi tuần tùy thuộc vào biến động lượng tiền Ngân hàng thu về theo từng giai đoạn. Kết quả đăng ký nhận “gạch tiền” năm 2011 đã thuộc về 2 tổ chức hỗ trợ trẻ em tàn tận thuộc các khu vực nông thôn.

Trung bình 1 tỷ USD mỗi năm được “băm nhỏ” để đúc thành những viên gạch, sau đó trao tặng các tổ chức từ thiện nhằm sưởi ấm trong mùa đông.

Thông thường các hóa đơn rách nát, giấy tờ cũ sẽ được xử lý tái chế ở khắp các quốc gia trên thế giới làm nhiên liệu sưởi trong giá rét mùa đông. Tuy nhiên, Hungary lại đưa ra ý tưởng độc nhất vô nhị là dùng tiền giấy thay than giữ nhiệt.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ob qi288 moneyb e 20111028102158 49497170 1370900252 500x0 Ngân hàng Trung ương Hungary đốt tiền để sưởi ấm

Hàng năm, ngân hàng thu về khoảng 50 tấn tiền không còn dùng để thanh toán.

đóng vai trò trung gian cung cấp tiền thu hồi từ lưu thông và tái chế thành những viên gạch, sau đó trao tặng các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận trong nước nhằm hỗ trợ nhiên liệu trong mùa đông. Bộ phận truyền thông của ngân hàng công bố, hàng năm nơi đây thu về khoảng 40-50 tấn tiền và một lượng hóa đơn không còn sử dụng với mục đích thanh toán. Thậm chí năm 2009 họ còn thu hồi cả tiền xu vào tập hợp tiền để chuẩn bị đưa đi tái chế.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Những tấm giấy bạc sẽ được tiêu hủy bằng máy, sau đó băm nhỏ và cuối cùng đóng khuôn trông giống hệt viên gạch chắc chắn. Chiếc máy có thể “biến hóa” 15 tờ giấy bạc mỗi giây thành nguyên liệu làm nên “gạch tiền”.

r3 383025086 1370900254 500x0 Ngân hàng Trung ương Hungary đốt tiền để sưởi ấm

Các tổ chức có thể nhận trung bình 4-6 tấn “gạch tiền mỗi tuần.

Những đơn vị muốn nhận món quà trên từ Ngân hàng Trung ương sẽ phải làm hồ sơ đăng ký trước đó một thời gian và cạnh tranh với nhiều tổ chức khác. Đại diện ngân hàng cho biết, chiến dịch này đã thực hiện khoảng 3 năm và rất thành công, “gạch tiền” có mức độ nhiệt tốt, giá trị sử dụng ngang bằng với than nâu.

Ông Szilveszter Kiss, Giám đốc Quỹ hỗ trợ trẻ em và gia đình tại Nagocs, một thị trấn nhỏ phía Tây Hungary, người đăng ký thành công năm 2010 chia sẻ: “Những viên gạch chúng tôi nhận đủ dùng để sưởi ấm tòa nhà 3 tầng với diện tích lên đến 750m2”. Ông cũng cho biết, “gạch tiền” là nguồn tài nguyên quý giá cho mùa đông và đó là lý do vì sao quỹ từ thiện của ông đã phải dùng hết sức dè xẻn. Ông cũng không tin đơn vị mình sẽ có khả năng giành chiến thăng thêm lần nữa nhưng vẫn tiếp tục làm hồ sơ đăng ký.

Các tổ chức phi lợi nhuận đăng ký khác cũng có thể được nhận lô hàng khối lượng 4-6 tấn “gạch tiền” mỗi tuần tùy thuộc vào biến động lượng tiền Ngân hàng thu về theo từng giai đoạn. Kết quả đăng ký nhận “gạch tiền” năm 2011 đã thuộc về 2 tổ chức hỗ trợ trẻ em tàn tận thuộc các khu vực nông thôn.

Ngoài mục đích ủng hộ các tổ chức phi lợi nhuận, Ngân hàng Trung ương Hungary cho biết, họ sẽ sử dụng một phần sản phẩm trên vào mục đích nghệ thuật.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>