Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Đó là nghệ thuật kết hợp các màu sắc sao cho hài hòa, bài trí đồ vật sao cho hợp lý để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, dồi dào trong ngôi nhà bạn. Hãy chọn một căn phòng bất kỳ và chiêm nghiệm nhưng thay đổi tuyệt vời bạn tạo ra với những lời khuyên hữu ích sau đây:

1. Hành lang/Lối ra vào

1392170464 a1 jpg0 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Bạn phải tạo ra sự hài hòa cho ngôi nhà ngay từ lối ra vào. Vì vậy, cái bạn cần phải quan tâm đầu tiên là cửa ra vào. Hãy đảm bảo rằng nó luôn được tu sửa một cách cẩn thận, không tạo ra tiếng kêu chói tai và bề mặt luôn nhẵn bóng, ưu nhìn.

Màu sắc của cánh cửa cũng rất quan trọng. Trong phong thủy, nếu cửa ra vào hướng theo phía Bắc thì chọn gam màu thuộc yếu tố Hỏa sẽ rất phù hợp, như màu đỏ, cam, vàng, tím hoặc hồng. Nếu nó hướng ra phía Nam, bạn có thể sử dụng màu xanh và màu đen.

Trong trường hợp, nếu có một khoảng không gian nhỏ trước cửa ra vào, thì bạn không nên xây dựng cầu thang đối diện trực tiếp với cửa. Còn nếu đó là không gian khá rộng lớn thì bạn không cần lo nghĩ về chuyện này.

Bạn nên tránh việc đặt một chiếc gương đối diện với cửa ra vào. Bởi theo thuyết phong thủy, chiếc gương sẽ ngăn cản những dòng năng lượng tích cực lan tỏa vào nhà bạn.

Số lượng cửa ra vào trong một ngôi nhà cũng được nhiều người để ý tới. Mỗi người có một cái nhìn riêng về con số này. Một con số với người này có thể là tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn, nhưng với người khác thì lại hoàn toàn trái ngược. Vì vậy bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra một con số hợp lý.

2. Phòng khách

1392170464 a2 jpg1 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Một phòng khách hoàn hảo là một căn phòng được bài trí hợp lý, gọn gàng và sạch sẽ. Đó là không gian sinh hoạt và thường xuyên diễn ra những cuộc trò chuyện. Vì thế, phong thủy phải được xem xét một cách cẩn thận nhất.

Để tạo ra một phong cách thiết kế hài hòa cho phòng khách, bạn nên ghi nhớ rằng bạn phải sử dụng tất cả năm yếu tố cốt yếu trong phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nhưng với mức độ khác nhau. Thay vì hoàn toàn loại bỏ đi một yếu tố, thì hãy sử dụng nó với mức độ ít hơn.

Nếu phòng khách nhà bạn có đặt một chiếc lò sưởi thì tốt nhất, không nên đặt một bể cá gần đó bởi vì yếu tố lửa và nước tương tác với nhau có thể tạo ra những năng lượng xung đột.

Một mẹo nhỏ ở đây mà các bạn cần biết là hãy phân chia phòng khách thành hai khu vực riêng biệt. Mỗi khu vực sẽ được thiết kế với các yếu tố phong thủy, màu sắc, hình dạng khác nhau và có thể đặt một vách ngăn nếu cần thiết.

Các cửa sổ trong phòng khách luôn luôn phải sạch sẽ và gọn gàng. Bạn nên thiết kế sao cho căn phòng có thể tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào ban ngày nhưng vẫn phải thật kín đáo vào ban đêm.

3. Phòng ngủ

1392170464 a3 jpg2 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Trước hết, bạn nên xem xét vị trí đặt tivi, máy tính hoặc các thiết bị thể thao. Phòng ngủ nên có một không gian thật thư giãn, yên tĩnh và riêng tư, không bị làm phiền bởi các tác nhân bên ngoài.

Bạn cũng nên cố gắng mở cửa sổ thường xuyên hàng ngày hoặc sử dụng một máy lọc không khí nếu có thể. Điều này sẽ làm cho căn phòng luôn đầy đủ oxy, trong lành và mang lại cảm giác thoải mái khi ngủ.

Ngoài ra, có một vài thiết bị và đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ, đó là tivi và gương, nhất là khi bạn đặt chúng đối diện với giường ngủ. Bởi vì gương phá vỡ không gian hài hòa, yên tĩnh. Tuy nhiên, nếu đó là những vật thực sự cần thiết thì bạn có thể đặt chúng ở một vị trí khác trong phòng.

Chiếc giường là vật khá quan trọng trong phòng ngủ. Bạn nên chọn một chiếc giường có thiết kế vững chắc, có chiều cao phù hợp với một tấm nệm chất lượng. Chiếc giường được coi như một chiếc túi trong thuyết phong thủy bởi vì nó không để năng lượng lưu thông và lọt ra bên ngoài.

Giường nên được đặt trong khu vực xa cửa ra vào và tốt nhất nên đặt chéo với cửa ra vào. Hãy đảm bảo rằng chiếc giường của bạn được nâng đỡ bởi một bức tường vững chắc và kiên cố. Đặc biệt, không nên để các thiết bị điện trên mặt giường hoặc quá gần giường.

4. Phòng bếp

1392170464 a4 jpg3 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Một khu vườn thảo mộc là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thiết kế gần khu vực phòng bếp. Nó mang lại không gian trong lành và nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà của bạn. Đó cũng là nơi bổ sung năng lượng tươi mới cho khu bếp.

Một lời khuyên phong thủy nữa cho căn bếp là bạn không nên thiết kế phòng bếp quá gần với cửa trước cũng như cửa sau của ngôi nhà bởi nó sẽ làm thất thoát nguồn năng lượng của cả ngôi nhà.

Ánh sáng trong căn bếp cũng đặc biệt quan trọng. Nó phải làm cho căn bếp trông rộng rãi, sạch sẽ, sáng sủa, thoáng mát và luôn mang lại cảm hứng mỗi khi bước vào. Vì thế, tốt nhất nên có một cửa sổ lớn trong phòng bếp.

Mặc dù phòng bếp là một nơi cần nhiều trang thiết bị, nhưng hãy cố gắng làm cho căn bếp nhà bạn thật đơn giản. Đừng làm nó trở nên quá chật chột bởi quá nhiều thứ. Tốt nhất chỉ nên mua sắm và đặt trong căn bếp những thiết bị thực sự cần thiết với gia đình bạn.

Ngoài ra, tránh để căn bếp trở nên bừa bộn và lộn xộn. Phải luôn giữ cho phòng bếp thật sạch sẽ và gọn gàng. Đừng hi vọng ai đó sẽ dọn dẹp căn bếp thay cho bạn.

5. Phòng tắm

1392170464 a5 jpg4 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Có được một phòng tắm hài hòa không phải là điều dễ dàng. Trước hết, việc lựa chọn vị trí để thiết kế và xây dựng phòng tắm là cực kỳ quan trọng. Đặt phòng tắm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là điều tối kỵ trong phong thủy.

Nên sử dụng bồn trong nhà tắm. Đó sẽ là sự thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc căng thẳng. Kết hợp yếu tố Thủy trong phòng tắm với các yếu tố phong thủy phù hợp sẽ tạo nên một không gian thoải mái, dễ chịu.

Phòng tắm nào cũng thường có gương. Không giống như các không gian khác trong ngôi nhà, đặt gương trong phòng tắm là một điều nên làm. Gương không những là một đồ vật hữu ích trong phòng tắm mà còn là yếu tố cực kỳ phù hợp với yếu tố thủy.

Một lời khuyên nữa là nên có nhiều ánh sáng trong phòng tắm. Tốt hơn hết, bạn nên có một cửa số trong phòng tắm. Nếu không, ánh sáng nhân tạo như nến cũng là điều bạn nên nghĩ tới.

Bên cạnh đó, mùi hương cũng là yếu tố cần thiết cho một không gian hoàn hảo trong phòng tắm. Bạn có thể sử dụng một loại mùi hương dịu nhẹ nếu yêu thích sự lãng mạn với một bầu không khí tràn ngập sức sống hay một loại mùi hương làm thơm mát không khí. Điều đó tùy thuộc vào cảm nhận và không gian bạn muốn tạo ra.

6. Phòng cho trẻ em

1392170464 a6 jpg5 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Tạo một không gian cho trẻ nhỏ không dễ dàng như khi tạo không gian cho người lớn. Nhưng nhìn chung, có một vài yếu tố phong thủy bạn nên xem xét khi bài trí căn phòng cho trẻ nhỏ. Trong đó, không khí trong lành là điều cần thiết và quan trọng nhất.

Trẻ em thường thích màu sắc đậm nhưng bạn cũng nên lựa chọn sao cho màu sắc trong căn phòng được hài hòa. Hãy tìm hiểu các màu sắc phù hợp nhất với trẻ nhỏ và cố gắng kết hợp với phong cách thiết kế cũng như bài trí sao cho hợp lý nhất.

Phòng của trẻ nhỏ luôn luôn phải sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Bạn nên dạy cho trẻ làm thế nào để sắp xếp, dọn dẹp đồ chơi và giữ căn phòng luôn thoáng mát. Nó sẽ giúp hình thành nên tính cách của trẻ sau này.

Bạn nên xem xét bao gồm cả việc trang trí phòng ngủ cho bọn trẻ. Rất dễ dàng để bạn lựa chọn được những hình ảnh, đồ vật tạo cho căn phòng sự độc đáo, năng động và tràn đầy cảm hứng. Đó cũng là cách bạn tạo cho phòng ngủ của trẻ khác biệt với những phòng khác.

Tạo ra sự hài hòa và phù hợp sẽ khuyến khích sự học tập của trẻ nhỏ. Hãy trang trí bàn học tập với những sản phẩm sáng tạo do chính trẻ tạo ra và những bức ảnh ghi lại những khoảng khắc vui tươi của trẻ.

7. Phòng cho bé sơ sinh

1392170464 a7 jpg6 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Nếu ngôi nhà bạn có một phòng cho những em bé mới ra đời, hãy cố gắng tạo một không gian thật yên tĩnh và vắng lặng. Tránh làm cho căn phòng trông lộn xộn và tuyệt đối, không được sử dụng những màu sắc ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh.

Đây là căn phòng nên đặt ít thiết bị điện nhất có thể. Hãy làm căn phòng trở nên an toàn khi chỉ sử dụng những thiết bị điện thật sự cần thiết.

Bạn cũng nên cẩn thận với khu vực đặt giường cũi, nôi của bé. Không nên đặt chúng gần cửa ra vào bởi đó là hai đồ vật không hợp nhau về phong thủy. Về cơ bản, bạn nên đặt giường cũi của trẻ như vị trí chiếc giường trong phòng ngủ.

Nên sử dụng màu sắc mềm mại trong căn phòng này và tránh xa các họa tiết khô cứng kiểu hình hộp. Nhưng cũng không nên chỉ sử dụng màu hồng và màu xanh dương trong toàn căn phòng. Hãy thử màu gì đó mới mẻ hơn, nhưng chắc chắn rằng màu sắc đó nhẹ nhàng. Tốt hơn hết, nên sử dụng những màu nhạt và dịu.

Ánh sáng là điều cần thiết với bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà và phòng cho bé không phải là một ngoại lệ. Mặc dù thế, nên sử dụng ánh sáng với nhiều mức độ khác nhau và trong những khoảng thời gian phù hợp trong ngày để luôn có một bầu không khí dễ chịu và hài hòa.

8. Phòng làm việc

1392170464 a8 jpg7 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Lời khuyên quan trọng đầu tiên khi bạn bài trí phong thủy cho phòng làm việc là hãy thiết kế nó cách càng xa phòng ngủ càng tốt. Nếu có thể, hãy đặt phòng làm việc ở một khu vực riêng biệt, tách rời hoàn toàn khỏi các phòng khác.

Khi xem xét bài trí cho phòng làm việc, hãy sử dụng sự sáng tạo của bản thân. Đồng thời, luôn nhớ rằng đây là không gian dành cho riêng bạn, nên bạn có thể bài trí, sắp đặt theo bất cứ cách nào mà bạn thích. Hãy đảm bảo nó luôn phù hợp với tính cách của chính bạn.

Một phòng làm việc hoàn hảo không thể không kể đến yếu tố không khí và ánh sáng. Tốt nhất, nên có cửa số lớn để đón ánh sáng vào hầu hết các thời gian trong ngày.

Bạn cũng nên cẩn thận với vị trí của bàn làm việc. Không nên đặt vị trí bàn làm việc mà khi bạn ngồi, lưng của bạn đối diện với cửa ra vào và cũng không nên đặt bàn làm việc gần cửa. Cũng như mọi căn phòng trong ngôii nhà, phòng làm việc cũng cần phải gọn gàng và ngăn nắp. Không có bất cứ khu vực nào lộn xộn trong phòng bởi vì điều này ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như khả năng tập trung của bạn.

9. Phòng ăn

1392170464 a9 jpg8 Bài trì phong thủy cải vận nhà xinh, thịnh vượng quanh năm

Nhìn chung, một chiếc bàn hình tròn hoặc hình bầu dục phù hợp hơn một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bởi vì bàn hình tròn hoặc bầu dục sẽ làm khoảng cách giữa mọi người gần hơn, tạo sự thân thiện, vui vẻ hơn trong bữa ăn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, hãy đảm bảo góc bàn đã được làm tròn, không còn nhọn và thô cứng.

Độ lớn của chiếc bàn cũng phải tỷ lệ với độ rộng của phòng ăn. Ví dụ, nếu bạn có một phòng ăn rộng thì một bàn ăn lớn là một sự lựa chọn phù hợp. Những chiếc ghế đi kèm với bàn ăn tốt hơn hết nên có chỗ tựa vững chắc.

Khi lựa chọn khay đựng thức ăn, điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là bạn phải thích nó. Vì vậy, hãy nghĩ đến một chiếc khay thức ăn mà bạn thực sự ưng ý và chọn một cái tương tự.

Khay hình tròn là hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thích một khay hình vuông thì cũng không có vấn đề gì xấu ảnh hưởng đến phong thủy. Chúng chỉ khác nhau ở năng lượng tạo ra nhiều hay ít mà thôi.

Về màu sắc, bạn nên căn cứ vào sở thích của cá nhân. Màu xanh nói chung là màu sắc hài hòa với các món ăn, đặc biệt nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Màu đỏ, cam và vàng là những màu sắc kích thích sự thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>